Clash วง แคลช แคลช

สมศักดิ์ศรี! บัตรคอนเสิร์ต วง แคลช SOLD OUT – ยอดวิวส์เพลงใหม่พุ่งแรง!!

Home / ข่าววงการเพลง / สมศักดิ์ศรี! บัตรคอนเสิร์ต วง แคลช SOLD OUT – ยอดวิวส์เพลงใหม่พุ่งแรง!!

 

กลับมาสร้างปรากฏการณ์เดือด สมศักดิ์ศรีวงร็อกในตำนาน! สำหรับ วง แคลช ที่ประเดิม SOLD OUT การขายบัตรในเวลาอันรวดเร็วของคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรกในรอบ 7 ปี “ลีโอ พรีเซนต์ส แคลช อะเวค คอนเสิร์ต”(Leo Presents “CLASH AWAKE CONCERT”) ที่จะมีขึ้นในวันที่ 15 กันยายน นี้ ตามด้วยความฮอตพลุ่งพล่าน ของเพลง “ใจเย็นเย็น” ซิงเกิลแรกจากการมารวมตัวกันครั้งใหม่ ด้วยยอดเข้าชมได้รับความนิยมสูงสุด(TRENDING)เป็นอันดับหนึ่งทางยูทูบติดต่อกันนานถึง 7 วัน ทำให้ยอดชมมิวสิกวิดีโอทะลุ 21 ล้านวิวไปแบบไม่ยอมใจเย็น!

 

ซึ่ง 5 หนุ่ม วง แคลช ช่วยกันเล่าถึงที่มาของเพลงนี้ว่า

เพลง ใจเย็นเย็น พวกเราช่วยกันแต่งครับ แต่ละคนจะทำหน้าที่ของตัวเอง เนื้อเพลงจะมีแบงค์แต่งเป็นหลัก แล้วมียักษ์ช่วยดูเรื่องเนื้อหา พลจะดูเรื่องไลน์กีตาร์ แฮ็คดูแลพาร์ทกีตาร์ ยักษ์กลอง สุ่มเบส ความยากของเพลงนี้คือ เราหายไป 7 ปี โจทย์คือเราจะทำเพลงยังให้มันอยู่ในกระแส ทันสมัย แต่ขณะเดียวกันก็ต้องมีเอกลักษณ์ความเป็นแคลชในวันนั้นให้เพลงมันอยู่ในวันนี้ได้ ด้วยความที่เทคเจอร์ของเด็กรุ่นใหม่ สมัยนี้คือโลกบนโซเชียล ไม่ว่าจะพูดจะบอกจะทำอะไรทุกคนมักสื่อสารกันผ่านทางไอจี เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ ทุกคนสามารถใช้โลกดิจิตอล เพื่อการเสียดสีเสียดแทงซึ่งกันและกันมากขึ้น ไม่พอใจก็แคปหน้าจอไปประจานลงโซเชียล(หัวเราะ) แต่เพลงนี้จริงๆ เราตั้งใจนำเสนอแง่มุมที่ไม่ได้ร้ายซะทีเดียวนะครับ มันมีมุมของความน่ารักของความรักอยู่ อารมณ์เพลงจะเป็นแบบแนวจิกกัดตัวเอง จิกกัดแฟน จิกกัดเพื่อน เอามุมความรักมาจิกกัดกันแบบขำๆ ไม่ใช่การประจานกันขนาดนั้น เอาจริงๆ ก็เพราะรักกันนั้นแหละ สุดท้ายมันก็แค่การบ่นผ่านทางโซเชียล คนรักกันอำกันไปมาฟังเพลงนี้แล้วเราอยากให้ทุกคนยิ้มตามไปด้วย อยากให้ฟังแล้วยิ้มแย้มแจ่มใส เป็นเพลงที่สะท้อนสังคมด้วย แต่ฟังแล้วอมยิ้มเบาๆ

เป็นการทำงานที่สนุกครับ ทุกคนตื่นเต้นที่ได้ทดลองลงมือโปรดิวซ์งานกันเอง ซาวนด์กลองก็จะมีความเป็นแคลชให้มากที่สุด สีสันจะไม่เพียวเหมือนกลองชุดสมัยก่อน จะมีความสมัยใหม่อิงแฟชั่นในยุคนี้ ไลน์เบสสุ่มก็ทำการบ้านมาอย่างหนักและมีการคิดสดบ้างระหว่างอัด โดยมีเพื่อนในวงช่วยกันออกความคิด การร้องของแบงค์ ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายกับการไม่ได้ร้องแบบแคลชมานาน ยากตรงลูกเอื้อนต้องหาความลงตัวในความเป็น แบงค์ แคลช ในยุคก่อนกับยุคปัจจุบันให้เจอ ไลน์กีตาร์เพลงนี้จะไปล้อกับเมโลดี้การร้อง บางทีแบงค์ก็คิดการร้องขึ้นมาจากเมโลดี้เพลง และในส่วนที่แฮ็คคิดไว้มีการดีไซน์เรื่องซาวนด์มากขึ้น ให้ติดหูฟังง่ายจำง่าย ทุกอย่างกว่าจะออกมาเป็นเพลงนี้เราทุกคนทำการบ้านกันมาอย่างหนักทุกอย่าง ได้ผ่านขั้นตอนกระบวนการคิดมาก่อนเริ่ม เป็นอีกหนึ่งเพลงที่พวกเรารักครับ”

 

 

รู้ถึงที่มาเพลงนี้กันแล้ว ใครที่ยังไม่ได้ชมเอ็มวีเพลง “ใจเย็นเย็น” หรืออยากชมซ้ำ ติดตามได้เลย และใครที่มีบัตร “ลีโอ พรีเซนต์ส แคลช อะเวค คอนเสิร์ต (Leo resents CLASH AWAKE CONCERT)
วันที่ 15 กันยายน นี้ ที่ไบเทค บางนา HALL 98 เตรียมตัววอร์มร้องเพลงให้พร้อมก่อนไปตื่นด้วยกัน เพราะพวกเขา วง แคลช ทั้ง 5 หนุ่ม ซุ่มซ้อมอย่างหนักหน่วง รับรองงานนี้รวมกันมันส์กว่าแน่นอน!

clash