B5 คอนเสิร์ต B5 คอนเสิร์ต B5 NOW 15 คิว สุวีระ มาเรียม เกรย์ วง B5 เค้ก อุทัย เบน ชลาทิศ โต๋ ศักดิ์สิทธิ์

วง B5 เสิร์ฟคอนเสิร์ต 4 ชั่วโมงเต็ม! คุ้มค่า 15 ปีที่รอคอย!

Home / ข่าววงการเพลง / วง B5 เสิร์ฟคอนเสิร์ต 4 ชั่วโมงเต็ม! คุ้มค่า 15 ปีที่รอคอย!

สมการรอคอยของแฟนเพลงนับหมื่นที่เฝ้ารอชมคอนเสิร์ตใหญ่แห่งปี B5 NOW 15 (บีไฟว์ นาว ฟิฟท์ทีน) ครบรอบ 15 ปีการรวมตัวกันของ วง B5 ที่ประกอบไปด้วย 5 ศิลปินคุณภาพเจ้าของเสียงทรงพลัง เบน ชลาทิศ, มาเรียม เกรย์, เค้ก อุทัย, คิว สุวีระ, และ โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ โดยเมื่อค่ำคืนวันเสาร์ที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี เป็นบทพิสูจน์ว่ากว่า 15 ปีที่ผ่านมา ทั้ง 5 ศิลปินแกร่งประสบการณ์และพัฒนาความสามารถได้อย่างชัดเจน บวกกับมิตรภาพระหว่างเพื่อนทำให้คอนเสิร์ตของ วง B5 ครบทุกอรรถรส ทั้งสนุก อบอุ่น ซึ้งกินใจ เฮฮา หัวเราะกันตลอด 4 ชั่วโมงเต็ม สร้างความประทับใจกันทั้งศิลปินและผู้ชมนับหมื่น จนเทรนทวิตเตอร์ #B5NOW15 ขึ้นอันดับ 1 ในค่ำคืนของวันคอนเสิร์ต งานนี้จัดโดย บีอีซี – เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ และ บีอีซี – เทโร มิวสิค

 

เริ่มที่โชว์เปิดเรียกน้ำย่อยด้วยศิลปินหน้าใหม่แต่เสียงเปี่ยมไปด้วยคุณภาพจากรายการ The X Factor Thailand ซินธ์ ที่มาพร้อมเพลง “เติมคำในช่องว่าง” ต่อด้วย ชบา กับเพลง “หาย” และปิดท้ายด้วย กบ Flat Boy มาพร้อมเพลงสายฮิปฮอปชวนโยก “วันไหน”

บรรยากาศคอนเสิร์ต วง B5
บรรยากาศคอนเสิร์ต วง B5
บรรยากาศคอนเสิร์ต วง B5

 

จากนั้นก็ถึงเวลาของศิลปินที่ทุกคนรอคอย… วง B5 เปิดตัวอย่างสวยงามด้วยเพลงความหมายดี โดดเด่นไลน์ประสานเสียงตามสไตล์ ได้แก่ เคียงเธอ, วีนัส และ บางสิ่ง กล่าวทักทายแฟนเพลงและพูดคุยพอหอมปากหอมคอ ก่อนจะเข้าสู่เพลงรักซึ้งๆอย่าง รักคุณเข้าแล้ว และ รักคุณเข้าอีกแล้ว จากนั้นพาคนดูเดินเข้าสู่บรรยากาศไนท์คลับแห่งหนึ่งในค่ำคืนที่อบอวลไปด้วยเพลงรักและงานเต้นรำ เริ่มด้วยเพลง Happy Anniversary คำร้องภาษาฝรั่งเศสสุดโรแมนติค ขับร้องโดย คิว , บีบมือ โดย โต๋, คืนนี้ขอหอม โดย เบน และ เที่ยงคืน โดย เค้ก

วง B5
บรรยากาศคอนเสิร์ต วง B5
วง B5
บรรยากาศคอนเสิร์ต วง B5

วง B5 กล่าวว่า วงของพวกเขาว่าขึ้นชื่อเรื่องเพลงรักเรียกน้ำตาคนเศร้า จึงจัดเต็มยาวๆ ให้ผู้ชมด้วยเพลงจากอัลบั้ม Now 15 ปล่อย ขับร้องโดยมาเรียม ที่มาพร้อมเครื่องสายเชลโล่และไวโอลินสุดคลาสสิค ต่อด้วยซีนอารมณ์ของเค้กกับเพลง อีกที และเพลงคู่ระหว่างเค้กและมาเรียมในเพลง สิ่งเดียวที่ฉันขอ เพลงประกอบละครกลรักลวงใจ จากนั้นส่งอารมณ์ต่อให้ เบน ชลาทิศ ในเพลง แค่เพียงเขาไม่เคย จบเพลงเป็นเซอร์ไพร้สแฟนๆ กลางฮอลล์กับเสียงเปียโนของโต๋ ในเพลง คนไม่พิเศษ และ สักวันคงได้เจอ พร้อมเดินทักทายแฟนเพลงด้านล่างฮอลล์ ปิดท้ายด้วยซีนอารมณ์ของ คิว ด้วยเพลง ขอให้ผม และผนวกเสียงกันอีกครั้งระหว่าง คิว-เบน-เค้ก ในสไตล์สร็อคๆ กับเพลง ปล่อยไปตามหัวใจ และรวมสมาชิกทั้ง 5 คนปิดท้ายในเพลง แผลเป็น เพลงที่ เบน ชลาทิศ บอกว่า เป็นเพลงที่พวกเรา B5 ร้องยากที่สุด พร้อมชวนแฟนๆ ทั้งฮอลล์ร่วมร้องเป็นส่วนหนึ่งของเพลงนี้

