ก้อง สหรัถ นนท์ ธนนท์ ประภาส ชลศรานนท์ ปุ้ย ดวงพร อาร์ม กรกันต์ แนน สาธิดา

ประทับใจ! ‘คุณพระช่วยสำแดงสด’ ได้อะไรมากกว่าการฟังเพลง

Home / ข่าววงการเพลง / ประทับใจ! ‘คุณพระช่วยสำแดงสด’ ได้อะไรมากกว่าการฟังเพลง

ต้องเรียกว่าเข้ากับยุคสมัย ในตอนนี้กันเลยทีเดียวกับกระแสร่วมรณรงค์เอกลักษณ์ความเป็นไทย สำหรับคอนเสิร์ตวัฒนธรรมอารมณ์ดี คุณพระช่วยสำแดงสด๘ “ฟื้นอโยธยา” ครั้งนี้กลับมาสร้างความประทับใจร่วมอนุรักษ์วัฒนธรรมความเป็นไทยผ่านเสียงดนตรี และเสียงร้องที่ไพเราะของทีมศิลปินมากความสามารถมาแสดงโชว์ให้หัวใจคนไทยได้อิ่มเอมกันอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้จัดตรงกับช่วงเทศกาลวันแม่ เรียกว่าเป็นของขวัญวันแม่ที่ดีเลยทีเดียว จัดขึ้นเป็นครั้งที่๘แล้ว

ปีนี้มาในตอน “ฟื้นอโยธยา” แค่ฟังชื่อตอน ภาพบรรยากาศความเป็นไทยสมัยอยุธยาก็ลอยเข้ามา ภาพชุดไทย นุ่งโจงกระเบน ห่มสไบ ผู้ชมหลายท่าน ได้ใส่ไปชมในคอนเสิร์ต เรียกว่าเข้ากับบรรยากาศดีเลย และยังคงเป็นหน้าที่๒ พิธีกร เท่ง เถิดเทิง และ พัน พลุแตก มาช่วยกันสร้างความสนุกสนาน ปล่อยมุกให้ผู้ชมหัวเราะเฮฮาเช่นเคย โชว์เปิดเวทีม่านแดงความสนุกโดย อาร์ม กรกันต์ ควงคู่มาพร้อม แนน สาธิดา  สาวสวยเสียงหวานใส มาในเพลง “หนุ่มกรุงเก่า สาวเมืองกรุง” เพลงพิเศษเพลงแรกที่จะพาผู้ชมทุกท่านไปเที่ยวเมืองพระนครศรีอยุธยาเมืองเก่าของเราแต่ก่อน ซึ่งเพลงนี้มีความพิเศษตรงที่มีการแต่งเนื้อร้องเพิ่มเติมขึ้นมาใหม่ โดย คุณจารุพัฒน์ ไทรย้อย และยังมีการแต่งท่อนแร็ปมาให้หลายๆ คนอยากออกสเต็ปท์ตามกันเลยทีเดียว แต่งโดย คุณจเร วรพจน์พิศุทธิ์

และนอกจากนี้ แนน สาธิดา ยังมาขับกล่อมผู้ชมในบทเพลง “ความรัก” หลายคนฟังแล้วถึงกับเคลิ้มตามกันเลยทีเดียว ตามมาด้วยน้องน้อยของทีม นนท์ ธนนท์ มาในเพลง “สาวผักไห่” น้ำเสียงกระชากใจใครหลายๆคน ทำเอาสาวน้อยสาวใหญ่ที่มาชมคอนเสิร์ต อยากเป็นสาวผักไห่ขึ้นมากันเลยทีเดียว และเสียงกรี๊ดของแฟนๆ ก็ดังกระหึ่มขึ้นอีกครั้ง เมื่อพี่ใหญ่ ก้อง สหรัถ มาในบทเพลงหวานซึ้งกินใจเพลง “สายชล” เสียงนุ่มหล่อสะกดใจคนดูมากเหลือเกิน มาทุกปีเสียงกรี๊ดก็ดังกระหึ่มโรงละครทุกครั้งไป และสาวเสียงสวย ปุ้ย ดวงพร มาในเพลง “ลาวดวงเดือน” และ“ ยอยศพระลอ” ตามมาด้วยเพลงเกี้ยวกันระหว่างหนุ่มสาวอย่าง ตะลุงมอญซ่อนผ้า, ดวงจันทร์ , น้ำตาแสงไต้, บุษบาเสี่ยงเทียน และ เพลงสนุกโจ๊ะๆอย่างเพลง “ โอ้ละหนอมายเลิฟ ” และอีกหลายๆบทเพลงที่จัดมาเพื่อผู้ชมทุกท่าน

และส่งต่อความฮาด้วย สามน้าจำอวด น้าโย่ง,น้านงค์ และน้าพวง ครั้งนี้ก็ยังคงความฮาเช่นเคย ทำผู้ชมหลายท่านขำท้องแข็งกันเลยทีเดียว ปิดท้ายค่ำคืนแห่งความสุขในวันแม่ปีนี้ด้วยเพลง “ฟื้นอโยธยา” ประพันธ์คำร้อง และ ทำนอง โดยอาจารย์ใหญ่แห่งรายการคุณพระช่วย ประภาส ชลศรานนท์ เป็นเพลงปิดท้ายคอนเสิร์ตที่ทำเอาผู้ชมหลายท่านได้ฟังแล้ว อิ่มเอม ซึ้งกินใจ เหลือเกิน เรียกว่า เป็นการรูดม่านแดงปิดฉากคอนเสิร์ตกันด้วยความสุข อิ่มเอมใจ
สวยงามตระการตา ส่งผู้ชมทุกท่านกลับบ้านด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ประทับใจไปอีกนานแสนนานขอขอบคุณในการพิจารณาข่าวฝ่ายประชาสัมพันธ์กิจกรรมพิเศษ