คชา นนทนันท์ มูซู อะตอม ชนกันต์ เนม Getsunova เป๊ก-ผลิตโชค เอ๊ะ จิรากร ไอเฟล คริษฐ์

เป๊ก ผลิตโชค นำทีม “ลูกชาย” ส่งข้อความถึง “คุณแม่” เนื่องในวันแม่แห่งชาติ

Home / ข่าววงการเพลง, สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / เป๊ก ผลิตโชค นำทีม “ลูกชาย” ส่งข้อความถึง “คุณแม่” เนื่องในวันแม่แห่งชาติ

เนื่องในโอกาสสำคัญ “วันแม่แห่งชาติ” 12 สิงหาคม หนุ่มๆ ศิลปินเพลงป๊อบ จากสังกัดจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ฯ ขอถือโอกาสนี้เล่าถึงความรักความผูกพัน และพร้อมใจอวยพรให้กับผู้หญิงที่มีความหมายที่สุดของตัวเอง

 

เป๊ก ผลิตโชค กับคุณแม่
เป๊ก ผลิตโชค กับคุณแม่

เป๊ก ผลิตโชค อายนบุตร ลูกชายผู้เป็นศิลปินขวัญใจมหาชน ที่ปีนี้คุณแม่ ชุรีพร นพคุณ ได้รับรางวัลคุณแม่ดีเด่นแห่งชาติประจำปี 2561 สาขาแม่ของลูกผู้ทำประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติ จาก สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ขอส่งคำอวยพรถึงคุณแม่ทุกท่าน

“สำหรับวันแม่ปีนี้ เป๊กขอให้คุณแม่ทุกๆ คนมีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรง เป็นที่รักของลูกๆคนทุกคน ส่วนลูกๆ คนไหนที่มีแพลนจะเดินทางกลับไปหาคุณแม่ช่วงหยุดยาวที่ต่างจังหวัด ก็ขอให้เดินทางปลอดภัย มีความสุขกันทั้งครอบครัวตลอดช่วงวันแม่ปีนี้เลยนะครับ”

 

อะตอม กับ คุณแม่
อะตอม กับ คุณแม่

อะตอม ชนกันต์ รัตนอุดม ลูกชายขี้เขินที่ไม่ค่อยกล้าบอกรักแม่

“สุขสันต์วันแม่ครับทุกๆ คน ขอให้ปีนี้ทุกๆ คนได้ใช้เวลาที่ดีอยู่กับคุณแม่และครอบครัวที่ตัวเองรักนะครับ สำหรับผมเองคุณแม่เป็นคนที่เริ่มต้นทุกอย่างให้ผมนะครับ นอกจากเรื่องการให้ชีวิตแล้ว สำหรับผมเองคุณแม่เป็นคนเปิดโอกาสทุกๆ อย่างให้ แล้วก็รู้อยู่เสมอไม่ว่าชีวิตแต่ก่อนช่วงที่เรายังเด็กกว่านี้ที่เรายังไม่รู้เรื่องอะไร มันเป็นช่วงที่พ่อแม่ลำบากขนาดไหน คือครอบครัวผมไม่ใช่ครอบครัวที่สบายมาตั้งแต่ต้นก็ค่อนข้างดิ้นรนกันพอสมควร แต่ผมกับพี่สาวก็ไม่เคยรู้สึกว่าขาดหรือมีไม่พออะไรเลย เพราะว่าทั้งคุณแม่กับคุณพ่อพยายามอย่างเต็มที่ที่จะซับพอร์ตเราในทุกๆ เรื่อง โดยเฉพาะผมเองในเรื่องความชอบทางดนตรีหรือว่าการร้องเพลง การที่เราได้ออกมาทำอะไรแบบนี้จริงๆ ได้มาเจอคนฟังที่เราได้รู้จักกันในแบบที่อะตอมเป็นอย่างทุกวันนี้ ก็มีจุดเริ่มต้นมาจากผู้หญิงคนนี้”
“วันแม่ปีนี้อยากบอกแม่ว่า รักคุณแม่นะฮะ ตอนอยู่ต่อหน้าจะรู้สึกเขินๆ ไม่ค่อยกล้าบอกกันครับผม แล้วก็อยากให้วันแม่ปีนี้คุณแม่ดูแลสุขภาพทั้งร่างกายและจิตใจนะฮะ ขอให้คุณแม่มีความสุขมากๆ และก็ให้คุณแม่ของทุกคนมีความสุขเช่นเดียวกัน ขอให้มีวันแม่ที่ดีครับผม”

