กฤษดา สุโกศล น้อย พรู เพลง แด่ศาลที่เคารพ แด่ศาลที่เคารพ

จากเพลง “แด่ศาลที่เคารพ” ของ น้อย พรู สู่แคมเปญสะท้อนสังคม!

Home / ข่าววงการเพลง / จากเพลง “แด่ศาลที่เคารพ” ของ น้อย พรู สู่แคมเปญสะท้อนสังคม!

โชว์ครั้งแรก! น้อย พรู เปิดตัวในฐานะศิลปินเดี่ยว ด้วยซิงเกิ้ลใหม่ แด่ศาลที่เคารพ

 

จาก เพลง “แด่ศาลที่เคารพ” ผลงานเพลงใหม่ล่าสุดจาก น้อย พรู สู่แคมเปญ “อย่าด่วนตัดสิน /Don’t Quick Judge” เชิญชวนให้ทุกคนอย่าด่วนตัดสินใคร ก่อนที่เราจะรู้เรื่องนั้นๆ ดีพอ

 

เพลง “แด่ศาลที่เคารพ” ผลงานซิงเกิ้ลแรกของ น้อย พรู ที่เพิ่งเปิดตัวกับการทำงานเพลงเป็นศิลปินเดี่ยวภายใต้สังกัด เลิฟอิสเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ด้วยเนื้อหาของเพลง ที่ น้อย ต้องการสื่อสารไปถึงความผิดพลาดของทุกๆ คนที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะผิดพลาดมากหรือน้อย หรือแม้แต่บางคนที่ผิดพลาดจนต้องเข้าเรือนจำด้วยเพราะคำพิพากษาตัดสิน แต่ก็เชื่อเถอะว่า ไม่มีใครที่อยากจะให้เกิดความผิดพลาดนั้นแน่นอน รวมไปถึงสังคมจะยอมรับคนเหล่านั้นแค่ไหนเมื่อเขาผิดพลาดไปแล้ว

นอกจากนี้ยังมีกระแสสังคมอีกตัวอย่างที่เป็นปัญหาในตอนนี้คือ สังคมปัจจุบันตัดสินคนจากการอ่าน Feed ของ Social Media โดยใช้เวลาแค่เพียงไม่ถึงหนึ่งนาที ก็พิพากษาคนคนหนึ่งทั้งที่เขาอาจจะไม่ได้ทำอะไรผิด… แค่เพียงเวลาหนึ่งนาทีนั้น ก็สามารถทำลายชีวิตคนคนหนึ่ง

 

“บางทีการเริ่มต้นใหม่เป็นสิ่งที่ยากเหลือเกินโดยเฉพาะสำหรับคนที่เคยพลาดมาก่อนในชีวิต คนเรามักจะรีบตัดสินใจทันทีและติดภาพกับคนๆ นั้นที่พลาด สิ่งเดียวที่เขาต้องการคือโอกาส ในสุดท้ายมันขึ้นอยู่กับคุณว่าจะให้โอกาสนั้นหรือไม่”

 

จากมุมมองของแต่ละคนที่ด่วนตัดสินว่าสิ่งนั้นผิดหรือถูก ซึ่งอาจจะไม่ได้เป็นไปอย่างที่หลายคนมองหรือคิด จนเกิดกรณีโต้แย้งขึ้นมาบ่อยๆ ในสังคมปัจจุบัน… ด้วยสาเหตุนี้ทำให้ เลิฟอิสเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ตระหนักถึงปัญหา จึงได้จัดแคมเปญที่ชื่อว่า “อย่าด่วนตัดสิน /Don’t Quick Judge” เป็นการแสดงทัศนคติ ความคิดเห็น และมุมมองที่ดีของการผิดพลาด และอยากจะชวนให้คนในสังคมอย่าด่วนตัดสินคนจากภายนอก ทั้งที่ยังไม่รู้ความจริงว่าเป็นอย่างไร

 

ฟังเพลง “แด่ศาลที่เคารพ” ของ น้อย พรู แล้ว อย่าลืมร่วมแคมเปญ “อย่าด่วนตัดสิน /Don’t Quick Judge” ได้ง่ายๆ ผ่าน hashtag #dontquickjudge #อย่าด่วนตัดสิน บน social media ของทุกคน

น้อย พรู
น้อย พรู
น้อย พรู
#อย่าด่วนตัดสิน