เบสท์ ทิฏฐินันท์ เอม สาธิดา

เอม สาธิดา – เบสท์ ทิฏฐินันท์ สุดปลื้ม เข้ารับรางวัลลูกกตัญญู 2561

Home / ข่าววงการเพลง / เอม สาธิดา – เบสท์ ทิฏฐินันท์ สุดปลื้ม เข้ารับรางวัลลูกกตัญญู 2561

เอม สาธิดา ปิ่นสินชัย ศิลปินจากทรู แฟนเทเชีย และ เบสท์ ทิฏฐินันท์ อ้นปาน ศิลปินจากค่าย ไอ แอม เข้ารับประทานโล่ประกาศเกียรติคุณ โดยพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ

การมอบรางวัลให้กับลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่ นั้น สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พิจารณาจากการเป็นลูกที่ดี ดูแลเอาใจใส่ความเป็นอยู่ของพ่อแม่อย่างสม่ำเสมอ ประพฤติตามคำสั่งสอน ดำรงตนอยู่ในศีลธรรม และเชิดชูวงศ์ตระกูล

 

 

ผู้เข้ารับประทานรางวัลอย่าง เอม สาธิดา ได้เปิดเผยถึงความรู้สึกให้ฟังว่า “ถ้าพูดถึงความรู้สึกแล้ว เอม ดีใจ และรู้สึกเป็นเกียรติมากๆ กับรางวัลลูกกตัญญูที่ได้รับ ซึ่งก็จะมอบให้แม่เป็นของขวัญวันแม่ในปีนี้ไปเลย ต้องขอบคุณ แม่ ที่เลี้ยงดูเรา เข้าใจในสิ่งที่เอมเป็น รู้ว่าเอมชอบทำอะไร เขาก็จะคอยให้คำปรึกษาและสนับสนุน ซึ่งโดยพื้นฐาน เอม ก็จะไม่ใช่คนหวานแหววอะไร ก็จะไม่ค่อยได้บอกรักหรือแสดงออกว่ารักกันสักเท่าไหร่ แต่เชื่อว่าแม่รู้(ยิ้ม) อะไรที่ เอมทำให้แม่มีความสุขได้เอมก็จะทำ และก็ต้องขอบคุณ สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยฯ ที่มอบรางวัลนี้ให้กับ เอมด้วยนะคะ สำหรับลูกทุกคน เราสามารถบอกรักแม่ได้ทุกวัน และการที่เราประพฤติตัวเป็นคนดีก็เป็นการแสดงความรักให้แม่ได้เหมือนกันนะ”

 

ด้าน เบสท์ ทิฏฐินันท์ กล่าวว่า “แม่ผมเองดีใจมากกว่าผมไปอีกครับ ตอนนี้คงบอกหลายๆ คนไปทั่วแล้วว่าผมได้รับรางวัลลูกกตัญญูในครั้งนี้ จากชีวิตผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งที่มีอาชีพเย็บผ้า หาเช้ากินค่ำ ส่งเสียเลี้ยงดูลูกๆทั้ง 3 คนมาโดยลำพังจนลูกๆโต ผลตอบแทนที่แม่ยอมแลกมา คือได้เห็นลูกๆทั้ง 3 คน มีการศึกษา มีงานมีการทำ โตมาเป็นคนที่มีคุณค่า และสามารถเลี้ยงดูตัวเองได้ ตอนเด็กๆแม่จะสอนเสมอว่า ทำงานอะไรก็ได้ที่ไม่ให้แม่หรือคนอื่นเดือดร้อน แต่ตอนนี้ผมกลับคิดเสมอว่า จะทำอย่างไรให้แม่ และครอบครัวมีความสุขสบาย รางวัลนี้เหมือนเป็นสิ่งเตือนใจผมและใครหลายๆคนว่า การที่เราไม่ได้เกิดมาบนกองเงินกองทอง ไม่ได้มีฐานะทางสังคม มีครอบครัวไม่ได้อบอุ่นเหมือนคนอื่นเขา แต่ถ้าหากเราเป็นคนขยัน อดออม ซื่อสัตย์ คิดดีทำดี พูดดี สิ่งเหล่านี้ จะนำพาเราไปสู่ความสำเร็จ และได้พบกับความสุขในชีวิตแน่นอนครับ”