มหาตมา คานธี เพลง Vaishnava Janato แอน มิตรชัย

แอน มิตรชัย ตัวแทนประเทศไทย ร่วมร้องเพลงในวาระครบ 150 ปี มหาตมา คานธี

Home / ข่าววงการเพลง / แอน มิตรชัย ตัวแทนประเทศไทย ร่วมร้องเพลงในวาระครบ 150 ปี มหาตมา คานธี

 

แอน มิตรชัย อีกหนึ่งความภาคภูมิใจ ทำหน้าที่เป็นตัวแทนประเทศไทย ร่วมงาน งานรำลึกวันงดใช้ความรุนแรงโลก หรือ observance of the international Day of NON- Violence ในวาระครบ 150 ปี มหาตมา คานธี ในวันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งทางสถานทูตอินเดียและองค์การสหประชาชาติ UN ได้จัดงานขึ้น ณ ศูนย์การประชุมสหประชาชาติ

 

ตามที่สถานทูตอินเดียประจำประเทศไทย โดย ท่านบัควันท์ ซิงห์ บิชนอย เอกอัครราชทูตอินเดียประจำประเทศไทย และ คุณ อับบากานี รามู อุปทูตอินเดียประจำประเทศไทย ได้เชิญ แอน มิตรชัย ในฐานะตัวแทนประเทศไทย ไปร่วมงานเนื่องในวาระครบรอบ 150 ปี มหาตมา คานธี ผู้ถูกขนานนาม ว่า บิดาแห่งประชาชาติของอินเดีย ร่วมกับตัวแทนจากอีกหลายประเทศทั่วโลก อีกทั้งขับร้องเพลงและถ่ายทำมิวสิกวิดีโอ เพลง Vaishnava Janato เป็นภาษา คุชราต (GUJARATI) ซึ่งเป็นภาษาเก่าแก่ของอินเดีย และเป็นเพลงที่ มหาตมา คานธี ชื่นชอบอีกด้วย

แอน มิตรชัย
แอน มิตรชัย
แอน มิตรชัย
แอน มิตรชัย

 

แอน มิตรชัย กล่าวว่า “ดีใจที่ได้รับเกียรติในครั้งนี้ โดยท่านเอกอัครทูตท่านนึกถึงแอน และให้เกียรติเป็นอย่างมากในการได้ร้องเพลงนี้ ถือว่ายากเพราะเป็นภาษาคุชราต แต่ก็ดีใจที่ได้รับการชื่นชมจากผู้ใหญ่และทุกคนในงาน รวมถึงเจ้าของภาษาเองทุกคนก็ร้องตามแอน

“คนอินเดียส่วนมากรู้จักเพลงนี้ดี พอๆ กับที่รู้จักท่าน มหาตมา คานธี แอนเคยมีโอกาสไปเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ของท่าน และเชื่อว่าคนไทยหลายคนที่เคยไปประเทศอินเดียก็คงได้ไปชมพิพิธภัณฑ์และรู้จักเกียรติประวัติของท่านดี วันหนึ่งได้มาร้องเพลงและทำงานให้ท่านก็ดีใจ โดยมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ทางรัฐบาลอินเดียได้ปล่อยมาให้ชมกันตั้งแต่วันที่ 2 ตุลาคม ซึ่งแอนเชื่อว่าจะถูกใจแฟนๆ อินเดียแน่นอน เพราะเขาชอบฟังแอนร้องเพลงภาษาบ้านเขา ไม่ว่าจะเป็นภาษาฮินดี้ และรวมถึงเพลงนี้ที่เป็นภาษาคุชราตด้วย ส่วนแฟนๆ ในไทยของแอนเชื่อว่าจะชอบเพลงของแอนเช่นกัน และร่วมยินดีกับสิ่งที่แอนทำเสมอ ขอบคุณทุกกำลังใจที่รักแอนเสมอมาค่ะ

 

แอน มิตรชัย
แอน มิตรชัย
แอน มิตรชัย
แอน มิตรชัย
แอน มิตรชัย
แอน มิตรชัย