Show Me the Money Thailand นายนะ

นายนะ ซัดไรห์มเดือด! กระชากแชมป์ SMTM Thailand

Home / ข่าววงการเพลง / นายนะ ซัดไรห์มเดือด! กระชากแชมป์ SMTM Thailand

ปิดฉากลงเป็นที่เรียบร้อย สำหรับ “Show Me The Money Thailand” พร้อมกับเจ้าของแชมป์คนแรกของรายการ นายนะ (นาย-นะ) หรือ  ปิยะวัฒน์ เชิดเพชรรัตน์ ลูกทีมของ 3 โปรดิวเซอร์ “Buddha Bless” (อุ๋ย นที, เอ็ม กิตติพงษ์  และโต้ง สุรนันต์) ที่คว้าเงินรางวัล 1,000,000 บาท และจะเป็นคนไทยคนแรก ที่จะได้ขึ้นโชว์บนสเตจรายการ “Show Me The Money Season 7” ณ ประเทศเกาหลีใต้

นายนะปล่อยโชว์เดือด
นายนะปล่อยโชว์เดือด

เรียกว่าเป็นการชิงแชมป์แร็ปเปอร์ที่ดุเดือดเลือดพล่านมากที่สุด โดยในการแข่งขันรอบสุดท้าย “นายนะ” ต้องขับเคี่ยวซัดไรหม์เพลงเดือดกับ 2 แร็ปเปอร์ นิลโลหิต (เกม นภ หอยสังข์) และ JIGSAW (จีน ชัยกำพล จันทรักษ์) ลูกทีมของ “DOUBLEP” (เป้ วงมายด์ , ป๊อก Mindset) ที่ต่างออกมาโชว์ด้วยไรห์มเพลงแร็ปที่คิดและเขียนออกมาอย่างสร้างสรรค์ตามสไตล์ของตัวเองจนทำเวทีลุกเป็นไฟ ทั้งแฟนคลับและแฟนๆ รายการมากันจนล้นสตูดิโอ เรียกเสียงเฮ เสียงกรี๊ดลั่นสตูฯกันเลยทีเดียว

โปรดิวเซอร์บอกความรู้สึกหลังนายนะชนะ
โปรดิวเซอร์บอกความรู้สึกหลังนายนะชนะ

โดย “นายนะ” เด็กหนุ่มวิศวะกรรมเครื่องกล เดินทางไกลมาจาก จังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่มีความฝันในการเป็นแร็ปเปอร์ตั้งแต่เด็ก แต่ไม่เคยมีใครให้ความสนใจ ส่งเพลงไปที่ไหนก็ถูกเมิน หรือแม้แต่ประกวดเวทีไหนก็ต้องเป็นผู้พ่ายแพ้ แต่วันนี้เขาคือผู้เข้าแข่งขันที่มีสไตล์โดดเด่น พร้อมลูกเล่นการแร็ปที่มีความคมและความกวนเป็นเอกลักษณ์ โดยในรอบนี้เขาได้งัดทุกความสามารถของตัวเองที่มีอยู่ในตัวมาโชว์บนเวทีได้อย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมยังเรียกน้ำตาให้กับแม่ของตนที่มาเชียร์ในสตูดิโอ เพราะเขาแต่งเพลงนี้ขึ้นมาเพื่อขอโทษแม่ที่อดีตเคยเกเร

อุ๋ยกอดแสดงความยินดีนายนะ
อุ๋ยกอดแสดงความยินดีนายนะ

และเมื่อวินาทีสำคัญมาถึง ท้ายที่สุดแชมป์คนแรกของรายการ “Show Me The Money Thailand” ก็ตกเป็นของ “นายนะ” ลูกทีมของ “Buddha Bless” ที่เอาชนะไปด้วยคะแนนจากการโหวตในสตูดิโออย่างท่วมท้น โดย “นายนะ” เผยว่า “ขอบคุณแฟนๆ ทุกคนมากครับที่คอยให้กำลังใจและติดตามผมมาตลอดทั้งซีซั่น จากเด็กบ้านๆ ที่ไม่เคยมีใครรู้จัก หรือแม้แต่ให้ความสนใจ แต่วันนี้กลับมีป้ายไฟมีคนคอยมาเชียร์ให้กำลังใจถึงหน้าเวที ทุกการแข่งขันที่ผ่านมาในแต่ละรอบมันท้าทายมากๆ ท้าทายทั้งตัวเรา ทั้งผู้เข้าแข่งขันที่มีฝีมืออีกหลายๆคน ทุกครั้งผมจะคิดว่าเราต้องทำให้ดีที่สุด ผมจะทำให้ทุกๆคนเห็นว่าผมทำได้ แร็ปเปอร์บ้านๆ สไตล์กวนๆแบบผมนี่แหละจะทำให้ทุกคนเปิดใจและรักผมแน่นอน และที่สำคัญผมต้องขอบคุณ โปรดิวเซอร์ทั้ง 3 คน “พี่อุ๋ย , พี่เอ็ม , พี่โต้ง” ที่ให้คำแนะนำและคอยผลักดันผมมาโดยตลอด และไม่เคยปิดกั้นความคิดของผม ให้ผมแสดงความเป็นตัวเองออกมาได้เต็มที่ ทุกครั้งที่ได้ทำงานด้วยกันผมมีความสุขมากๆครับ สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณรายการ “Show Me The Money Thailand” ที่ให้โอกาสเด็กคนนี้ได้มาแสดงความสามารถ ทำให้ผมได้เป็น “นายนะ” ที่ทุกคนรู้จักในวันนี้ ยังไงก็อย่าลืมติดตามผมที่ประเทศเกาหลีใต้ด้วยนะครับ ขอบคุณทุกๆคนอีกครั้งครับ (ยิ้ม)”

ภาพรวมส่งท้ายซีซั่นที่1
ภาพรวมส่งท้ายซีซั่นที่1