ตุ๊กกี้ ชิงร้อย บี๋ คณาคำ อภิรดี พี สะเดิด พีรพัฒน์ สวัสดิ์มูล หมู คาไลโดสโคป อ.กิตติ กีตาร์ปืน แพนเค้ก เขมนิจ

พี สะเดิด เดินหน้าบุกเวิลด์มิวสิค โชว์ความสำเร็จในต่างแดน

Home / ข่าววงการเพลง / พี สะเดิด เดินหน้าบุกเวิลด์มิวสิค โชว์ความสำเร็จในต่างแดน

เดินหน้าแบบจัดเต็มสำหรับ พี สะเดิด หรือ พีรพัฒน์ สวัสดิ์มูล ศิลปินร็อกเพื่อชีวิต ตำนานร็อกอีสานของไทย เป็นนักร้องลูกทุ่งที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากงานเพลงอาทิ สาวซำน้อย, สาวกระโปรงเหี่ยน, จี่หอย, ฉันกำลังเป็นตัวแทนของใครหรือเปล่า ฯลฯ พี สะเดิดเป็นศิลปินที่มักนำศิลปวัฒนธรรมทางดนตรีเอกลักษณ์ของความเป็นไทยมาผสมผสานกับบทเพลงที่เล่นโชว์บนเวทีคอนเสิร์ตโดยเฉพาะที่ต่างประเทศ และนำศิลปวัฒนธรรมทางดนตรีไปโชว์เพื่อเผยแพร่ความงดงามวัฒนธรรมเอกลักษณ์ของไทยด้วยเสมอ

โดยหลังจากที่ พี สะเดิด นักร้องนักดนตรีร็อกอีสานได้เดินสายทัวร์คอนเสิร์ตที่ต่างประเทศสืบบทอดศาสนาและสืบสานวัฒนธรรมในต่างแดน ทั้งในรูปแบบการ สืบทอดกิจกรรมของพุทธศานา นำกฐินพระราชทานไปทอดถวายสร้างวัดไทยในต่างแดน แสดงโชว์เผยแพร่วัฒนธรรมความเป็นไทย,อาทิ ที่กรุง อัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์,ลิเวอร์พูล  อังกฤษ, ปรารีส ฝรั่งเศส, สตอกโฮล์ม สวีเดน, มิวนิก เยอรมัน, โรม อิตาลี, โคเปนเฮเกน เดนมาร์ก ฯลฯ ซึ่งได้ทำต่อเนื่องมาตลอดระยะเวลา 8 ปี มีศิลปิน-ดาราร่วมสนับสนุนเสริมทัพสืบสานความเป็นไทยร่วมทริปด้วย อย่าง แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ ภายใต้กิจกรรมโครงการ ดนตรีไม่มีพรมแดน ซึ่งได้เดินทางมาครบตามความมุ่งหวังที่ตั้งใจไว้แล้ว
ล่าสุด ได้จัดงานสรุปโครงการความสำเร็จ และขอบคุณผู้มีส่วนร่วมและแฟนคลับที่ให้การสนับสนุนด้วยดีตลอดมา ในงาน พี สะเดิด มิตติ้ง 2 ดนตรีไม่มีพรมแดน Rock Music Cultural เพื่อบอกเล่าความสำเร็จของโครงการ และขอบคุณที่แฟนเพลงให้การสนับสนุนด้วยดีตลอดมา ณ.ฮาร์ดร็อค คาเฟ่ สยามสแควร์ กรุงเทพ

พี สะเดิด และ บี๋ คณาคำ อภิรดี

งานนี้มีศิลปินดารารับเชิญ วงร็อกมาแรงจากญี่ปุ่นวง Nacarbide japan มาร่วมแสดงกับโชว์เด็ดๆ กับบทเพลงดังแนวร็อกจาก พี สะเดิด ทั้ง รักจนไม่รู้จะรักยังไง, อีสานบ้านเฮา, เพลงสาวซำน้อย, รักจนไม่รู้จะรักยังไง, มันมากับความเมา, รักคนโทรมาจังเลย, ฉันเป็นตัวแทนของใครหรือเปล่าฯลฯ นอกจากนั้นยังร่วมโชว์กับแขกรับเชิญเพลงสนุกมันส์กับ ตุ๊กกี้ ชิงร้อย ในเพลงสุดฤทธิ์สุดเดช กับ จี่หอย, พร้อมดวนกีตาร์มันส์สะใจกับ อ.กิตติ กีตาร์ปืน และ หมู คาไลโดสโคป ในเพลง Sweet Child o’ mine

พี สะเดิด

นอกจากนี้ พี สะเดิดยังประชันเสียงร้องกับ บี๋ คณาคำ อภิรดี ในเพลง knockin’ on heavens door และสนุกสุดๆกับ ตุ๊กกี้ ชิงร้อย ท่ามกลางแฟนเพลงที่ให้การสนับสนุน และเหล่าแก็งรถมอเตอร์ไซด์ฮารเล่ย์มาร่วมงานสีสันความเป็นชาวร็อกในครั้งนี้อย่างคึกคักสนุกสนาน หลังงานครั้งนี้ พี สะเดิด ยังพร้อมเดินหน้าสืบสานดนตรีไม่มีพรมแดน ในรูปแบบ เวิลด์มิวสิค ซึ่งมีแพลนร่วมงานทางดนตรีกับศิลปินต่างประเทศต่อไปในอนาคตอันใกล้นี้ด้วย

ตุ๊กกี้ และ พี สะเดิด