BOYd50th #2 Simplified The Concert คอนเสิร์ต บอย โกสิยพงษ์ ตูน บอดี้สแลม บอย โกสิยพงษ์

บอย โกสิยพงษ์ ชวนศิลปินร่วมคอนเสิร์ต Simplified แน่นเวที! – ตูน บอดี้สแลม ยังมา!!

Home / ข่าววงการเพลง / บอย โกสิยพงษ์ ชวนศิลปินร่วมคอนเสิร์ต Simplified แน่นเวที! – ตูน บอดี้สแลม ยังมา!!

นภ พรชำนิ – วิทูร และ พรวิช ศิลาอ่อน โชว์เพลงเพราะใน BOYd50th #2 Simplified

 

เสร็จสิ้นไปอย่างงดงามและประทับใจอีกครั้ง สำหรับ “BOYd50th #2 Simplified The Concert” คอนเสิร์ตเฉลิมฉลองครบ 50 ปีของ เจ้าพ่อเพลงรัก บอย โกสิยพงษ์ จากผลงานในอัลบั้มที่ 2 ซึ่งถูกนำมาจัดเป็นคอนเสิร์ต ถ่ายทอดโดยศิลปินต้นฉบับอย่างครบถ้วน พร้อมด้วยบทเพลงอันไพเราะกว่า 40 เพลง จากศิลปินรับเชิญมากมายจนแน่นเวที

 

เปิดเวทีด้วยการนำเข้าภาพเก่าๆ ของ บอย โกสิยพงษ์ ตั้งแต่เด็กจนถึงปัจจุบัน คลอไปด้วยเพลง ขอบพระคุณ แล้วเปิดโชว์ด้วยศิลปินคนแรก ป๊อด ธนชัย อุชชิน กับเพลง ห่างไกลเหลือเกิน บทเพลงที่ยังคงความประทับใจ ตามด้วย นภ พรชำนิ ในเพลง อยากจะขอ มาถึง ช่วง โป้ โยคีเพลย์บอย ที่มาพร้อมแร๊พเปอร์ อุ๋ย บุดด้าเบลส เรียกอารมณ์ให้แฟนๆ ได้ขยับไปกับเพลง เที่ยงคืน

บอย โกสิยพงษ์ #SimplifiedTheConcert
บอย โกสิยพงษ์

 

เสียงปรบมือดังขึ้นสนั่น เมื่อ ปั่น ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว ศิลปินต้นฉบับเพลง ภาพเก่าๆ ปรากฏตัวบนเวที แล้วต่อด้วยเพลง Home ที่ได้ โอ๋ ธีร์ ไชยเดช มาร่วมร้องทำให้เพลงนี้ อบอุ่นไปด้วยความรักมากยิ่งขึ้นเมื่อถึงคิวของสองพี่น้อง ปึ่ง – ณรงค์ฤทธิ์ และ ปิงปอง – วิศรุตเทพ สุพรรณเภสัช แห่งวง โซลอาฟเตอร์ซิก ซึ่งห่างหายไปนาน ไปกับเพลง พยาน ก่อนที่ บอย โกสิยพงษ์ จะพาเข้าเพลง เจ็บตรงไหน ที่ร้องให้ ตุ้ย ภรรยาที่รัก ซึ่ง บอย ก็ลงจากเวทีไปกอดและหอมภรรยาที่มาร่วมชมคอนเสิร์ต เป็นภาพน่ารักประทับใจจริงๆ

บอย โกสิยพงษ์ #SimplifiedTheConcert
ปั่น ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว และ โอ๋ ธีร์ ไชยเดช

 

มาถึงช่วงโชว์พลังเสียง กับ เพลง พ่อ โดย วิทูร ศิลาอ่อน ที่บอกความรู้สึกของคำว่ารักพ่อได้อย่างดี ต่อด้วยเพลง เธอจะได้ยินอะไรในใจฉันไหม และ ตัดสินใจ ซึ่ง นภ พรชำนิ และ โอม พรวิช ศิลาอ่อน มาโชว์เสียงได้อย่างกลมกลืนกันได้ดี ก่อนไปสู่ช่วงพิเศษ เปิดตัว น้อย พรู ศิลปินเดี่ยวกับบ้าน เลิฟอิส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ด้วยเพลงที่คุ้นเคย อย่าง โรมิโอ แอนด์ จูเลียต และซิงเกิลใหม่ที่ปล่อยเพลงวันนี้และขึ้นเล่นสดครั้งแรกเช่นกัน กับเพลง แด่ศาลที่เคารพ ซึ่งน้อยโชว์การร้องการเต้น จนคนดูปรบมือให้เพื่อเป็นการต้อนรับการกลับมาของเขาอย่างน่าภาคภูมิใจ

โชว์ครั้งแรก! น้อย พรู เปิดตัวในฐานะศิลปินเดี่ยว ด้วยซิงเกิ้ลใหม่ แด่ศาลที่เคารพ

 

คั่นด้วยช่วงทอล์ค เมื่อ บอย โกสิยพงษ์ เปิดใจว่า ครั้งหนึ่งคิดจะเลิกทำเพลงแล้ว แต่ผู้ชายที่ชื่อ จิ๊ป เทพอาจ กวินอนันต์ ได้เข้ามาสานฝันของเขาให้ทำเพลงต่อไป แล้วไปต่อกันด้วยช่วง บันเทิงราคาถูก ซึ่งถ่ายทอดบทเพลงโฆษณาที่บอยแต่งขึ้นตั้งแต่ในยุคสมัย เบเกอรี่ มิวสิค พร้อมกับโชว์เพลงที่หลายคนไม่คาดคิดว่า ‘นี่หรือคือเพลงโฆษณาจากฝีมือการแต่งของบอยในยุคนั้น?’

