Getsunova ความเงียบดังที่สุด เพลงใหม่ Getsunova

Getsunova ระเบิดความรักพูดที่ไม่ได้ ผ่าน ‘ความเงียบดังที่สุด’

Home / ข่าววงการเพลง / Getsunova ระเบิดความรักพูดที่ไม่ได้ ผ่าน ‘ความเงียบดังที่สุด’

 

ขยันปล่อยเพลงมาเอาใจแฟนๆ ไม่ขาด สำหรับวงดนตรีที่เริ่มต้นจากการเป็นวงดนตรีทดลองจนปัจจุบันเป็นวงดนตรีมืออาชีพขวัญใจคนรุ่นใหม่ อย่าง Getsunova : เนม – ปราการ ไรวา, นาฑี – นาฑี โอสถานุเคราห์, นต ปณต คุณประเสริฐ และ ไปรท์ – คมฆเดช แสงวัฒนาโรจน์ ที่ช่วงนี้นอกจากจะเตรียมคอนเสิร์ตใหญ่ที่ได้ข่าวว่าไม่ธรรมดาแล้ว ล่าสุดยังส่งเพลงรักที่อัดแน่นไปด้วยความเศร้ามาให้แฟนๆ ได้อินกันอีกแล้วกับซิงเกิลใหม่ “ความเงียบดังที่สุด”

Getsunova

 

“ความเงียบดังที่สุด” เพลงช้าแนวป๊อบร็อกสไตล์ Getsunova ยังคงเป็นฝีมือการแต่งเนื้อร้อง-ทำนองโดย “นต” มือกีตาร์คนเก่งของวง พร้อมโปรดิวเซอร์ฝีมือดี อ๊อฟ – พูนศักดิ์ จตุระบุล (อ๊อฟ Big Ass) มาร่วมงานกันเช่นเคย โดยมีการผสมลูกเล่นใหม่ๆอย่าง EDM เพิ่มความเป็นอิเล็กทรอนิกส์เข้ามาเพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับเพลงมากขึ้น เนื้อหาถ่ายทอดความรู้สึกของการแอบชอบใครสักคนอย่างมากมาย แต่กลับพูดออกมาไม่ได้ ผ่านเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ของ “เนม” และถ่ายทอดภาพโดยผู้กำกับชื่อดัง ดล ผดุงวิเชียร ผ่านมิวสิควีดิโอออกมาได้อย่างประทับใจ

 

 

ในระหว่างถ่ายทำมิวสิควีดิโอ หนุ่มๆ วง Getsunova พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เอ็มวีเพลงนี้น่าจะซึ้งกินใจและไม่ธรรมดาแน่นอน โดย “เนม” เป็นตัวแทนเล่าถึงเพลงนี้ว่า

 

“เพลง ความเงียบดังที่สุด เป็นเพลงช้าที่ร้องยากนะเพราะว่าคีย์สูงมาก แต่พอเริ่มเข้าปากมากขึ้นก็รู้สึกเลยครับว่าร้องง่ายขึ้น ซึ่งแตกต่างจากที่ร้องเพลงช้าก่อนๆ นี้ เพลงนี้มันเป็นเพลงเศร้าที่ไม่ได้เศร้าแบบร้องแผ่วเหมือนเพลง ไกลแค่ไหนคือใกล้ แต่เป็นเพลงเศร้าที่ต้องร้องออกมาให้เต็มเสียงแล้วมันถึงจะสื่อถึงอารมณ์ที่มันรู้สึกได้ แล้วเพลงชื่อว่า ความเงียบดังที่สุด สำหรับคนร้องแล้วเนมก็อยากจะถ่ายทอด ความเงียบอันนี้ในคนฟังได้รู้ว่าความจริงข้างในมันดังมาก คือมันแบบพร้อมจะระเบิดออก ความอัดอั้นที่อยากจะพูดสิ่งที่อยู่ในใจแต่พูดไม่ได้”

นต เสริมว่า “ในส่วนดนตรี มันมีความโตขึ้น เรากล้าที่จะเล่นมากขึ้น มีการเอาดนตรีที่เป็นอิเล็กทรอนิกส์มาผสมด้วย ซึ่งมันก็ต่างจากเพลงก่อนๆ ของเรานะ ในเอ็มวีก็ด้วย มีการเอาเพลงมาตีความด้วย แล้วก็ใส่เรื่องราวความรักที่พูดไม่ได้ลงไปด้วย อย่างตัวเอกจะพูดไม่ได้ ก็จะมีการใช้ภาษามือบ้าง การเขียนบ้าง ซึ่งมันจะสื่อให้อารมณ์ของเพลงชัดยิ่งขึ้นไปอีก แต่บทสรุปจะเป็นยังไง พวกเราก็อยากให้ไปติดตามในเอ็มวีนะครับ ฝากด้วยนะครับ เพลง “ความเงียบดังที่สุด” เป็นเพลงรักซึ้งๆ จากพวกเรา ที่มีความเป็น Getsunova ร้อยเปอร์เซ็นต์ นี่เป็นซิงเกิลปิดท้ายก่อนคอนเสิร์ตแล้ว อยากให้ฝึกร้องกันก่อนที่เราจะไปเจอกันในคอนเสิร์ต 25 สิงหาคมนี้ ส่วนใครได้ยังไม่ได้ซื้อบัตรรีบจับจองเลยนะครับ เราไปสนุกด้วยกันนะครับ”

 

Getsunova
ภาพจากมิวสิควีดิโอ “ความเงียบดังที่สุด” ของ Getsunova
Getsunova
ภาพจากมิวสิควีดิโอ “ความเงียบดังที่สุด” ของ Getsunova
Getsunova
ภาพจากมิวสิควีดิโอ “ความเงียบดังที่สุด” ของ Getsunova

 

สามารถติดตามซิงเกิลใหม่ “ความเงียบดังที่สุด” จาก Getsunova ได้ทุกคลื่นวิทยุ รวมถึงดาวน์โหลดได้ แล้ววันนี้ ที่ *1230128 / APPLE MUSIC/ ITUNE / JOOX/ SPOTIFY

 

Getsunova
เนม Getsunova
Getsunova
นต Getsunova
Getsunova
ไปรท์ Getsunova
Getsunova
นาฑี Getsunova