Blues Tape Last Fight For Finish P.O.N.R Sunny Day ตุล อพาร์ตเมนต์คุณป้า สนามหลวงมิวสิก

จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ต้อนรับวงอินดี้ สร้าง ‘Hub of Indie’ ภายใต้ สนามหลวงมิวสิก

Home / ข่าววงการเพลง / จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ต้อนรับวงอินดี้ สร้าง ‘Hub of Indie’ ภายใต้ สนามหลวงมิวสิก

สร้างความฮือฮาให้กับวงการเพลงอินดี้เป็นอย่างมาก เมื่อ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ขอประกาศศักดาความสำเร็จในงานสมรสหมู่ “SANAMLUANG MUSIC WEDDING PARTY” ระหว่างค่ายเพลงอินดี้ สนามหลวงมิวสิก และ ศิลปินอินดี้ทุกแนวดนตรีมากกว่า 30 วง ที่จัดขึ้น ณ เดอ คอมมูน ตึกลิเบอร์ตี้ พลาซ่า ชั้น 1 ทองหล่อ (สุขุมวิท 55)

 

งานนี้อัดแน่นด้วยกองทัพศิลปินอินดี้ โดยมี ตุล อพาร์ตเมนต์คุณป้า, แม็กซ์ ภูมิจิต เดอะ ซูเปอร์กลาสเซส สกา อองซองเบิล รับหน้าที่พิธีกรของงาน เปิดงานด้วยโชว์ 2 เพลงแรก ไกล, ปล่อย จากวง Clockwork Motionless (คล็อกเวิร์ค โมชั่นเลส) ต่อด้วยวิดีโอความรู้สึกของศิลปินอินดี้ที่มีต่อ สนามหลวงมิวสิก หลังจากนั้นเป็นการพูดคุยกับซีอีโอคนเก่ง ภาวิต จิตรกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายธุรกิจ จีเอ็มเอ็ม มิวสิค บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ที่ได้มาบอกเล่าว่าการให้โอกาสเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ถึงแม้วันนี้ศิลปินอินดี้จะมีช่องทางเป็นของตนเอง แต่ช่องทางการสนับสนุนของจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ และ สนามหลวงมิวสิก ร่วมกับองค์ประกอบอื่นๆ นั้นน่าจะมีประสิทธิภาพในการช่วยเผยแพร่ได้มากยิ่งขึ้น ดังนั้นจึงให้ สนามหลวงมิวสิก เปิดรับศิลปินอินดี้ที่ยังมองหาโอกาสในการแสดงความสามารถทางดนตรีด้วยการทำงานใน Artist Model ที่มีหลากหลายรูปแบบ บวกกับ 3 กลยุทธ์ของ สนามหลวงมิวสิก คือ สนามปล่อยของ, สนามโชว์ของ, สนามลองของ แถมยังได้พูดถึงความสำเร็จในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น จำนวนศิลปินอินดี้ทุกแนวดนตรีมากกว่า 30 วง, เพลงที่เข้าไปติดอันดับชาร์ตเพลงต่างๆ, เพลงที่ถูกเลือกไปเป็นเพลงประกอบรายการและเพลงประกอบซีรี่ส์ และ ยอดวิวใน YouTube

 

สนามหลวงมิวสิก
(จากซ้าย) ตุล อพาร์ตเมนต์คุณป้า, คุณจิราภรณ์ สุมณศิริ ผู้อำนวยการฝ่าย สังกัดสนามหลวงมิวสิก, นายภาวิต จิตรกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายธุรกิจ จีเอ็มเอ็ม มิวสิค บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน)

 