เบน ชลาทิศ ตันติวุฒิ อีกหนึ่งศิลปินที่เกิดจาก บอย โกสิยพงษ์ มาเปิดตัวด้วยเพลง ฉันจะรักษามันอย่างดี, เปิด, ใกล้ ต่อกันด้วย นภ พรชำนิ กับ กัน นภัทร ออกมาร่วมร้องเพลง เหตุผลที่คนควรอยู่ด้วยกัน และเพลง ข้อความ แล้วมาถึงหนุ่มหล่อละลายใจสาว บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ กับเพลง สัญญา

บอย โกสิยพงษ์ #SimplifiedTheConcert
เบน ชลาทิศ
บอย โกสิยพงษ์ #SimplifiedTheConcert
กัน นภัทร

 

ฟาก ดีใจ โกสิยพงษ์ ก็อยากช่วยคุณพ่อ ออกมาร่วมร้องเพลงกับ บอย โกสิยพงษ์ ด้วยเพลง รักแท้ เป็นภาพน่ารักๆ ของพ่อลูก ส่งต่อด้วยช่วงพีคที่หลายคนไม่คาดคิด เมื่อ ตูน บอดี้สแลม (อาทิวราห์ คงมาลัย) ศิลปินร็อกเกอร์ขวัญใจคนไทยมาขึ้นเวทีของบอยด้วยเพลง เหมือนเคย ในวันแรก และวันที่ 2 ด้วยเพลง Live&Learn ให้แฟนเพลงได้กรี๊ด ซึ่งทุกคนในฮอลล์ก็ลุกขึ้นปรบมือในหัวใจของเขาที่สละเพื่อคนทั้งประเทศ รวมถึงเจ้าของคอนเสิร์ต อย่าง บอย โกสิยพงษ์ ซึ่งเปิดเผยว่าชื่นชอบและรักในหัวใจของตูนอย่างมากจริงๆ

ดีใจ โกสิยพงษ์ และคุณพ่อ บอย โกสิยพงษ์

 

ช่วงสนุกอีกช่วงกับคาราโอเกะ เริ่มด้วย ตรัย ภูมิรัตน ร้องเพลง ความลับ ต่อกันกับเพลง บีบมือ ที่ กัน นภัทร กับ ป๊อด ร่วมร้อง ตามด้วยช่วงของนักร้องสาวๆ เริ่มจาก มาเรียม B5 กับเพลง ดาว ต่อด้วย โบ จอยซ์ ที่วันนี้ไม่มีเพลงผ้าเช็ดหน้า แต่มากับเพลง กลัว, งานเลี้ยง และ ห้ามใจไม่ไหว และนักร้องสาวที่ห่างหายเวทีไปนาน นาเดีย สุทธิกุลพานิช เจ้าของเพลง คนไม่พิเศษ และ สงสัย แล้วรวมศิลปิน อย่าง มาเรียม – TK – ป๊อด – กัน – นาเดีย และ บอย ตรัย ด้วย เพลง ต่อให้ใครไม่รัก

กลับเข้าสู่การดื่มด่ำไปกับเพลงเพราะสุดซึ้งอีกครั้ง เริ่มจาก เรื่องเดียว จาก คิว วงฟลัว, คะแนนชีวิต โดย เบน ชลาทิศ, ก้อนหินละเมอ โดย โซลอาฟเตอร์ซิก, เรื่องจริง โดย ป๊อด ธนชัย ตามด้วย บุรินทร์ กับเพลง แค่เธอก็พอ, เธอทั้งนั้น และเพลง หยุด พร้อมศิลปินทั้งหมดขึ้นเวที

บอย โกสิยพงษ์ #SimplifiedTheConcert
นาเดีย สุทธิกุลพานิช
บอย โกสิยพงษ์ #SimplifiedTheConcert
รวมศิลปิน

 

ในคอนเสิร์ตครั้งนี้ บอย โกสิยพงษ์ ยังเล่าเรื่องราวความผูกพันของเขาต่อ โจ้ อัมรินทร์ เหลืองบริบูรณ์ ศิลปินมากความสามารถผู้จากไป พร้อมร้องเพลง รักเธอทั้งหมดของหัวใจ เพื่อหวนระลึกถึง ซึ่งมีช่วงที่แฟนๆ ได้ฟังเสียงร้องของโจ้ ซึ่งมีแค่ไมโครโฟนวางไว้เสมือนโจ้มาร้องด้วยตัวเอง ซึ่งแฟนเพลงในฮอลล์ก็ได้ร่วมร้องตามไปพร้อมกัน นอกจากนั้นบางคนยังถึงกับน้ำตาไหล แล้วจบด้วยเพลง ใคร โดยการถ่ายทอดของ ป๊อด ธนชัย ซึ่งเพลงนี้ บอย โกสิยพงษ์ เปิดเผยว่าแต่งขึ้นทันทีเมื่อทราบว่า โจ้ อัมรินทร์ เสียชีวิต

 

นับว่าเป็นคอนเสิร์ตที่มีครบทุกรสชาติ ที่ทำให้แฟนเพลงในค่ำคืนนั้นกลับไปด้วยความรู้สึกเต็มอิ่ม… และเตรียมติดตามคอนเสิร์ตครั้งหน้า Million ways to Love part1-2 ที่จะเกิดขึ้นวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 และติดตามรายละเอียดและภาพบรรยากาศทั้งหมดได้ที่ Facebook: Boyd Kosiyabong, LOVEiS /Twitter: @Boydtui, @LOVEiS_News /Instagram: @boydkosiyabong, @Loveis_News

บอย โกสิยพงษ์ #SimplifiedTheConcert
บอย โกสิยพงษ์ และ SBFIVE