70 ปี หงา คาราวาน คริสติน่า อากีล่าร์ คาราบาว จากภูผาถึงทะเล จากภูผาถึงทะเล สามตำนานเพลงเพื่อชีวิต กับ 70 ปี หงา คาราวาน ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ หงา คาราวาน แอม เสาวลักษณ์ ใหม่ เจริญปุระ

‘หงา-คาราบาว-ปู’ 3 ตำนานเพลงเพื่อชีวิต บนเวทีเดียวกัน

Home / ข่าววงการเพลง / ‘หงา-คาราบาว-ปู’ 3 ตำนานเพลงเพื่อชีวิต บนเวทีเดียวกัน

แฟนเพลงรุ่นใหญ่ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า คุ้มค่าสมการรอคอยจริงๆ สำหรับการรวมตัวกันครั้งแรกในรอบ 20 ปีของ 3 ตำนานเพลงเพื่อชีวิต “หงา คาราวาน , คาราบาว และ ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์” ในคอนเสิร์ต “จากภูผาถึงทะเล สามตำนานเพลงเพื่อชีวิต กับ 70 ปี หงา คาราวาน” ที่มาพร้อมแขกรับสุดพิเศษ 3 ซุปตาร์ดีว่าตัวแม่ “ใหม่ เจริญปุระ , คริสติน่า อากีล่าร์ และ แอม เสาวลักษณ์ ลีละบุตร” ที่ระเบิดความมันส์ ความอิน ความฟินกันแบบขีดสุดตั้งแต่เพลงแรกยันเพลงสุดท้าย เมื่อวันเสาร์ที่ 25 สิงหาคม ที่ผ่านมา ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี

เปิดเวทีด้วยบทเพลงที่เป็นที่มาของชื่อคอนเสิร์ต “จากภูผาถึงทะเล” โดย น้าหงา คาราวาน เพลงเพราะๆ ซึ้ง ๆ ที่แทนความคิดถึงจากใจแฟนเพลงในฮอลล์ที่มีต่อตัวศิลปินได้อย่างดี แฟน ๆ จึงร่วมกันร้องตามอย่างดังกระหึ่มฮอลล์ ก่อนที่ทั้ง 3 ศิลปินเจ้าของคอนเสิร์ต อย่าง หงา คาราวาน , แอ๊ด คาราบาว และ ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ จะร่วมกันถ่ายทอดบทเพลง จิตร ภูมิศักดิ์ เมื่อภาพการรวมตัวกันอีกครั้งของ 3 ศิลปินบนเวทีเดียวกัน ปรากฎต่อหน้าแฟน ๆ จึงถือเป็นการสิ้นสุดการรอคอยที่พวกเขารอมานานกว่า 20 ปี ก่อนที่เหล่าศิลปินจะร่วมกันพาแฟน ๆ ย้อนวันวาน ด้วยเพลงฮิตที่เป็นทุกช่วงชีวิตของแต่ละคน อย่าง เสือตัวที่ 11, ไทยใหญ่, ยอดชาย, มาตามสัญญา ฯลฯ

จากนั้นประเดิมด้วยแขกรับเชิญพิเศษคนแรก “คริสติน่า อากีล่าร์” ราชินีสายแด๊นซ์ ที่มาเป็นแขกรับเชิญของ พี่ปู พงษ์สิทธิ์ ที่แม้จะออกตัวก่อนว่านี่เป็นการร้องเพลงเพื่อชีวิตครั้งแรก แต่จะขอทำให้ดีที่สุด อยากให้แฟน ๆ เอาใจช่วย มาในบทเพลง ตลอดเวลา และ สุดใจ ซึ่งสาว ติ๊นา ขับร้องร่วมกับ พี่ปู ได้อย่างไพเราะซาบซึ้ง จึงเรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนเพลงได้อย่างกึกก้อง จากนั้นเวทีจึงตกเป็นของน้าหงา คาราวาน ที่ขนเอาพร้อมเพลงฮิตอย่าง พงพนา, คนกับควาย, ดวงดาว ดวงตา ดวงใจ ฯลฯ มาบรรจงขับร้องให้แฟน ๆ ได้ฟังกันอย่างต่อเนื่อง ก่อนจะต้อนรับแขกรับเชิญพิเศษ “แอม เสาลักษณ์” ที่มาพร้อมบทเพลง ไหวเอน และ บทเพลงในตำนานอย่าง เดือนเพ็ญ ซึ่งทำเอาคนทั้งฮอลล์ตกตะลึงในเสียงของ แอม อย่างที่สุด เพราะสามารถถ่ายทอดได้อย่างไพเราะไร้ที่ติ สร้างความอิ่มเอมให้กับทั้งแฟน ๆ และเจ้าของบทเพลงเป็นอย่างมาก

มาถึงอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญ เมื่อ น้าหงา ได้นำบทเพลงพิเศษ เพลง 70 ปี ซึ่งแต่งขึ้นและนำมาร้องให้แฟน ๆ ในคอนเสิร์ตได้ฟังที่แรกก่อนใคร !! โดยเนื้อเพลงนั้นถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตตลอด 70 ปีที่ผ่านมาของน้า ผ่านมุมมองทั้งในเรื่องชีวิตส่วนตัว และมุมมองที่มีต่อสังคมในแง่ต่างๆ เนื้อหากินใจ สะกดแฟน ๆ ได้ทั้งฮอลล์ จากนั้นก็ถึงเวลาที่แฟน ๆ ทั้งรุ่นใหญ่รุ่นเล็กได้ออกสเต๊ปสามช่ากันอย่างสุดพลัง เมื่อ คาราบาว ขนเอาเพลงฮิตอย่าง ทั้ง วณิพก, หลวงพ่อคูณ, ราชาเงินผ่อน ฯลฯ มาขับร้องแบบนอนสต๊อป แฟน ๆ จึงพร้อมใจกันลุกขึ้นโยกกันอย่างสุดมันส์ โดยแขกรับเชิญคนสำคัญของคาราบาว ได้แก่ ดีว่าสาวเสียงแหบเสน่ห์ “ใหม่ เจริญปุระ” ที่เลือกเพลงฮิตในตำนานอย่าง รักทรหด มาร้องเป็นเพลงแรก เพื่อให้ทุกคนได้ลุกขึ้นเต้นไปร้องไปอย่างสนุกสนาน เมื่อร้องจบดีว่า ใหม่ เผยว่า “ตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้ร้องเพลงบนเวทีกับคาราบาว เพราะมีความชื่นชอบในตัวพี่ชายคนนี้มาก” และ ขอปิดท้ายด้วยเพลงที่ไพเราะกินใจที่สุด เพลงทะเลใจ ที่ทุกคนพร้อมใจกันร้องตามตั้งแต่จนจบเพลง สร้างความประทับใจและซาบซึ้งเป็นอย่างมาก

ก่อนจะปิดท้ายคอนเสิร์ตด้วยภาพความประทับใจ กับการรวมตัวกันร้องเพลงความหมายดี ที่เหล่าศิลปินขอส่งต่อพลังความรักความห่วงใยกลับคืนให้กับแฟน ๆ ที่สนับสนุนพวกเขามาโดยตลอด ผ่านบทเพลง ดอกไม้ให้คุณ ของ หงา คาราวาน โดยมี ปู พงษ์สิทธิ์ และ แอ๊ด – เล็ก – เทียรี่ วงคาราบาว ร่วมร้องด้วย ถือเป็นการทิ้งท้ายคอนเสิร์ตไปอย่างสุดประทับใจทั้งศิลปินและแฟนเพลง

สำหรับแฟน ๆ ที่สนใจสามารถติดตามรอชมคอนเสิร์ตดี ๆ แบบนี้ โดยบริษัท หนีกรุง คอนเน็ค จำกัด ที่จัดขึ้นตลอดทั้งปี ได้ที่ทาง www.neekrung.comหรือ www.facebook.com/neekrungmagazine

คอนเสิร์ตสุดยิ่งใหญ่แห่งปี “จากภูผาถึงทะเล”