The Mousses จ๊ะ The Mousses

แค่ออกเพลงเดี่ยวเพลงใหม่! “จ๊ะ” ยัน The Mousses ยังไม่แตก!!

Home / ข่าววงการเพลง / แค่ออกเพลงเดี่ยวเพลงใหม่! “จ๊ะ” ยัน The Mousses ยังไม่แตก!!

ได้โอกาสจากค่าย genie records ให้วางกีต้าร์มาจับไมค์ออกซิงเกิ้ลเดี่ยว เลยทำให้แฟนเพลงคาใจว่า จ๊ะ อธิศ อมรเวช มือกีต้าร์หน้าหล่อวง The Mousses (เดอะ มูส) อยู่ในสถานะไหน? แล้ววง The Mousses ยังอยู่หรือเปล่า?!

 

ล่าสุดหนุ่ม จ๊ะ The Mousses ขอออกมาเคลียร์ปัญหา พร้อมปล่อยไซด์โปรเจกต์ซิงเกิ้ลที่ 2 ให้ฟังกันด้วยเลย…
“เพลง ของตาย ตอนแต่งผมนึกถึงความรักความสัมพันธ์ที่กำกวม ถึงจะไม่สมหวังแต่ก็ไม่อยากจากจุดตรงนี้ไป กึ่งน้อยใจ กึ่งอ้อน มันตรงกับความรู้สึกเลยหยิบมาเขียนครับ ซึ่งเพลงนี้ได้ โอม กับ เชา วงค็อกเทล มาช่วยเป็นโปรดิวเซอร์ให้ ดนตรียืนพื้นเป็นอะคูสติกป็อป กีตาร์ใส่ลูกเล่นตามยุคสมัย ทางค่ายจีนี่ฯ ส่งผมไปเรียนร้องเพลงเพิ่มเติมด้วย ซึ่งดีมากครับ ผมได้พัฒนาตัวเองขึ้นเยอะ ได้รู้ว่าการร้องเพลงไม่ใช่แค่ร้องให้ตรงโน้ต มันมีเรื่องของอารมณ์และการสื่อความหมายให้ตรงกับท่อนนั้น ๆ ด้วย ผมต้องทำการบ้านตรงนี้เยอะขึ้นครับ

 

จ๊ะ The Mousses

 

“ในส่วนของมิวสิกวิดิโอได้ร่วมงานกับ พี่อ๊อฟ จักรพงศ์ ผู้กำกับที่ทำงานละเอียดมาก เอ็มวีเล่าถึงผู้ชายที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อผู้หญิงที่รัก แต่ผู้หญิงไม่เคยรักไม่เคยให้ค่าเขาเลย แต่เพราะรักทำให้ผู้ชายยอมอยู่ในสภาวะนั้น ยอมให้ผู้หญิงกระทำซ้ำแล้วซ้ำเล่า ฉากที่ยากที่สุดคือฉากร้องไห้ครับ ต้องทำอารมณ์นานพอสมควรแต่ก็เล่นเทคเดียวผ่าน แล้วฉากนี้ต้องถ่ายหลายมุมกล้องผมเลยต้องเลี้ยงอารมณ์และน้ำตานานเลย

จ๊ะ The Mousses
น้ำตามา
จ๊ะ The Mousses
เศร้ามาก

 

สำหรับวง The Mousses เราก็ยังทำเพลงใหม่กันอยู่ครับ วงยังไม่แตกและผมก็ไม่ได้แยกไปไหนครับ ที่ออกซิงเกิ้ลเดี่ยวเป็นแค่ไซด์โปรเจคของผมเฉย ๆ เวลาทัวร์ก็ยังเป็นวง The Mousses เหมือนเดิม ขอบคุณที่ติดตามถามไถ่ให้กำลังใจกันเข้ามา ยังไงฝากติดตามผลงานทั้งของวง The Mousses และซิงเกิ้ลเดี่ยวของผมด้วยนะครับ”

 

จ๊ะ The Mousses
พระ-นาง
จ๊ะ The Mousses
เบื้องหลังเอ็มวี จ๊ะ The Mousses
จ๊ะ The Mousses
จ๊ะ The Mousses นั่งทำอารมณ์
จ๊ะ The Mousses
ฉากหวานๆ
จ๊ะ The Mousses
เลิฟซีนเบาๆ