คนรู้จัก (EX) จีน กษิดิศ

จีน กษิดิศ ส่งซิงเกิ้ลใหม่ ‘คนรู้จัก’ ถึงเวลาบอกลาคนปลอมๆ

Home / ข่าววงการเพลง / จีน กษิดิศ ส่งซิงเกิ้ลใหม่ ‘คนรู้จัก’ ถึงเวลาบอกลาคนปลอมๆ

หลังจากปล่อยอัลบั้ม BLONDE ไปเมื่อปี 2014 อัลบั้มที่ถ่ายทอดเรื่องราวและตัวตนของศิลปินสุดเปรี้ยวอย่าง “จีน กษิดิศ” ผ่านแนวเพลง อิเลคโทรนิก – ป๊อป สีสันสุดจี๊ด ที่สร้างเพลงฮิตติดหูติดปากใครหลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็นเพลง แค่อยากจะขอ …xoxo, รักสนุก, เก็บคำว่ารัก, อีกนาน หรือเพลงช้าที่มีชื่อเก๋ไก๋ว่า ร (w8) ที่เรียกน้ำตาของคนเฝ้ารอรักได้อย่างซาบซึ้งตรึงใจ ซึ่งมิวสิควิดีโอหลายๆ ตัวที่ผ่านมา เรียกได้ว่าสร้างความแปลกใหม่ให้วงการเพลงและแฟชั่น ด้วยการขนเหล่าดารา เซเลป แถวหน้าของเมืองไทย ทั้ง นก สินจัย, ชมพู่ อารยา, แพนเค้ก เขมนิจ, กันต์ กันตถาวร, คริส-พลอย หอวัง, พิชญ์ กาไชย และนางแบบนายแบบอีกมากมาย เข้าร่วมแสดงกันอย่างไม่ขาดสาย

ล่าสุด “จีน กษิดิศ” กลับมาให้แฟนเพลงได้สัมผัสกับยุคใหม่ของเธอ เป็นยุคบลอนด์ที่สตรอง สว่างสไว และเห็นอะไรที่เคลียร์กว่าเดิมกับซิงเกิ้ลเปิดตัวอัลบั้มชุดใหม่ใน เพลง คนรู้จัก (EX) ซึ่งงานนี้ “จีน กษิดิศ” เผยว่า

“สำหรับเพลง คนรู้จัก (EX) จริงๆ แล้วมันถือว่าเป็นรอยต่อระหว่าง BLONDE กับเพลงชุดใหม่ก็ว่าได้ มันเป็นเพลงบัลลาดบาดใจ เป็นบทสรุปที่อยากจะบอกว่า พอกันทีกับความสัมพันธ์ต่างๆ นานา ที่นอกจากจะไม่จีรังแล้ว มันยังคอยบั่นทอนหัวใจอยู่ได้ตลอดเวลาอีก ถึงเวลาที่จะต้องบอกลาคนที่มันปลอมๆ และอยู่กับความจริงให้ได้ บางครั้งเราอาจจะเหงา แต่เอาเข้าจริงๆ แล้ว ..อยู่คนเดียวมันง่ายกว่า.. ถ้าจะต้องไปเสียเวลาอันมีค่าให้กับ คนที่ไม่สมควรจะได้รับความรักที่สวยงามจากเรา และอีกประเด็นก็คือการตักเตือนตัวเองและคนรอบข้างเบาๆว่า อย่าสำคัญตัวเองผิดนะคะ เพราะสุดท้ายเราก็ต้องอยู่คนเดียวนะคะ ฮ่าๆๆๆๆๆ” เธอสรุปพร้อมเสียงหัวเราะร่วน

ในส่วนของมิวสิควิดีโอตัวนี้ สมอลล์รูมยังคงจับมือกับ “อาร์ต อารยา อินทรา” สไตลิสต์ตัวแม่แห่งวงการแฟชั่นและถือเป็นผู้กำกับคู่บุญของ “จีน กษิดิศ” ที่เคยร่วมงานกันมาแล้วในอัลบั้มชุด BLONDE ก็ยังคงคอนเซปท์ของแฟชั่น และสีสันสดใสใน MVนี้อีกเช่นเคย โดยให้ความสำคัญกับความรู้สึกของตัวเพลง ถ่ายทอดอารมณ์ผ่านตัวละครอย่าง “นิคกี้ บุญธรรม (The Face Men Thailand)” ที่ติดกับดักความรู้สึกผิดของตัวเอง มีบางสิ่งบางเรื่องราวที่มาตามคอยย้ำเตือนจิตใจของเขา แม้ว่าจะอยู่คนเดียวแต่กลับเหมือนไม่ได้อยู่คนเดียว เขาจะสามารถแก้ไขความผิดครั้งนี้ได้ยังไง ติดตามชมได้ในมิวสิควิดีโอเพลง “คนรู้จัก (EX)” ของ “จีน กษิดิศ” ที่จะทำให้การอยู่คนเดียวไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป