รักไม่มีเสียง ลูกหิน อธิป เจริญชัยสกุลสุข

อธิป แห่งยุค 90 หวนคืนไมค์ พร้อมปล่อยเพลง ‘รักไม่มีเสียง’

Home / ข่าววงการเพลง / อธิป แห่งยุค 90 หวนคืนไมค์ พร้อมปล่อยเพลง ‘รักไม่มีเสียง’

เคยมีผลงานเพลงฮิตๆ อย่าง “Say โจ๊ะ” , “ฮือ..ฮือ” ที่โดนใจแฟนๆ และทำเอาหลายคนที่โตมาในยุค 90 อินกับเพลงและหลงรักความสดใสของดูโอ้ อย่างวง “ลูกหิน” และเพลงพวกเขายังคงอยู่ในความทรงจำของใครหลายๆ คน วันนี้หนึ่งในสมาชิก “อธิป เจริญชัยสกุลสุข” หลังจากผลันตัวเองไปทำงานเบื้องหลังแต่งเพลงโฆษณา รวมถึงร่วมแต่งเพลงให้ศิลปินรุ่นพี่อย่าง “ชิน ชินวุฒิ” , “เบล สุพล” และอีกหนึ่งบทบาทการเป็นนักพากษ์ภาพยนตร์ และการ์ตูน อาทิ Harry Potter , Recess ฯลฯ วันนี้เขาขอส่งซิงเกิ้ลที่สองต่อจากเพลงสามฤดู กับเพลง “รักไม่มีเสียง” ถ่ายทอดผ่านดนตรีแนว Romantic soul ส่วนเนื้อหาที่ออกมาจากปลายปากกาของเจ้าตัว จะได้แรงบันดาลใจจากอะไรนั้น ไปฟังเจ้าตัวเล่ากันเลย

“สำหรับเพลง “รักไม่มีเสียง” เป็นเรื่องราวที่จากตัวผมเลย ที่นอนตื่นมาตอนเช้า อยู่ดีๆ เกิดไม่มีเสียง เสียงหายไปดื้อๆ เราจึงเกิดความคิดขึ้นมาว่าถ้าวันหนึ่ง เราไม่มีเสียงจริงๆ หรือหลายๆ ท่านที่ไม่สามารถจะเปล่งเสียงออกมาได้ จะด้วยภาวะอะไรก็ตาม แต่มันก็ไม่ได้หมายความว่าชีวิตนี้จะสิ้นหวัง หรือปิดกั้นตัวเองทางการสื่อสาร และคำว่ารัก ไม่ใช่ว่าเราจะบอกคนที่เรารักไม่ได้ แต่มันยังมีอีกหลายวิธีที่จะแสดงออกมาโดยไม่ต้องพูดเปล่งเสียง แม้สักคำเดียว คนที่เราชอบจะยังรับความรู้สึกในใจของเราได้ดี เขาก็รับรู้ได้ เพลงนี้ก็เหมือนเป็นตัวแทนบอกกล่าว ฉันไม่ได้บอกรัก แต่ให้ดูที่การกระทำ คือไม่บอกเธอก็สามารถรับรู้ได้ หากเธอต้องการความมั่นใจ ขอเวลาทั้งชีวิตอยู่ข้างเธอคอยช่วยเธอ รักไม่มีเสียง แต่ใช้หัวใจบอกความรู้สึกทั้งหมดได้ครับ

เป็นเหมือนเพลงรักที่ไม่ต้องบอกคำว่ารัก ไม่ต้องพูดกันแต่รับรู้ถึงความรักที่เรามีให้ได้ เชื่อว่าน่าจะโดนใจใครหลายๆ คนที่อาจจะพูดบอกรักไม่เก่ง หรือไม่รู้จะพูดยังไงดี เราสามารถใช้เพลง หรือการเขียน แสดงออกแทนคำพูดได้ อยู่ที่แต่ละคนจะสื่อออกมาแบบไหน ได้เป็นตัวเองมากที่สุด ส่วนตัวแต่งเพลงนี้ และเลือกถ่ายทอดในดนตรีสไตล์ Romantic soul น่าจะถูกใจใครหลายๆคน สุดท้ายขอให้เพลงนี้เป็นกำลังใจให้ทุกคนสมหวังกับความรัก มีความสุขกับความรักครับ ฝากติดตามเพลง “รักไม่มีเสียง” กันด้วยนะครับ ขอบคุณครับ”