ต่อเนื่องทันทีเมื่อ 2 พิธีกร ตุล อพาร์ตเมนต์คุณป้า และ แม็กซ์ ภูมิจิต เดอะ ซูเปอร์กลาสเซส สกา อองซองเบิล พูดคุยกับ คุณเปิ้ล จิราภรณ์ สุมณศิริ ผู้อำนวยการฝ่ายสังกัด สนามหลวงมิวสิก เกี่ยวกับการไม่ปิดกั้นรูปแบบแนวดนตรีของสนามหลวงมิวสิก ไม่ว่าจะเป็นดนตรีในแบบไหน ป็อป, ร็อค, แจ๊ส, ฟังก์, พังค์, สกา, ฮิปฮอป, เมทัล เพราะ สนามหลวงมิวสิก คือสนามที่ให้ศิลปินมีอิสระในการสร้างสรรค์เพลง ให้อิสระเต็มที่ลองมาคุยกันเรื่องความต้องการของแต่ละฝ่าย แลกเปลี่ยนความคิด แนะนำ ปรับจูนกันจนได้ออกมาเป็นเพลง ขอให้มีเพลงมา มิวสิกวิดีโอจะทำมาเลย ทำเป็น Lyric Video เป็น Visual หรือจะให้เราทำมิวสิกวิดีโอให้ จะทำด้วยกันก็ได้ อย่างที่บอกรูปแบบการทำงานมันมีหลากหลายมากที่ผ่านมามีศิลปิน 4 ประเภทที่เข้ามาอยู่ด้วยกันที่ สนามหลวงมิวสิก ได้แก่ ศิลปินที่มาจากโครงการ Opening Act ของ Sanamluang Music Playtime , ศิลปินที่เป็นศิลปินอยู่แล้ว คุ้นหน้าคุ้นตา และยังทำเพลงของตัวเองอยู่ตลอด แต่ไม่อยากทำเองทุกอย่าง อยากทำเพลงก็มาคุยกันให้เขาทำเพลงให้สบายใจ เรื่องอื่นๆ สนามหลวงมิวสิก ดูแลให้, ศิลปินบางกลุ่มก็จะรวมตัวกันเป็นศิลปินอินดี้กลุ่มเล็กๆ ทำดนตรีของเขาอยู่แล้ว และอยากเพิ่มช่องทางเผยแพร่ให้แข็งแรงยิ่งขึ้น ก็มาคุยกันเพื่อเป็นพันธมิตรในการผลักดันให้เพลงเป็นที่รู้จักในวงกว้าง ส่วนกลุ่มสุดท้าย หรือเรียกว่า Walk in คือเดินมาหาเราหลังจากที่สังกัดฯ เริ่มปล่อยเพลงของศิลปินอินดี้ต่างๆ ออกไปก็จะมีติดต่อเข้ามาพูดคุย ทางเราก็สนใจและตกลงทำงานด้วยกัน

 

สนามหลวงมิวสิก
อพาร์ตเมนต์คุณป้า
สนามหลวงมิวสิก
MVL BOTCASH SUNNYDAY MINDSET ในนาม PROJECT X

 

แต่ความสนุกของงานสมรสหมู่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะยังมีความบันเทิงผ่านเสียงดนตรีโดยศิลปินอินดี้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Blues Tape (บลูส์เทป) ที่นำเพลง เกอิชา, บลูยีนส์ มาร้องกันสดๆ ต่อกันที่ P.O.N.R (พี.โอ.เอ็น.อาร์) กับเมดเลย์เพลง จะวูบ, It’s a Trap, Love in The Club และเพลง Point of No Return ดีกรีความสนุกก็เพิ่มขึ้นเมื่อวง Last Fight For Finish (ลาสไฟว์ทฟอร์ฟินนิช) ออกมาโชว์สดๆ กับเพลง โคตรเก๋า, ไอ้ห่าเอ๊ย และต่อด้วยความมันส์สุดเหวี่ยงกับ Sunny Day (ซันนี่เดย์) ก่อนจะปิดท้ายงานสมรสหมู่ในครั้งนี้กับ DJ Party (ดีเจ ปาร์ตี้) ที่ชวนทุกคนสนุกสนานดื่มด่ำไปอาหาร, เครื่องดื่ม และเสียงเพลงแบบ Drink Till Drop พูดได้เลยว่างานนี้ สนามหลวงมิวสิก จัดเต็มแบบชุดใหญ่ไฟกระพริบกันเลยทีเดียว!

 

สนามหลวงมิวสิก
Sunny Day
สนามหลวงมิวสิก
Last Fight For Finish

 

ศิลปินอินดี้ที่ยังมองหาโอกาสในการสร้างสรรค์เพลงได้อย่างอิสระ แต่ยังไม่มีสนามในการปล่อยของ โชว์ของ ลองของ รวมถึงการสนับสนุนและเผยแพร่ในช่องทางต่างๆ ที่แข็งแรงเพื่อให้แฟนเพลงได้ฟัง-ได้รับชม สามารถติดต่อไปได้ที่ FB Page : Sanamluang Music