กลั้นใจ (Breath) วันเดอร์เฟรม

วันเดอร์เฟรม ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ ‘กลั้นใจ’ ได้ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฯ ร่วมแจม

Home / ข่าววงการเพลง / วันเดอร์เฟรม ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ ‘กลั้นใจ’ ได้ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฯ ร่วมแจม

ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดให้แฟนๆได้ฟังกันแล้ว สำหรับ ศุภัคชญา สุขใบเย็น หรือที่รู้จักกันในชื่อ วันเดอร์เฟรม (Wonderframe) หลังประสบความสำเร็จจนคว้ารางวัล “นักร้องหญิงยอดเยี่ยม” จากสยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์ มาได้หมาดๆ และก็มีเรื่องให้ปลื้มต่อเนื่อง เมื่อซิงเกิ้ลล่าสุด “กลั้นใจ (Breath)” ที่เพิ่งปล่อยมิวสิควิดีโอไปเมื่อ 20 กรกฎาคม ก็ทำยอดวิวทะลุผ่านหลักล้านอย่างรวดเร็ว

โดยเพลงนี้ สาววันเดอร์เฟรมได้ร่วมงานกับหนึ่งในแร็ปเปอร์ระดับหัวแถวของบ้านเรา กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ที่มาเติมแต่งท่อนร่ายในแบบแร็ปให้เพลงนี้มีอารมณ์ที่หลากหลายขึ้น สมกับเนื้อเพลงที่แสดงให้เห็นมุมมอง ที่เติบโตของวันเดอร์เฟรม เมื่อไม่ใช่เพลงรักอย่างที่เคยเป็นมา แต่เป็นเพลงที่มอบให้ใครหลายๆ คนในวันที่ย่ำแย่ บอกย้ำถึงความสำคัญของ ‘บ้าน’ ที่มีผู้คนในครอบครัวมากมายคอยให้กำลังใจ และความอบอุ่น เป็นคนที่อยู่เคียงข้างเราเสมอในวันที่เลวร้าย พร้อมสู้ไปกับเรา

ขณะที่ดนตรีก็เป็นการผสมผสานจังหวะฮิพฮ็อพและอิเล็กทรอนิกส์ ป็อปที่มีลายเซ็นเฉพาะของวันเดอร์เฟรม ได้กลมกลืน เสริมความหนักแน่นของเนื้อหาได้เป็นอย่างดี ส่วนมิวสิค วิดีโอก็ช่วยถ่ายทอดเรื่องราวได้ชัดเจนกินใจจนสามารถผ่านยอดชมล้านวิวไปได้อย่างรวดเร็ว แล้วเนื้อร้องที่ว่า “กอดตัวเองเอาไว้ ในวันที่ฉันไม่มีใคร ไม่อยากจะมีลมหายใจ ไม่รู้ว่าอยู่ไปเพื่อใคร บอกตัวเองเอาไว้ ต้องใช้ชีวิตต่อไป อดทนอีกนิดนะหัวใจ เดี๋ยวเรื่องร้ายๆ จะผ่านไป” จะกลายเป็นคำยาวๆ ที่แสนอบอุ่นในชีวิตของเราไปอีกนาน โดยเวย์เฟอร์ เรคคอร์ด สังกัดวอร์นเนอร์ มิวสิค

วันเดอร์เฟรม