ชาติ สุชาติ ที่เหลือ อัลบั้ม สามัญ

‘ชาติ สุชาติ’ ปล่อยเพลงช้าจังหวะช้ำ ‘ที่เหลือ’ สะกดคนฟังอยู่หมัด

Home / ข่าววงการเพลง / ‘ชาติ สุชาติ’ ปล่อยเพลงช้าจังหวะช้ำ ‘ที่เหลือ’ สะกดคนฟังอยู่หมัด

กลับมาสร้างความประทับใจให้แฟนเพลงอีกครั้ง สำหรับศิลปินมากความสามารถ “ชาติ สุชาติ” จากค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) เจ้าของเพลงฮิตติดหูกว่า 150 ล้านวิวอย่างเพลง “การเดินทาง” โดยครั้งนี้ชาติขอทวงบัลลังก์ชาร์ตเพลงฮิต ปล่อยซิงเกิ้ลจังหวะช้าตามแบบฉบับของ “ชาติ สุชาติ” อย่างเพลง “ที่เหลือ” ด้วยเสียงร้องอันไพเราะและเสียงกีตาร์โปร่งคู่ใจ ส่งให้เพลงนี้กลายเป็นเพลงที่เพราะซึ้งกินใจมากที่สุดในอัลบั้ม

เพลง “ที่เหลือ” ถือเป็นเพลงเปิดตัวอัลบั้มเต็ม “สามัญ” อัลบั้มแรกในชีวิตของชาติอย่างเป็นทางการ ซึ่งเพลงนี้ชาติกลั่นกรองและร้อยเรียงจากประสบการณ์จริงของคนรอบข้าง แต่ยังคงชั้นเชิงปลายดินสอที่พ่วงความหมายลึกซึ้งอยู่ในทุก ๆ เนื้อร้อง โดยเพลงนี้พูดถึงความรักของคนสองคน คนหนึ่งรักเต็มหัวใจ แต่อีกคนกลับไม่เคยลืม “ความรักครั้งเก่า” แม้แต่เสี้ยววินาที ซึ่งเพลงนี้ชาติตั้งใจถ่ายทอดความรู้สึกเคว้งคว้างผ่านเสียงกีตาร์โปร่งที่บาดลึกอารมณ์เศร้า

อย่างไรก็ตาม แฟน ๆ สามารถติดตามอัลบั้มเต็มชุดแรก “สามัญ” ของ “ชาติ สุชาติ” โดยจะวางขายวันแรก 19 กรกฎาคมนี้ พร้อมงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวได้ที่ www.facebook.com/whattheduckmusic และ www.facebook.com/chartsuchart