พลอยใส ธัญลักษณ์ โชคธนเดช วันงดดื่มสุราแห่งชาติ โฟกัส – กิตติคุณ คำเพราะ

โฟกัส-พลอยใส ภูมิใจ เป็นพรีเซ็นเตอร์วันงดดื่มสุราแห่งชาติ

Home / ข่าววงการเพลง / โฟกัส-พลอยใส ภูมิใจ เป็นพรีเซ็นเตอร์วันงดดื่มสุราแห่งชาติ

เป็นประจำของทุกปีที่ในช่วงเทศกาลเข้าพรรษา จะเป็นอีกหนึ่งวันสำคัญอย่าง “วันงดดื่มสุราแห่งชาติ” ที่จัดขึ้นเพื่อเป็นการรณรงค์ เผยแพร่ และกระตุ้นให้ประชาชน รวมถึงเยาวชน ลด ละ เลิก และตระหนักไปถึงอันตรายของการดื่มแอลกอฮอล์ และ ปีนี้ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ได้คัดเลือกให้ “โฟกัส กิตติคุณ คำเพราะ” และ “พลอยใส ธัญลักษณ์ โชคธนเดช” 2ศิลปินจากค่ายทรู แฟนเทเชีย เป็นพรีเซ็นเตอร์วันงดดื่มสุราแห่งชาติ ประจำปี 2561

“โฟกัส” ได้กล่าวว่า “โดยส่วนตัวเลยรู้สึกเป็นเกียรติมากครับที่ได้มาเป็นพรีเซ็นเตอร์วันงดดื่มสุราแห่งชาติ ประจำปี 2561 นี้ สำหรับ ผม ในฐานะตัวแทนของคนรุ่นใหม่ วัยรุ่นบางคนอาจมองว่าการดื่มแอลกอฮอล์เป็นความสนุกสนาน หรือเท่ในกลุ่มเพื่อนๆ แต่จริงๆแล้วมันยังมีกิจกรรมอื่นๆอีกมาก ที่ทำให้เราสนุก หรือดูดีได้โดยไม่ต้องพึ่งพาแอลกอฮอล์ ผมจึงอยากเชิญชวนให้พวกเราทุกคนร่วมกิจกรรมวันงดดื่มสุราแห่งชาติประจำปี 2561 โดยเราถือเอาวันเข้าพรรษาเป็นวันเริ่มต้นได้เลยค่อยๆลด แล้วผมเชื่อว่า สุดท้ายแล้วทุกคนจะสามารถเลิกสุราได้ ง่ายๆ เพียงเท่านี้ที่คุณทำได้เพื่อตัวของเราเอง และคนที่เรารัก ผมขอเป็นกำลังใจให้ครับ”

ในด้านของสาว “พลอยใส” เปิดเผยว่า “รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติมากๆค่ะ ที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นพรีเซ็นเตอร์วันงดดื่มสุราแห่งชาติประจำปี 2561 เพราะปกติโดยส่วนตัว ก็เป็นคนที่ไม่ดื่มแอลกอฮอล์อยู่แล้ว จะเน้นไปทางการฝึกร้องเพลง หรือการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพมากกว่า ก็อยากจะขอเชิญชวนทุกคนนะคะ ค่อยๆลด ละ และสุดท้าย ก็จะสามารถเลิกดื่มกันได้เอง หนูมั่นใจอย่างนั้นนะคะ เราเอาวันเข้าพรรษาเป็นวันเริ่มต้น และถ้าเลิกตลอดไปได้ก็จะดีมาก แล้วหันมาทำกิจกรรมที่ตัวเองชอบ เพื่อสุขภาพกันดีกว่า ประหยัดเงิน แถมยังได้สุขภาพที่ดีกลับมาด้วย”