What The Duck ต้นหน ตันติเวชกุล วง mints อวัช รัตนปิณฑะ เพลง ยังไงดี (Should I)

กรุบกรุบ! ค่าย What The Duck คว้าหนุ่มหน้าใส อัด-ตน วง mints เข้าสังกัด

Home / ข่าววงการเพลง / กรุบกรุบ! ค่าย What The Duck คว้าหนุ่มหน้าใส อัด-ตน วง mints เข้าสังกัด

หลังจากปีที่แล้วเปิดตัวศิลปินขวัญใจวัยรุ่นทั่วประเทศอย่าง “The TOYS” (เดอะ ทอยส์) หรือ ทอย-ธันวา บุญสูงเนิน และศิลปินขวัญใจเด็กแนวอย่าง “Whal & Dolph” (วาฬ แอนด์ ดอล์ฟ) ที่กำลังมาแรงมากที่สุดในขณะนี้ ล่าสุดค่ายเพลงบ้านเป็ด What The Duck (วอท เดอะ ดัก) เดินหน้าผลิตผลงานทางดนตรีเพื่อคนรุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง เซอร์ไพร์สแฟนเพลงด้วยการเปิดตัวศิลปินน้องใหม่ วง mints (มิ้นท์)

 

วง mints ประกอบด้วย 2 หนุ่มวัยใสนักแสดงซีรี่ส์ชื่อดัง “อัด” – อวัช รัตนปิณฑะ (ร้องนำ) และ “ตน” – ต้นหน ตันติเวชกุล (กีตาร์,คีย์บอร์ด) สองหนุ่มศิลปินเลือดใหม่ที่เคมีเข้ากันอย่างลงตัว เริ่มต้นจากความอยากลองทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ และสนุกไปกับการทำเพลงในแบบฉบับของ “mints” ผสมผสานกับไอเดียสดใหม่ที่เต็มไปด้วยจินตนาการ โดยทั้งคู่เปรียบตัวเองเป็น “สีน้ำเงิน” และ “สีเหลือง” เพราะเมื่อผสมกันแล้วกลายเป็น “สีเขียว” ให้อารมณ์สดชื่นและเย็นสบาย เสมือนแนวดนตรีที่พวกเขาตั้งใจนำเสนอ ผ่าน 3 เพลงแรกในชีวิตอย่าง “เหลือ” (fine), “ไม่ง่าย” (still) และ “ยังไงดี” (Should I)

วง mints
วง mints
วง mints
วง mints

 

สำหรับเพลงใหม่ล่าสุดอย่าง “ยังไงดี” (Should I) สองหนุ่ม วง mints เขียนขึ้นจากประสบการณ์จริงที่เกิดขึ้นกับทั้งคู่ ในสถานการณ์ที่เราอ่อนแอมาก ๆ และอยากระบายความอัดอั้นภายในใจกับใครสักคนที่ “รู้สึกดี” แต่กลับไม่กล้าพูดออกไปตรง ๆ เพราะกลัวว่าเธอจะมองเราเปลี่ยนไปเมื่อเธอได้รู้ความจริงทุกอย่าง ด้านส่วนของดนตรี เพลงนี้พิเศษกว่าซิงเกิลก่อน ๆ ของวง เพราะ “ตน” ตั้งใจถ่ายทอดท่อน Solo แบบ Gypsy Jazz และสื่อสารความรู้สึกอึดอัดใจ ผ่านแนวดนตรีแบบ Alternative Pop ผสมผสานกับเสียงสังเคราะห์จาก Synthesizer และไลน์กีตาร์ไฟฟ้าที่เน้นลูกเล่นแปลกใหม่ ทำให้เกิดความรู้สึกสับสนมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงเอกลักษณ์ด้าน Groove สบาย ๆ จังหวะชวนโยก และการเรียบเรียงเมโลดี้ตามแบบฉบับของวงไว้อย่างชัดเจน นอกจากนั้นยังได้ “ยิ้ม Somkiat” มานั่งแท่นโปรดิวเซอร์ควบคุมการผลิตทุกขั้นตอนอีกด้วย

 

แฟนๆ สามารถติดตามฟังเพลง “ยังไงดี(Should I?)” ได้แล้ววันนี้ และสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของ วง mints ได้ที่ www.facebook.com/whattheduckmusic และ https://www.facebook.com/wearemints

วง mints