 

เนม กับ คุณแม่
เนม กับ คุณแม่

เนม ปราการ ไรวา สัญญาว่าแม้จะเติบโตแค่ไหน ก็จะเป็นเด็กดีของคุณแม่ตลอดไป

“วันแม่ปีนี้เนมติดซ้อมคอนเสิร์ตใหญ่ของตัวเอง แต่คิดว่าน่าจะพาคุณแม่ไปทานข้าวเที่ยงก่อนแล้วค่อยมาซ้อม ซึ่งจริงๆ ที่บ้านเนมจะมีพระอาจารย์ที่นับถืออยู่ปากช่อง ปกติทุกปีช่วงวันแม่เนมกับคุณแม่ก็จะไปนั่งวิปัสสนาที่นั่น ซึ่งเป็นสถานที่สำหรับคนไปนั่งวิปัสสนากัน แล้วจะมีบรรดาคุณแม่ร่วมกันทำอาหาร เหมือนเราได้มาใช้เวลาอยู่กับตัวเอง อยู่กับคุณแม่ และทำบุญด้วยกัน แค่นี้ก็เป็นกิจกรรมที่ดีแล้วครับ”
“เนมอยากขอบคุณแม่ที่เข้าใจในทุกๆ เส้นทางในการเลือกใช้ชีวิตของเนม ขอบคุณที่คอยเป็นกำลังใจในทุกๆ อย่างที่เนมอยากจะทำและกำลังทำอยู่ เนมสัญญาว่าไม่ว่าเนมจะโตแค่ไหน เนมก็จะเป็นเด็กดีของแม่ตลอดไปครับ”

 

ไอเฟล กับ คุณแม่
ไอเฟล กับ คุณแม่

ไอเฟล คริษฐ์ เฉิน เผยว่าไม่เคยมีความลับกับคุณแม่เลย

“ผมสนิทกับคุณแม่มากถึงมากที่สุดเลยครับ แล้วตลอดมาผมก็เป็นเด็กที่เชื่อฟังคุณแม่มากๆ ด้วย(หัวเราะ) เรียกได้ว่าอยู่ในกรอบทุกอย่างเลยก็ว่าได้ จนวันนี้พอเราโตเป็นวัยรุ่น ผมเริ่มมีความคิดเป็นของตัวเอง ก็จะมีบางมุมมองที่แตกต่างกันบ้าง แต่ท่านก็ไม่เคยบังคับให้ผมคิดตามนะ เราเลือกที่จะเปิดใจคุยกันแบบพี่น้องมากกว่า เราไม่มีความลับต่อกัน”
“ผมรู้ว่าแม่รักผมมากที่สุด คำๆ นี้ไม่ได้เป็นแค่คำพูดเท่านั้น แต่มันเป็นการกระทำที่ท่านทำให้ผมมาโดยตลอด ยอมเสียสละให้ผมทุกๆ อย่างจริงๆ และสิ่งนึงที่ผมได้มาอยู่ ณ จุดนี้ได้ ก็ต้องยกความดีให้คุณแม่ด้วยครับ ซึ่งทุกวันนี้สิ่งที่ผมเป็นห่วงท่านก็คือเรื่องสุขภาพ และผมอยากจะบอกคุณแม่ว่าผมจะพยายามทำทุกอย่างไม่ให้คุณแม่ต้องเหนื่อยแทนผมอีกต่อไปครับ”

 

คชา กับ คุณแม่
คชา กับ คุณแม่

คชา นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์ เผยว่าอยากแบ่งเบาภาระของคุณแม่

