รัดเกล้า อามระดิษ วง แคลช เก้า จิรายุ ละอองมณี แคลช อะเวค คอนเสิร์ต โต้งทูพี โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน

ปลุกตำนาน “แคลช” ปลดปล่อยความคิดถึงตลอด 7 ปี กระหึ่มไบเทค!

Home / ข่าววงการเพลง / ปลุกตำนาน “แคลช” ปลดปล่อยความคิดถึงตลอด 7 ปี กระหึ่มไบเทค!

เรื่องจริงไม่ใช่ฝัน! สำหรับการกลับมารวมกันของ “แคลช” วงร็อกระดับตำนาน สังกัด แกรนด์มิวสิก อันประกอบด้วย แบงค์ ปรีติ บารมีอนันต์ (ร้องนำ) , พล คชภัค ผลธนโชติ (กีตาร์) , แฮ็ค ฐาปนา ณ บางช้าง (กีตาร์) , สุ่ม สุกฤษณ์ ศรีเปารยะ (เบส) และ ยักษ์ อนันต์ ดาบเพ็ชรธิกรณ์ (กลอง) ใน “ลีโอ พรีเซนต์ส “แคลช อะเวค คอนเสิร์ต” (Leo Presents “CLASH AWAKE CONCERT”) คอนเสิร์ตใหญ่เต็มรูปแบบครั้งแรกในรอบ 7 ปี โดย จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ และ มิวสิกมูฟ ภายใต้การรังสรรค์โดยทีมแก่น555 ของ ป๋าเต็ด ยุทธนา บุญอ้อม ที่แฟนแคลชเฉียดสองหมื่นชีวิตพร้อมใจกันตบเท้ามาปลดปล่อยความคิดถึง เปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ร่วมกันกับแคลชจนสนั่นฮอลล์ 98 ไบเทค บางนา เมื่อวันเสาร์ ที่ 15 กันยายน ที่ผ่านมา

เริ่มคอนเสิร์ตที่จัดเต็มจัดหนักสมศักดิ์ศรีแคลช ทั้งแสง สี เสียง ด้วย VTR ย้อนภาพวันวานการรวมตัวครั้งสุดท้ายของแคลชเป็นซีนเซอร์ไพรส์เรียกเสียงกรี๊ดตั้งแต่วินาทีแรกกับการเปิดตัวท่ามกลางผู้ชมของ 5 หนุ่มในเพลงฮิตขึ้นหิ้งสุดสมูธอย่าง กอด ด้วยเสียงร้องอันเป็นเอกลักษณ์ที่ทุกคนคิดถึง พร้อมปรับบีทเพิ่มดีกรีกระชากอารมณ์ด้วยเพลง ไฟรัก, รักจริงรักปลอม และ ค้างคา ก่อนจะทักทายแฟนๆ ทุกคนอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรกหลังจากกลับมาในนาม “แคลช” ต่อด้วยเข้าสู่ซีน “ฝันสดใส” ที่นำเสนอเพลงแนวไบรท์ไซด์ของพวกเขาอย่าง Love Does Exist และ ยิ้มเข้าไว้

จากนั้นปรับสู่ความดาร์กในซีน“ฝันหลอน”ที่ไฮไลท์อยู่ตรง lighting อันตื่นตาตื่นใจของเพลง ลางสังหรณ์ และ ถอนตัว ตามด้วยเพลงให้กำลังใจอย่าง It’s Gonna Be Ok, หยุดฝันก็ไปไม่ถึง และซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดอย่าง ใจเย็นๆ ในซีน “ฝันกำลังใจ” ก่อนจะแปลงโฉมกลางเวทีเปลี่ยนเป็นเซ็ตอะคูสติกใกล้ชิดกับแฟนๆ มากขึ้นด้วยเซ็ตลิสต์เพลงฮิตอย่าง เจ้าหญิงนิทรา, หนาว, นางฟ้าในใจ และ ละครรักแท้ ที่ได้นักร้องหญิงระดับเทพอย่าง รัดเกล้า อามระดิษ มาร่วมฟีท พร้อมปิดช่วงนี้ไปด้วยเพลง ลมหายใจ ที่แบงค์ ได้โชว์สกิลแร็ปและร่วมร้องในเพลงสบายๆ แบบที่ไม่ค่อยได้เห็นกันมาก่อน

