ฝนพรำที่ลำนารายณ์ มิตร มิตรชัย แป้ง มิตรชัย ไชยา มิตรชัย

แม่ยกหายคิดถึง! ไชยา มิตรชัย ปล่อยเพลงใหม่ สืบทอดศิลปะลิเก

Home / ข่าววงการเพลง, ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / แม่ยกหายคิดถึง! ไชยา มิตรชัย ปล่อยเพลงใหม่ สืบทอดศิลปะลิเก

 

หลังจากส่งทีเซอร์เพลง “ฝนพรำที่ลำนารายณ์” ให้แฟนๆ คลายความคิดถึงไปเมื่อวันที่ 19 ตุลาคมที่ผ่านมา ล่าสุดมิวสิควีดิโอตัวเต็มจาก ไชยา มิตรชัย พระเอกลิเก นักร้อง นักแสดง คอมเมนเตเตอร์ และนักเอนเตอร์เทนเนอร์มากความสามารถ ก็ปล่อยมาแล้ว

 

 

ชยา มิตรชัย เผยว่า “เพลง ฝนพรำที่ลำนารายณ์ เป็นเพลงดังในอดีตที่ได้รับความนิยมและแฟนๆ ขอมาตลอด ผมอยากเอาใจแฟนพันธุ์แท้จึงนำมาร้องใหม่ทำดนตรีใหม่ โดย อาจารย์ สมุทร มวยพิมาย เป็นผู้แต่งเนื้อร้อง เพลงนี้เป็นเพลงเศร้าพูดถึงคนที่เรารักจากไปกับคนอื่น แต่เราก็ยังคงคิดถึงอีกฝ่ายอยู่ตลอดเวลาถึงแม้จะหมดสิทธิ์ไปแล้วก็ตาม เพลงลูกทุ่งเป็นเพลงที่มีลักษณะฟังง่าย เข้าใจง่าย คำร้อง เนื้อร้องของเพลงมีความเรียบง่าย ทำนองของเพลงลูกทุ่งก็มีลักษณะพิเศษที่เด่นชัด คือการนำท่วงทำนองจากเพลงไทยเดิมมาใช้ เนื่องจากเพลงลูกทุ่งรับเอาวัฒนธรรมมาจากเพลงไทยเดิมและเพลงพื้นบ้าน จึงเปิดทางให้เราที่เป็นผู้ร้องสามารถใส่ความรู้สึกลงไปในถ้อยคำได้อย่างเต็มที่ครับ”

ผมวางให้ แป้ง และ มิตร มิตรชัย มาร่วมงาน พร้อมทั้งนำเอาการแสดงลิเกมาดำเนินเรื่องในมิวสิควีดีโอเพลงนี้ เหตุผลที่ชัดเจนครับ เพื่อส่งเสริมอนุรักษ์สืบทอดศิลปะการแสดงลิเก ถือเป็นทั้งการส่งเสริมรักษามรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม และให้เห็นว่าครอบครัวมิตรชัยจะสืบทอดศิลปะการแสดงลิเก ซึ่งเป็นอีกหนึ่งการแสดงที่เป็นอัตลักษณ์ของชาติให้อยู่ในใจของประชาชน ผมหวังว่าจะถูกใจแฟนๆ ทุกท่านนะครับ”

 

ฝนพรำที่ลำนารายณ์ - ไชยา มิตรชัย
แป้ง มิตรชัย ลูกสาวคนสวย
ฝนพรำที่ลำนารายณ์ - ไชยา มิตรชัย
แป้ง มิตรชัย และ มิตร มิตรชัย
ฝนพรำที่ลำนารายณ์ - ไชยา มิตรชัย
เจมส์ ยอดดวงใจ

 

ติดตามฟังและชมมิวสิกวิดีโอ เพลง ฝนพรำที่ลำนารายณ์ พร้อมความเคลื่อนไหวของ ไชยา มิตรชัย ได้ทาง FB : Chaiya Mitchai / IG : achaiyamitchai / youtube : ไชยา มิตรชัย Chaiya Mitchai และ Mitchai Channel

ฝนพรำที่ลำนารายณ์ - ไชยา มิตรชัย
ไชยา มิตรชัย

ฝนพรำที่ลำนารายณ์ - ไชยา มิตรชัย