Promise (ฉันสัญญา) กุ้ง-ศรีสุดา วง ZEAL เป๊ก Zeal เป๊กซ์ ปราชญ์ พงษ์ไชย

เพื่อแฟนคลับผู้ป่วยมะเร็ง Zeal ยกเวทีเซอร์ไพรส์ถึงบ้าน

Home / ข่าววงการเพลง / เพื่อแฟนคลับผู้ป่วยมะเร็ง Zeal ยกเวทีเซอร์ไพรส์ถึงบ้าน

“เพลงของพวกเราที่ทำกันมา15ปี หากแม้มันมีความหมายกับชีวิตใครสักคน นั่นคือเพลงของเราได้ทำหน้าที่อย่างสมบูรณ์แล้ว….” ประโยคที่กลั่นออกมาจากความรู้สึกของZeal(ซีล) วงร็อกคุณภาพที่เดินทางบนถนนสายดนตรีมา15ปี และประโยคนี้เองคือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวสุดซึ้งในมิวสิควิดีโอเพลง “Promise (ฉันสัญญา)”

“คุณกุ้ง-ศรีสุดา สกุลเชื้อ” แฟนเพลงวงซีลที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งสมองระยะที่3 และในวันที่มีผลต่อการตัดสินชีวิตของคุณกุ้งมากที่สุดก็มาถึง เช้าวันที่ต้องเข้ารับการผ่าตัดสมอง…คุณกุ้งเลือกทำในสิ่งที่ไม่เคยคิดจะทำมาก่อนนั่นคือการส่งไดเร็คเมสเสจหาศิลปินที่เธอชื่นชอบ “เป๊กซ์ ปราชญ์ พงษ์ไชย” (นักร้องนำวงZeal) เพียงแค่อยากจะบอกว่า “เธอกำลังจะเข้าห้องผ่าตัด ไม่รู้ว่าผลผ่าตัดจะออกมาเป็นอย่างไร ไม่รู้แม้กระทั่งเธอจะมีโอกาสได้ฟื้นขึ้นมาอีกไหม และเธอคงไม่มีโอกาสได้ไปดูคอนเสิร์ตใหญ่ที่รอมานาน” โดยไม่ได้คาดหวังว่าข้อความสั้นๆ ของเธอจะได้รับการตอบกลับมา

จากกำลังใจที่ริบหรี่กลับพองโตเมื่อมีข้อความตอบกลับมาจาก “เป๊กซ์” และอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมา “เป๊กซ์”ก็ไปส่งกำลังใจถึงขอบเตียง…จนกระทั่งผลการผ่าตัดผ่านไปด้วยดี แต่คุณกุ้งยังคงต้องได้รับการทำคีโมอย่างต่อเนื่อง และนี่เองคือจุดเริ่มต้นของมิวสิกวิดีโอ Promise(ฉันสัญญา) ที่วงZealต้องการไปส่งกำลังใจและไปเล่นคอนเสิร์ตให้ “คุณกุ้ง”ดูถึงบ้าน จ.ระยอง

คุณกุ้ง หลังผ่าตัด
คุณกุ้ง หลังผ่าตัด

หลังจากนั้นน้องกุ้งเขาก็ติดต่อกลับมาว่าเขาฟื้นตัวแล้วนะ ซึ่งการที่เขาฟื้นตัวเร็วขนาดนี้ผมดีใจมาก เพราะว่าการผ่าตัดสมองการเอาเนื้องอกขนาด 7 เซนติเมตรออกไปมันค่อนข้างเสี่ยงมาก สิ่งที่เขาผ่าตัดออกไปมันเป็นเนื้อร้ายซึ่งต้องทำการรักษาตัวต่ออีกซึ่งทำให้เขาไม่สามารถไปดูคอนเสิร์ตใหญ่ของพวกเราได้ วงซีลจึงยกคอนเสิร์ตมาทำเซอร์ไพรส์ให้น้องเขา โดยการเล่นเพลงใหม่ของพวกเราเพลง promise มาเล่นให้น้องเขาฟังคนแรก อยากให้น้องรู้สึกว่ายังมีพวกเรานะที่ยังคอยให้กำลังใจกันและกันอยู่

คุณกุ้ง ปัจจุบัน
คุณกุ้ง ปัจจุบัน

ทางด้านครอบครัวของน้องกุ้ง ก็ได้เผยถึงความรู้สึกว่า “แค่ทักไปในไอจี ไม่คิดไม่ฝันว่าจะตอบกลับ และไม่ใช่แค่ตอบด้วยเขากลับมาเยี่ยมมาให้กำลังใจที่โรงพยาบาลเลย ตอนแรกที่เจอผม(สามี)น้ำตาไหลเลย ไม่คิดว่าเขาจะมาจริงๆ

หลังจากที่เขาได้กำลังใจจากเป๊กซ์ทำให้เขามีกำลังใจมากขึ้น โรคบ้างโรคมันไม่ใช่แค่ร่างกายพร้อมแล้วจะสู้กับโรคได้ กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญ หลังจากผ่าตัดพี่เป๊กซ์บอกว่าจะมาเยี่ยมที่บ้าน ซึ่งบ้านอยู่ระยอง เราไม่คิดว่าเขาจะมาจริงๆอีกนั่นแหล่ะ แต่เขามาจริงๆ นะมาทั้งวงเลย มันเป็นความรู้สึกที่ทั้งดีใจ ตกใจ ครอบครัวเราอยากไปดูคอนเสิร์ตใหญ่ของเขา แต่ไปดูไม่ได้เพราะความไม่พร้อมในหลายๆอย่าง เรายังต้องทำคีโม เรายังต้องฉายแสงทุกวัน แต่วันนี้วงซีลมาเล่นให้ดูถึงบ้านเลย ขอบคุณทีมงานและขอบคุณวงซีลขอบคุณมากจริงๆ

คุณกุ้ง ปัจจุบัน
คุณกุ้ง ปัจจุบัน
คุณกุ้ง ปัจจุบัน
คุณกุ้ง ปัจจุบัน
คอนเสิร์ตเพื่อแฟนคลับ
คอนเสิร์ตเพื่อแฟนคลับ