“ส่วนใหญ่วันแม่ทุกปีจะทำอาหารทานกันที่บ้านครับ เหมือนเป็นกิจกรรมครอบครัวอย่างหนึ่ง สำหรับผมอยากให้คุณแม่รักษาสุขภาพ เพราะคุณแม่อายุมากขึ้นทุกวัน แต่ยังทำงานอยู่ เราในฐานะที่เป็นลูกและโตพอก็อยากที่จะแบ่งเบาภาระต่างๆ จากคุณแม่เพื่อที่แม่จะได้มีเวลาไปปลูกต้นไม้ หรือไปทำในสิ่งที่รักครับ”
“อยากฝากถึงลูกๆ ทุกคนว่า การบอกรักหรือการทำสิ่งดีๆ ให้คุณแม่นั้นไม่จำเป็นต้องรอโอกาสว่าจะทำเฉพาะวันแม่ ผมว่าเราสามารถทำได้ในทุกๆ วันเพราะเราไม่รู้ว่าอนาคตเราจะมีโอกาสทำถึงเมื่อไหร่ ฉะนั้นถ้าเราอยากจะบอกรักหรืออยากทำอะไรให้ท่าน ลงมือทำเลยครับ ไม่จำเป็นต้องรอโอกาสสำคัญ”

 

มูซู กับ คุณแม่
มูซู กับ คุณแม่

มูซู บัณฑิต แซ่โง้ว ออกปากว่าเป็นห่วงสุขภาพของคุณแม่ เพราะแม่ “ติดเกม!”

“ปีนี้ผมก็คงจะจัดปาร์ตี้เล็กๆ ให้คุณแม่เช่นเคยเหมือนกับทุกๆ ปี ผมกับแม่มีความผูกพันกันมากถึงมากที่สุด เพราะแม่คือชีวิตผม ผมคือชีวิตแม่ ถ้าวันไหนผมมีเวลาว่าง ก็มักจะทำกับข้าวร่วมกันกับคุณแม่ อยากบอกว่าแม่ของผมเป็นคนที่ทำกับข้าวอร่อยมาก(ยิ้ม) มีโอกาสผมก็มักจะนำกับข้าวฝีมือคุณแม่ไปฝากเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ให้ได้ชิมอยู่เป็นประจำ”
“ตอนนี้คุณแม่ก็อายุมากแล้วสิ่งที่ผมเป็นห่วงมากที่สุดคือสุขภาพ อยากให้ท่านออกกำลังกายบ้าง อย่าดื้อ เล่นเกมเยอะๆ แล้วนอนดึกมากๆ มันไม่ดี สุดท้ายแล้ว ไม่มีอะไรที่มีค่าสำหรับแม่มากกว่าลูก ลูก คือ ที่สุดของแม่ ดังนั้นอยากจะให้ทุกๆ คนดูแลคุณแม่ของตัวเองให้ดีตั้งแต่ตอนนี้เลยครับ อย่ารอช้า เพราะเมื่อตอนที่เราพบว่า แม่ คือ ที่สุดของเรา บางทีตอนนั้นอาจจะจะไม่มีแม่แล้วก็ได้”

 

เจ๊ะ จิรากร กับ คุณแม่
เจ๊ะ จิรากร กับ คุณแม่

เอ๊ะ จิรากร สมพิทักษ์ จากลูกชายสู่บทบาทของคุณพ่อ ทำให้รู้ว่าการเป็น “แม่” นั้นสำคัญขนาดไหน

“แม่สำหรับผมคือผู้เสียสละและผู้ให้เสมอมา เข้าใจความเสียสละเป็นที่สุด เมื่อผมได้มาเป็นพ่อคน มองดูภรรยาที่ต้องทำหน้าที่เป็นแม่มันซึ่งมันยากและมีรายละเอียดเยอะมากๆ รักและเชิดชูผู้เป็นแม่ทุกๆ ท่านนะครับ ส่วนผมรักแม่ที่สุดในโลกครับ”

 

จริงแท้แน่นอนแบบไม่มีเงื่อนไข คงไม่มีรักไหนเกินรักของแม่จริงๆ!