ฝ้ายผูกแขนเปื้อนเหงื่อ มนต์แคน แก่นคูน สลา คุณวุฒิ เบียร์ พร้อมพงษ์

เบียร์ พร้อมพงษ์ เนื้อเต้น! ได้ไอดอลในดวงใจ “มนต์แคน แก่นคูน” ร่วมแจมเอ็มวี

Home / ข่าววงการเพลง, ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / เบียร์ พร้อมพงษ์ เนื้อเต้น! ได้ไอดอลในดวงใจ “มนต์แคน แก่นคูน” ร่วมแจมเอ็มวี

นับเป็นอีกศิลปินที่มีผลงานอย่างต่อเนื่อง สำหรับ มนต์แคน แก่นคูน เจ้าของเพลงล่าสุด “เจ้าตั๋วว่าฮักอ้าย” ที่ตอนนี้มียอดวิวส์เกิน 50 ล้านวิวส์ไปแล้ว ล่าสุดก็ได้รับเชิญมาเล่นมิวสิควีดีโอให้กับศิลปินรุ่นน้อง เบียร์ พร้อมพงษ์ ในเพลง “ฝ้ายผูกแขนเปื้อนเหงื่อ” ด้วย!

 

เหตุผลของการร่วมงานกันของสองศิลปินศิษย์ แกรมมี่ โกลด์ ในครั้งนี้ก็เป็นเพราะ มนต์แคน แก่นคูน เป็นไอดอลและเป็นศิลปินต้นแบบของเบียร์ พร้อมพงษ์ และส่วนใหญ่เพลงที่เบียร์มักเลือกมาขับร้องประกวดในรายการศึกวันดวลเพลง ทางช่อง ONE นั้นก็จะเป็นเพลงของ มนต์แคน เกือบทุกเพลง ดังนั้นเนื้อหาในเพลง “ฝ้ายผูกแขนเปื้อนเหงื่อ” ซึ่งเป็นเรื่องราวจากชีวิตของ เบียร์ พร้อมพงษ์ จึงมีฉากส่วนหนึ่งของชีวิตที่เขาได้มีโอกาสได้เจอศิลปินไอดอลตัวจริงเสียงจริง

เบียร์ พร้อมพงษ์ - มนต์แคน แก่นคูน
เบียร์ พร้อมพงษ์ ขอลายเซ็น มนต์แคน แก่นคูน

 

สำหรับเนื้อหาของมิวสิควิดีโอเพลง “ฝ้ายผูกแขนเปื้อนเหงื่อ” เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มต่างจังหวัดคนหนึ่งที่มีความฝัน เดินทางมางานทำในเมืองใหญ่ โดยตามวิถีของคนอีสาน ก่อนออกจากบ้าน พ่อกับแม่หรือผู้เฒ่าผู้แก่ ก็จะผูกฝ้ายขาวให้เพื่อเรียกขวัญ ซึ่งในชีวิตของ เบียร์ พร้อมพงษ์ ก็เป็นเช่นนั้น และเมื่อเข้ามาทำงานในเมืองหลวงผ่านไปเป็นเดือน ฝ้ายขาวเส้นนั้นก็เริ่มเก่า สีเปลี่ยน เริ่มเปื้อน แต่ก็ยังไม่ถอด จนมีสาวๆ มาถามว่า ฝ้ายผูกแขนเส้นนี้มีความสำคัญอย่างไร… ติดตามคำตอบของ เบียร์ พร้อมพงษ์ ได้ในมิวสิควิดีโอ “ฝ้ายผูกแขนเปื้อนเหงื่อ”

เบียร์ พร้อมพงษ์
พระ-นางเอ็มวี “ฝ้ายผูกแขนเปื้อนเหงื่อ”

 

เบียร์ พร้อมพงษ์ กล่าวว่า “เป็นครั้งแรกของเบียร์ที่ได้มีเอ็มวีเป็นของตัวเอง ดีใจมากๆ ขอบคุณ ครูสลา คุณวุฒิ และทีมงานรายการศึกวันดวลเพลง ขอบคุณพิเศษไปยังอ้าย มนต์แคน แก่นคูน ที่เบียร์นับถือเป็นไอดอลของชีวิตเลยครับ และวันนี้อ้ายมนต์แคนก็ให้เกียรติมาร่วมเล่นเอ็มวีให้เบียร์อีกด้วย สำหรับเพลง “ฝ้ายผูกแขนเปื้อนเหงื่อ” เป็นเพลงที่ครูสลาเขียนจากชีวิตของเบียร์ครับ ดังนั้นอยากแฟนๆ ได้ชมเอ็มวีเพลงนี้พร้อมๆ กัน ทางช่องยูทูปแกรมมี่ โกลด์ เด้อครับ”

 

เบียร์ พร้อมพงษ์
เบียร์ พร้อมพงษ์ นั่งให้กำลังใจ พี่มนต์แคน
เบียร์ พร้อมพงษ์
เบียร์ พร้อมพงษ์