Hotwave Music Awards

พี่นิค-ป๋าเต็ด พา Hotwave ลงจอตอนแรก ลุ้นรอบออดิชั่นสุดเข้มข้น!!

Home / ข่าววงการเพลง / พี่นิค-ป๋าเต็ด พา Hotwave ลงจอตอนแรก ลุ้นรอบออดิชั่นสุดเข้มข้น!!

เริ่มแล้วกับการค้นหา “ศิลปินมืออาชีพ” คนต่อไปของประเทศใน รายการ “Hotwave Music Awards 2018” ทางช่อง GMM25 สัปดาห์แรกประเดิมด้วยการแข่งขันรอบออดิชั่นสุดเข้มข้นของน้องๆ 11 วง กับกติกาสุดโหด คือ การโชว์ 1 เพลงในเวลา 5 นาที ถ้ากรรมการ 2 ใน 3 ให้ผ่าน ถึงจะสามารถเข้าสู่รอบต่อไปได้ ซี่งงานนี้มีหลายวงที่ฝีมือสุดเจ๋ง จนทำเอาทั้ง 3 กรรมการอย่าง พี่นิค-วิเชียร ฤกษ์ไพศาล, ป๋าเต็ด-ยุทธนา บุญอ้อม, อ๊อฟ บิ๊กแอส ถึงกับทึ่งกับทักษะการเล่นดนตรีที่ไม่ธรรมดา อาทิวง Full Fell Ska จากโรงเรียนพระหฤทัยนนทบุรี ที่มาในแนวเพลงสกที่ไม่เคยเล่นในเวทีของฮอตเวฟมิวสิคอวอร์ดมาก่อน จนป๋าเต็ดเอ่ยปากชวนไปขึ้นเวทีบิ๊กเมาน์เท่นกันเลยทีเดียว

ซึ่ง พี่นิค วิเชียร พูดถึงการแข่งขันในปีนี้ว่า “กติกาปีนีค่อนข้างแตกต่างกว่าทุกปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะรอบออดิชั่นจะค่อนข้างเฉียบขาดมาก โหดพอสมควร ไม่มีสิทธิ์แก้ตัว 2 ใน 3 ของกรรมการตัดสินว่าผ่านก็คือผ่าน ถ้าไม่ผ่านก็คือไม่ผ่านเลย มันต้องใช้ความเฉียบคมมากในการตัดสินใจ ถือว่าท้าทายทั้งน้องๆ ที่มาแข่งและตัวกรรมการด้วย ปีนี้เรามีมาตรฐานการตัดสินค่อนข้างสูง มันไม่ใช่แค่มาตรฐานของรายการ แต่เราคาดหวังมาตรฐานของวงการ เราไม่อะลุ่มอะล่วย เราไม่ประนีประนอมกับคำว่าตัวจริง ฝือมันคาดเดาได้ แต่คำว่าตัวตนมันยากมากๆ

ส่วน ป๋าเต็ด-ยุทธนา กล่าวว่า “พวกเราทุกคนตั้งมาตรฐานของวงที่จะเข้ารอบต่อไปของ Hotwave Music Awards ไว้สูงมาก ผมกำลังมองหาวงที่มันมีครีเอทีฟชัดเจน มีความแตกต่าง มันอาจจะไม่ใช่วงที่เพอร์เฟค สำหรับผมแล้วความเพอร์เฟคเป็นสิ่งที่น่าเบื่อ อันนี้คือสิ่งที่ผมกำลังมองหาอยู่ ก็อยากให้ติดตามรายการนี้ไปจนจบครับ แล้วคุณจะได้เห็นว่าเด็กไทยที่รักดนตรีมีอยู่เยอะกว่าที่เราคิด”

ปิดท้ายกันที่ อ๊อฟ บิ๊กแอส “กติการอบออดิชั่นในปีนี้ ผมก็รู้สึกว่ามันดีนะ นอกจากความกดดัน ที่กรรมการต้องเจอ มันเหมือนให้น้องๆ เค้าต้องแข่งกับตัวเองด้วย คือถ้าห้านาทีนั้นคุณทำได้ดี คุณก็มีโอกาสเข้ารอบนะ ทุกครั้งที่มาร่วมกับรายการ Hotwave Music Awards ผมยอมรับว่าผมมามองหาศิลปินที่จะแจ้งเกิดในวงการนี้ได้จริงๆ ซึ่งประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา มันบอกอยู่แล้วว่าเวทีนี้สร้างใครมาบ้าง

ร่วมค้นหา “ศิลปินมืออาชีพ” คนต่อไปของประเทศไทย ได้ในรายการ “Hotwave Music Awards 2018” ทุกวันเสาร์ เวลา 18.20น. ทางช่อง GMM25 เริ่มวันเสาร์ที่ 1 กรกฎาคมนี้