วง B5
บรรยากาศคอนเสิร์ต วง B5
วง B5
บรรยากาศคอนเสิร์ต วง B5

 

ช่วงกลางคอนเสิร์ต สมาชิกของ วง B5 พูดถึงความฝันในวัยเด็กของแต่ละคน และบุคคลที่เป็นแรงบันดาลใจให้มาเป็นศิลปินในทุกวันนี้ และวันนี้ได้นำความฝันของแต่ละคนมาแสดง เริ่มด้วย เค้ก-อุทัย ที่ชื่นชอบเพลงแนวดิว่า พร้อมโชว์พลังเสียงด้วยเพลงในตำนานอย่าง I Will Always Love You และ I Have Nothing ส่วน มาเรียม พกสเตปมูนวอล์คเป๊ะๆ แบบราชาเพลงป๊อปไมเคิล แจ็คสัน ด้วยเพลง Smooth Criminal ส่วนหนุ่มโต๋ มาในลุคคูลๆ ทำตามความฝันที่อยากเป็นบอยแบนด์พกเพลง I Want It That Way มาโชว์ ต่อจากนั้น คิว มาในเพลงดังของดิสนีย์พร้อมพาเหล่าการ์ตูนแน่นเวทีปลดปล่อยจินตนาการในเพลง Circle of Life และ Can You Feel the Love Tonight ปิดท้ายด้วย เบน ชลาทิศ ที่มากับเพลงของพี่เบิร์ด – ธงไชย หนูอยากเป็นอะไร และ จับมือกันไว้ โกยเสียงหัวเราะของทุกคนในฮอลล์ไปแน่นๆ กับช่วงจินตนาการวัยเด็ก เพราะสมาชิกทั้ง 5 ได้ร่วมกันทำฝันของกันและกันให้เป็นจริง

วง B5
บรรยากาศคอนเสิร์ต วง B5
วง B5
บรรยากาศคอนเสิร์ต วง B5
วง B5
บรรยากาศคอนเสิร์ต วง B5

 

ช่วงท้ายคอนเสิร์ตเอาใจแฟนเพลงกันแบบหนักหน่วง เมื่อศิลปินทั้ง 5 กระจายตัวไปหาแฟนเพลงในทุกโซนของอิมแพ็ค อารีน่า แจกความใกล้ชิดพร้อมขนเอาเพลงฮิตเรียกอารมณ์ซึ้งๆ ร้อยเป็นเมดเล่ย์โชว์พลังเสียงกันแบบเพียวๆได้แก่ ต่อให้ใครไม่รัก, แค่เธอก็พอ, ที่ว่าง, คะแนนแห่งชีวิต, ที่แห่งนี้, สิ่งที่ไม่เคยบอก, เพื่อนรัก, ทำร้าย, ที่ฉันรู้, หน้าหนาวที่แล้ว, ดาว, ห่างไกลเหลือเกิน, โปรดเถอะ, ลมหนาว, คนข้างล่าง ก่อนจะขยับจังหวะเพลงเตรียมเข้าสู่ช่วงแดนซ์นอนสต๊อปเริ่มที่ อยากจะขอ, คู่กัน, Kiss, ล่ำบึ้ก, กะหล่ำปลี, อาม่าดุ, กากี่นั้ง และ สาละวัน ก่อนส่งท้ายค่ำคืนแห่งความประทับใจด้วย 2 เพลงสุดท้าย ตัดสินใจ และ เห็นฉันไหม แฟนเพลงหมื่นคนทุกที่นั่งลุกขึ้นปรบมือสนั่นฮอลล์

วง B5
บรรยากาศคอนเสิร์ต วง B5
วง B5
บรรยากาศคอนเสิร์ต วง B5

 

ขนเพลงฮิตมาร้องให้ฟังมากกว่า 50 เพลง และโชว์เอกลักษณ์อันโดดเด่นด้วยเสียงร้องและไลน์ประสานที่เชื่อว่ามีแค่ วง B5 ที่สามารถทำให้แฟนเพลงรู้สึกขนลุกได้ขนาดนี้! พูดได้เลยว่าเต็มอิ่มชนิดคุ้มเกินคุ้มสำหรับแฟนเพลงทุกคนที่มาเป็นส่วนหนึ่งในคอนเสิร์ต B5 NOW 15

อีกหนึ่งคอนเสิร์ตคุณภาพจาก บีอีซี – เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์

 

 

ภาพและคลิปวีดิโอจาก “บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์”