9x9 ปอร์เช่ ไนน์ บาย นาย ริว ไนน์ บาย นาย ลภัส งามเชวง วชิรวิชญ์ อรัญธนวงศ์ ศิวกร อดุลสุทธิกุล เติร์ด ไนน์ บาย นาย ไนน์ บาย นาย

“เติร์ด-ปอร์เช่-ริว” ไนน์ บาย นาย แชร์เรื่องราวความรักน่าเลิฟ กับ “คุณแม่”

Home / ข่าววงการเพลง / “เติร์ด-ปอร์เช่-ริว” ไนน์ บาย นาย แชร์เรื่องราวความรักน่าเลิฟ กับ “คุณแม่”

เห็นมาดเท่ๆ คูลๆ ต่อหน้าแฟนคลับ แต่เมื่ออยู่กับ “คุณแม่” แล้ว เติร์ด ลภัส งามเชวง, ปอร์เช่ ศิวกร อดุลสุทธิกุล ศิลปินในสังกัดโฟร์โนล็อคฯ และ ริว วชิรวิชญ์ อรัญธนวงศ์ จากช่อง สามหนุ่มตัวแทนจาก 9×9 ( ไนน์ บาย นาย ) ก็เป็น “ลูกชาย” ที่สุดจะน่ารักของคุณแม่เสมอ

 

ใน วันแม่ ปีนี้ เติร์ด, ปอร์เช่ และ ริว ไนน์ บาย นาย เลยดอดมาเล่าเรื่องราวความผูกพัน และวิธีบอกรักคุณแม่ตามสไตล์ของพวกเขา ให้ได้รู้กัน…

 

เติร์ด ไนน์ บาย นาย
เติร์ด ไนน์ บาย นาย
เติร์ด ไนน์ บาย นาย + คุณแม่
เติร์ด ไนน์ บาย นาย กับ คุณแม่

เติร์ด ไนน์ บาย นาย (ลภัส งามเชวง)
“ผมไม่เคยบอกรักแม่เลยครับ(หัวเราะ) เป็นคนที่ไม่ค่อยกล้าบอกรักด้วย อีกอย่างที่บ้านเราไม่ได้มีการแสดงออกอะไรกันมากนัก เราก็รู้กันเองอยู่แล้วว่าเรารักกัน เราก็เทคแคร์กันในครอบครัวทุกๆ วัน ดูแลใส่ใจกันและกันในแบบอื่น ถามว่ามีทะเลาะกันบ้างมั้ย มีครับ ผมเป็นคนชอบเถียง(หัวเราะ) ไม่รู้เป็นอะไรกับแม่นี่คือต้องเถียงไว้ก่อน เวลาแม่โกรธเพราะผมเถียง วิธีการง้อของผมคือการทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นแล้วก็คุยกับเขา(หัวเราะ) ถามว่าได้ผลมั้ย ก็ได้ผลนะครับเป็นแบบนี้ทุกครั้ง เวลาผมโกรธแม่ก็ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นเหมือนกัน เพราะสุดท้ายแล้วผมว่าไม่ว่าเราจะทะเลาะกันยังไง เราก็เข้าใจกัน ผมรู้ที่แม่บ่นเพราะแม่เป็นห่วง แม่ก็รู้ดีที่สุดว่าผมเป็นคนยังไง มันเลยกลายเป็นว่าเรารู้กันโดยไม่ต้องพูด”

 

ปอร์เช่ ไนน์ บาย นาย
ปอร์เช่ ไนน์ บาย นาย
ปอร์เช่ ไนน์ บาย นาย + คุณแม่
ปอร์เช่ ไนน์ บาย นาย กับ คุณแม่

ปอร์เช่ ไนน์ บาย นาย (ศิวกร อดุลสุทธิกุล)
“ผมกับคุณแม่ค่อนข้างสนิทกัน เพราะว่าแม่จะคอยไปรับไปส่ง หรือบางครั้งเวลาไปทำงานท่านก็จะไปด้วย ไปให้กำลังใจอยู่ห่างๆ และด้วยความที่เราใช้เวลาอยู่ด้วยกันเยอะผมกับแม่เลยคุยกันเหมือนเพื่อน(ยิ้ม) คุยกันได้แทบทุกเรื่อง ถามว่าทะเลาะกันบ้างมั้ย ก็มีบ้างที่ความคิดไม่ตรงกัน หรือบางทีผมเองก็หลุดคำพูดที่แม่ฟังแล้วไม่ค่อยโอเคออกไป ผมก็จะเข้าไปขอโทษตรงๆ เลย คุณแม่ก็เข้าใจ เราไม่เคยโกรธกันข้ามวันเลยครับ เพราะด้วยความที่ท่านเข้าใจเรา อย่างที่บอกว่าผมกับแม่เหมือนเพื่อนการแสดงความรัก หรือบอกรักก็เลยไม่ใช่เรื่องยาก ไม่ได้เขินอะไร ก็บอกไปตรงๆ เลยว่าผมรักแม่นะ จริงๆ ไม่ได้บอกแค่วันแม่นะครับ บางทีก่อนไปทำงานก็บอก ผมบอกได้เรื่อยๆ เลย มันเป็นไปเองโดยธรรมชาติ”

 

ริว ไนน์ บาย นาย
ริว ไนน์ บาย นาย
ริว ไนน์ บาย นาย + คุณแม่
ริว ไนน์ บาย นาย กับ คุณแม่

ริว ไนน์ บาย นาย (วชิรวิชญ์ อรัญธนวงศ์)
“ริวคุยกับคุณแม่เยอะมากครับ เรื่องที่คุยลึกกว่าที่คุยกับคุณพ่อซะอีก กับคุณพ่อริวจะปรึกษาเรื่องวัยรุ่น เรื่องกีฬา เรื่องผู้ชายๆ แต่คุณแม่คุยได้หมดทุกเรื่อง เรื่องที่คุยกับพ่อก็คุยกับแม่ได้ เรื่องงานก็คุยได้ แล้วท่านก็จะให้คำแนะนำตลอด ที่สำคัญคุณแม่จะดุน้อยกว่าคุณพ่อ(หัวเราะ) บอกรักบ่อยแค่ไหน ริวไม่ค่อยได้บอกรักคุณแม่เท่าไหร่ครับ จะมีบ้างบางวันที่คุยโทรศัพท์อย่างช่วงซ้อมที่เขาโทรมาบอกว่าดูแลตัวเองนะลูก รักลูกนะครับ เราก็จะบอกรักเขากลับรักเหมือนกันนะครับหม่าม้า ของริวจะประมาณนี้ครับ ไม่ได้เขินที่จะบอกรักหรอกครับ แต่อยากให้มันออกมาโดยธรรมชาติมากกว่า เวลาคุณแม่โกรธริวก็จะง้อโดยการเข้าไปขอโทษเรื่อยๆ เข้าไปขอโทษซ้ำๆ ขอโทษจนกว่าจะหาย”