เข้าสู่ช่วงกลางคอนเสิร์ตด้วยความเซ็กซี่ของ หนุ่มแฮ็ค, พล และ สุ่ม ที่ถอดเสื้อโชว์ความฟิตเปลี่ยนเสื้อกลางเวทีในซีน “ฝันผู้หญิง” ช่วงเอาใจสายฮิปฮอปที่รวบรวมเพลงให้ทุกคนได้โยกตามอย่าง Thai Girls, หุ่นกระป๋อง พร้อมเปิดตัวแร็ปเปอร์สุดหล่อขวัญใจสาวๆ อย่าง โต้งทูพี น้องชายคนสนิทของแบงค์ที่ขึ้นมาร่วมฟีทในเพลง โรคประจำตัว กับท่อนแร็ปจากเพลง Lots Of Love ของเจ้าตัวเกิดเป็นเวอร์ชั่นพิเศษที่ได้ฟังเฉพาะในคอนเสิร์ตนี้ ก่อนแบงค์จะส่งเวทีให้ โต้ง ทูพี ได้ลองโชว์เพลง ไหวอ๊ะเปล่า ของเขาในเวอร์ชั่นร็อกร่วมกับพี่ๆ วงแคลช

 

จากนั้นแบงค์กลับมาอีกครั้งพร้อมเด็กวงเซเล็บอย่าง เก้า จิรายุ ละอองมณี และ โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน ที่ขอขึ้นมาเซอร์ไพรส์นอกสคริปต์ เปลี่ยนกีตาร์ให้ แฮ็ค และ พล เรียกเสียงกรี๊ดและเสียงหัวเราะจากแฟนๆ ทั้งฮอลล์ในช่วง “ฝันวัยเด็ก” ขอย้อนวัยไปในช่วงเริ่มทำวงใหม่ๆ ที่มักหยิบเอาเพลงของรุ่นพี่ไอดอลไปโชว์ตามที่ต่างๆ อย่างเพลง พันธุ์ทิพย์ ของ เสก โลโซ ที่ได้เห็นไลน์กีต้าร์โซโลเท่ๆ จาก พล และ น้ำลาย จากวง ซิลลี่ฟูลส์ ก่อนจะขยี้อารมณ์ในซีน “ฝันอกหัก” เมดเล่ย์เพลงฮิตเรียกน้ำตาที่ขนมายกขบวนอย่าง ขอเจ็บแทน, เขาชื่ออะไร, มือที่ไร้ไออุ่น, ซบที่อกฉัน, ขอเช็ดน้ำตา และ รับได้ทุกอย่าง

ปิดท้ายทุกความฝันด้วยช่วง “AWAKE ลืมตาตื่น” ส่งสัญญาณให้ทุกคนรู้ว่าพวกเขากลับมาแล้วด้วยความมันส์ในเพลง Rebirth, Love Scene, ท้าชน, สัจอธิษฐาน และใส่ร้ายป้ายสี เป็นเพลงสุดท้าย ก่อนจะลาเวทีไปและกลับมาท่ามกลางเสียงเรียกร้องของแฟนๆ ช่วงอังกอร์ในชุดสีขาวสุดเท่ เพื่อขอบคุณทุกความรัก ทุกการเฝ้ารอตลอดหลายปีที่ผ่านมาของแฟนแคลชด้วยเพลงความหมายตรงใจอย่าง เกินคำว่ารัก, นางฟ้าคนเดิม และปิดท้ายค่ำคืนแห่งความร็อกที่อบอวลไปด้วยความรักด้วยเพลง เธอจะอยู่กับฉันตลอดไป พร้อมเดินไฮทัชทั่วเวทีส่งท้ายให้ทุกคนได้อิ่มเอมและประทับใจตลอดโชว์ 3 ชั่วโมงที่เฝ้ารอมานานกว่า 7 ปี