กรรณ สวัสดิวัฒน์ ซ่อนกลิ่น ปาล์มมี่ อีฟ ปานเจริญ เบลล่า ราณี

ปาล์มมี่ ดึง เบลล่า-กรรณ ถ่ายเอ็มวีเพลงช้า ‘ซ่อนกลิ่น’

Home / ข่าววงการเพลง / ปาล์มมี่ ดึง เบลล่า-กรรณ ถ่ายเอ็มวีเพลงช้า ‘ซ่อนกลิ่น’

ปล่อยออฟิเชียลออดิโอซิงเกิ้ลใหม่ “ซ่อนกลิ่น” ชิมลางให้ฟังกันไปแล้ว ถึงเวลาที่ ปาล์มมี่ อีฟ ปานเจริญ จากค่าย genie records (จีนี่ เรคคอร์ดส) จะปล่อยมิวสิควิดิโอให้ดูกันซักที ใครที่กำลังมีความรักครั้งใหม่ฟังเพลงนี้แล้วอาจย้อนนึกถึงความทรงจำที่หอมหวนของรักครั้งเก่าได้ ซึ่งมี เบลล่า ราณี และ กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา สองนักแสดงที่สร้างเซอร์ไพรส์ให้ ปาล์มมี่ เมื่อตอบรับมาเล่น MV ให้ พร้อมให้สัมผัสความรักที่ซ่อนเร้น

โดย ปาล์มมี่ เผยว่า “พอได้เห็นคำว่า ดอกซ่อนกลิ่น มี่ก็ประทับใจมาตลอด เลยไปศึกษาเพิ่มเติมจนได้ทราบว่าสมัยก่อนผู้หญิงจะพกดอกซ่อนกลิ่นไว้ในผ้าเช็ดหน้า เหมือนเป็นน้ำหอมธรรมชาติ มี่ ก็คิดว่าทำไมต้องใช้ชื่อว่าซ่อนกลิ่น ทั้งๆ ที่กลิ่นแรงมาก ก็เลยมาปิ๊งไอเดียถึงความรู้สึกที่พยายามจะซ่อนไว้แต่มันซ่อนไม่มิด ความรักความทรงจำที่ยังหอมหวนและยังตราตรึงอยู่ในใจของคนคนนึงอยู่ แม้ว่าเวลาจะล่วงเลยไปขนาดไหน ความรู้สึกนั้นมันไม่เคยจะเลือนหายไป

เพลงนี้แต่งร่วมกับ แจ๊ฟ กับ เงาะ เดอะริชแมนทอย เหมือนเดิม พอได้เมโลดี้ก็เขียนเสร็จเลยในวันนั้น ดนตรียังเป็นป็อปร็อกทันสมัย เมโลดี้อาจจะมีกลิ่นไทยๆ มีความยากตรงตอนที่เข้าห้องอัดต้องอธิบายกับ คุณเชน ซึ่งเป็นชาวต่างชาติซึ่งเค้าไม่เข้าใจภาษาไทย พอจะแก้ประโยคไหนก็ต้องเขียนเป็นคาราโอเกะ ต้องอธิบายคำนี้คำนั้นความหมายว่าอะไร มี่ ชอบท่อนที่ว่า “ร้อยเก็บเจ้ามาลัยทัดเธอไว้ในใจเพื่อคงกลิ่นหอมไว้อย่างนั้น” คือยังไงเราก็จะทัดความรู้สึกนี้ไว้ในหัวใจตลอดเวลาเพราะไม่ได้อยากจะลืมสิ่งนี้ไป ตอนที่คิดถึงคำว่า “ทัด” คือมันมีเสน่ห์ดี เหมือนทัดดอกไม้ไว้ที่หู แต่มันพิเศษที่ไปทัดเอาไว้ในหัวใจ อยากร้องคำนี้เพราะไม่ค่อยได้ยิน เพลงนี้ มี่ เป็นโปรดิวเซอร์เองค่ะ

พูดถึงนางเอกมิวสิควิดิโอเป็นความโชคดีมาก ช่วงนั้นละครบุพเพสันนิวาสกำลังเล่นอยู่ ก็แอบนึกถึง น้องเบลล่า แต่ก็มิบังอาจที่จะชวนเค้า ดูเหมือนเกินเอื้อม สุดท้ายทีมงานมาบอกว่าเป็น น้องเบลล่า นะ เซอร์ไพรส์มากเหมือนอ่านใจเราออก ถูกใจที่สุดเลยค่ะ ยิ่งพอน้องเค้ามาบอกว่าติดตามผลงานและใช้เพลงเราฝึกเล่นกีตาร์ด้วย ยิ่งต้องขอบคุณมากๆ ในมิวสิควิดิโอพูดถึงคนคู่นึงที่ได้กลับมาเจอกันอีกในงานเลี้ยงรุ่น ทั้งคู่เคยคบกัน พอมาเจอกันอีกครั้งความรู้สึกนั้นมันกำเนิดขึ้นอีกแต่ก็พยายามควบคุมไม่ให้กระเจิงเพราะต่างคนต่างก็มีคนใหม่แล้ว วันถ่าย มี่ ได้อยู่ให้กำลังใจ น้องเบลล่า ด้วย เพราะต้องเล่นหลายอารมณ์ ก็ลุ้นไปกับเค้า555 และต้องขอบคุณ น้องกรรณ พระเอกของ มี่ ด้วยค่ะเล่นดีมากๆ  มี่ว่ามนุษย์มีความรักความรู้สึก ตราบใดที่มันยังสวยงาม เราก็ทัดเธอไว้ในใจได้อยู่เสมอค่ะ เพลง ซ่อนกลิ่น ตั้งใจทำเหมือนทุกเพลง เชิญมิตรรักลองฟังค่ะ”