สู่ความว่างเปล่า โก๋เอ็ม

โก๋เอ็ม ย้ำชัดตัวตนที่แท้จริง ผ่านเพลง “สู่ความว่างเปล่า”

Home / ข่าววงการเพลง / โก๋เอ็ม ย้ำชัดตัวตนที่แท้จริง ผ่านเพลง “สู่ความว่างเปล่า”

หลังจากฉายเดี่ยวปล่อยเพลง 811 (แปด-หนึ่ง-หนึ่ง) ออกมาให้ได้ฟังกันไปได้ไม่นาน ล่าสุด “โก๋เอ็มกิตติพงษ์ คำศาสตร์ หรือ เอ็ม บุดด้า เบลส ก็ไม่ปล่อยอารมณ์ให้ค้างนาน คลอดซิงเกิ้ลที่ 2 ที่มีชื่อว่า “สู่ความว่างเปล่า” ทันที กับดนตรีแนวร็อกอัลเทอร์เนทีฟแร็พ ด้วยเนื้อหาส่งกำลังใจให้ข้ามผ่านประสบการณ์สุดเจ็บช้ำไปให้ได้

งานนี้ โก๋เอ็ม พร้อมลุยเองทุกขั้นตอน เเต่งเอง เล่นเอ็มวีเอง กำกับเอง ซึ่งได้ “โอ๊ค Big Ass” รับหน้าที่โปรดิวเซอร์  โดย “โก๋เอ็ม” เผยว่า “เนื้อหาของเพลงนี้เป็นเพลงให้กำลังใจคนครับ คนที่ผ่านประสบการณ์หรืออุปสรรคที่เจ็บช้ำทางร่างกายและจิตใจมา ได้ก้าวไปสู่ความสบายใจอะไรบางอย่างในการใช้ชีวิต ผมเองก็อยู่ในช่วงอารมณ์อะไรอย่างนั้นเหมือนกัน ผมทำเองทั้งเนื้อร้องและทำนองครับ แนวเพลงเป็นอัลเทอร์เนทีฟ และมีลูกผสมของแร็พด้วยเหมือนกันในท่อนเวิร์ส (vers) ทุกอย่างจะแตกต่างจากที่เคยทำถือเป็นตัวตนจริงๆ ของผมเลย พี่โอ๊ค บิ๊กแอส มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้ตั้งแต่เพลง 811 (แปด-หนึ่ง-หนึ่ง) พี่โอ๊คเข้าใจผมและดนตรีที่ผมอยากได้ และมาช่วยอัดบันทึกเสียงให้ นอกจากนี้ยังมีอีกหลายคนที่มาช่วย นายนะ จาก Show Me The Money มาช่วยในท่อนแร็พ, กิ่ง เหมือนแพร มาช่วยคอรัสให้

ส่วนเอ็มวีผมเล่นเอง กำกับเอง ก็เขียนสตอรี่บอร์ดเองหมด โลเคชั่นก็เป็นที่เลือกที่จังหวัดราชบุรีบ้านผมเอง อยากให้มีความอาร์ตทั้งภาพและเสียงครับ นางเอกเอ็มวีก็คือน้องภาระ น้องหมาของผมเองครับ ก็ขอฝากเพลง “สู่ความว่างเปล่า” ไว้เป็นกำลังใจให้คนที่กำลังต่อสู้ ฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ขอให้ผ่านพ้นไปได้นะครับ”