ชนุดม นางสาวปรารถนา โลกที่สาม

ชนุดม ทวงคืนบัลลังก์นางพญา ในเพลง “นางสาวปรารถนา”

Home / ข่าววงการเพลง / ชนุดม ทวงคืนบัลลังก์นางพญา ในเพลง “นางสาวปรารถนา”

เรียกได้ว่าวงการอินดี้ร้อนเป็นไฟ เมื่อศิลปินคุณภาพที่น่าจับตามองอย่างวง “Chanudom” (ชนุดม) สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ประกอบด้วย พัด ชนุดม สุขสถิตย์ (ร้องนำ), แพท สถาปัตย์ แสงสุวรรณ (กีตาร์) และ ต๊อบ ธัชพล ชีวะปริยางบูรณ์ (กลอง) ที่เคยสร้างปรากฏการณ์ฮือฮามาก่อนหน้านี้ ด้วยการหยิบเอาแนวดนตรี Rock มาผสมผสานกับ Theatrical จนเกิดเป็นแนวดนตรีใหม่ จากเพลง “เลือดชั่ว”, “คนบาป”, “รอยประหลาด” และ “18+” เป็นต้น โดยล่าสุด “Chanudom” (ชนุดม) เตรียมกลับมาทวงบัลลังก์นางพญาวงการอินดี้อีกครั้ง ปล่อยเพลงแซ่บเวอร์ “นางสาวปรารถนา” ออกมาชวนแฟนๆ ขยับร่างกายตามเสียงดนตรี ซึ่งเพลงนี้ถือเป็นเพลงเปิดตัวอัลบั้มเต็มชุดแรกในชีวิต “โลกที่สาม” อย่างเป็นทางการอีกด้วย

โดยเพลง “นางสาวปรารถนา” ถือเป็นเพลงแทนแรงปรารถนาของผู้หญิงทุกคน พูดถึงความต้องการที่อยากจะทำสิ่งต่างๆ ที่ตั้งใจหวังไว้ให้เป็นจริง แต่กลับต้องเจออุปสรรคต่างๆ นานาที่ขวางกั้นไว้ ไม่ว่าจะเป็นแรงกดดันจากสังคม-คนรอบข้าง หรือแม้กระทั่ง ความกลัวในใจของตัวเอง ซึ่งวงต้องการให้เพลงนี้ เป็นเสมือนแรงผลักดันให้ผู้หญิงทุกคนกล้าลุกขึ้นมาลงมือทำในสิ่งที่คิดอย่างจริงจัง

ในส่วนของดนตรีเพลงนี้ เรียกได้ว่าเพิ่มดีกรีความแสบสันมากขึ้นกว่าเพลงก่อนๆ แบบทวีคูณ ไม่ว่าจะเป็นการร้องของ “พัด” ที่หยิบเอาแนวการร้องเพลงแบบไทย มาผสมผสานกับการร้องเพลงละครเวทีแบบ Theatrical-Rock ซึ่งวงเปรียบเพลงนี้เหมือนเพลง “ดาวเรืองดาวโรย” แบบฉบับ Chanudom หรือจะเป็นช่วงเปลี่ยนจังหวะดนตรีที่ขยับความเร็วไปเรื่อยๆ จากไอเดียของ “แพท” และ “ต๊อบ” พร้อมเสริมทัพจัดเต็มด้วยวงเครื่องเป่าในแบบที่เพลงก่อนๆ ไม่เคยมี เรียกได้ว่าเพลงนี้บ่งบอกตัวตนของวงและอัลบั้ม “โลกที่สาม” ได้ชัดเจนมากที่สุด และเป็นจุดเริ่มต้นการเดินทางของ “นางสาวปรารถนา” ที่ทุกคนจะได้เจอในอัลบั้มเต็มชุดนี้

ชนุดม