ตูน บอดี้สแลม บอดี้สแลม วิชาตัวเบา ใคร คือ เรา

กลับมาอย่างหรู! บอดี้สแลม ชวนดูเอ็มวี ‘วิชาตัวเบา’ แบบ 360 องศา!!

Home / ข่าววงการเพลง / กลับมาอย่างหรู! บอดี้สแลม ชวนดูเอ็มวี ‘วิชาตัวเบา’ แบบ 360 องศา!!

หลังจากเปิดตัวอัลบั้มชุดใหม่ด้วยเพลง ใคร คือ เรา ไปแล้ว ตูน , ปิ๊ด , ชัช , ยอด , โอม วง บอดี้สแลม (BODYSLAM) ค่าย genie records (จีนี่ เร็คคอร์ดส) ก็ปล่อยซิงเกิ้ลที่ 2 ที่มีชื่อเดียวกับอัลบั้มว่า “วิชาตัวเบา” ทันที!

 

เพลง “วิชาตัวเบา” พูดถึงเรื่องของการปล่อยวาง ที่ใช้ได้ทั้งเรื่องความรักรวมถึงเรื่องทั่วไป และเพิ่มความแปลกใหม่น่าสนใจด้วยมิวสิควีดิโอที่ถ่ายทำด้วยกล้อง 360 องศา ซึ่งทำให้อารมณ์ในการดูเหมือนได้ไปอยู่ท่ามกลางวง บอดี้สแลม เลยทีเดียว

 

 

ตูน บอดี้สแลม เล่าว่า “เพลงนี้เริ่มจากได้ทำนองตอนขับรถ แล้วก็ชวนทุกคนในวงมาช่วยกันแต่งทำนอง ก่อนจะส่งต่อให้ พี่โป โปษยนุกูล กับ ทีมแมงโก้ ช่วยแต่งเนื้อเพลงครับ เพลงนี้ไม่ได้เล่าเรื่องที่ยากมาก แล้วแต่คนตีความ จะฟังว่าเป็นเพลงรักก็ได้ หรือเป็นเรื่องใหญ่กว่านั้นก็แล้วแต่ เราอยากสื่อสารว่าการปล่อยวางในเรื่องที่ยาก ๆ ที่เราสามารถทำให้เครียดน้อยลงได้เป็นเรื่องที่เราควรทำ บางทีการยึด การถือ หรือการแช่อิ่มตัวเองกับบางอารมณ์นาน ๆ มันอาจจะไม่ดีก็ได้ ตอนอัดร้องเหมือนจะง่ายแต่ก็ไม่ง่ายมันต้องหาความพอดีของคำว่ารัก”

“ในส่วนมิวสิควีดิโอได้ร่วมงานกับผกก. พี่ต้น – ยศศิริ และ พี่ต้น – เรืองฤทธิ์ จาก Duck Unit การถ่ายครั้งนี้ถือว่ายากครับเพราะเราไม่เคยถ่ายทำด้วยกล้อง 360 องศา ที่ต้องถ่ายทุก ๆ ด้าน อย่างฉากในทุ่งโล่งร้อน ๆ ก็ต้องไปถ่ายที่จริง ๆ ถ่ายทุกด้านแม้กระทั่งพื้นและท้องฟ้า ตอนเดินกล้องทีมงานทุกคนต้องลงไปหลบในหลุมดินเพราะกล้องเก็บภาพได้กว้างมาก ส่วนในสตูดิโอก็ดีไซน์ให้เป็น ท้องฟ้า ก้อนเมฆ สื่อถึงการหลุดพ้น มีวิธีการถ่ายหลายขั้นตอนมาก ก่อนจะมาประกอบร่างกันทั้ง วิชวลเอฟเฟ็กต์ และ อนิเมชั่น เราอยากได้อะไรที่แปลก ๆ สนุก ๆ ที่ บอดี้สแลม ไม่เคยทำมาก่อน เราตื่นเต้นกับมิวสิควีดิโอตัวนี้มากครับที่จะต้องดูผ่านกล้องVR (Virtual Reality) “ความจริงเสมือน” ทุกคนที่ได้ดูจะเหมือนได้เข้าไปอยู่ตรงนั้นจริงๆ เป็นมิวสิควีดิโอที่สวยและเจ๋งมาก ๆ สำหรับเรา นอกจากจะดูผ่านกล้องVRแล้ว ก็สามารถดูในคอมพิวเตอร์และมือถือปกติได้ ตอนนี้มีให้ดูกันทุกช่องทางการรับชมแล้วครับ”

 

กล้อง 360 องศาถ่ายจากมุมสูง
บอดี้สแลม
บอดี้สแลม มาดเท่ๆ
บอดี้สแลม
เบื้องหลังเอ็มวีที่ต้องถ่ายทำกลางแสงแดด