Sin ซิน ทศพร ซิน ทศพร อาชวานันทกุล ทศพร อาชวานันทกุล ฟัง โอม Cocktail

“เพราะความรักไม่มีรูปแบบ”… ซิน เสิร์ฟเพลงใหม่-จากค่ายใหม่ ที่อยากให้ “ฟัง”

Home / ข่าววงการเพลง / “เพราะความรักไม่มีรูปแบบ”… ซิน เสิร์ฟเพลงใหม่-จากค่ายใหม่ ที่อยากให้ “ฟัง”

นักร้องหนุ่มเสียงสบายหู ซิน ทศพร อาชวานันทกุล เพราะได้ฤกษ์ปล่อยซิงเกิลใหม่ “ฟัง” เพลงรักที่สื่อถึงการไม่มีรูปแบบ เนื้อหาเป็นเรื่องของการยอมรับตัวตน เชื่อในสิ่งที่หัวใจของเราต้องการ และยอมรับในความหลากหลายของทุกคนที่ล้วนมีความแตกต่างกัน ด้านดนตรีมีการผสมกลิ่นอายความเป็นเอเชียนด้วยเครื่องดนตรี อย่าง พิณ หรือ กลองไทโกะ บวกซาวนด์อิเล็กทรอนิคเพื่อให้ได้ฟีลใหม่ ซาวนด์ใหม่ แถมเป็นเพลงใหม่เพลงแรกที่ ซิน ได้ร่วมงานกับค่ายไวท์มิวสิก ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ แถมยังได้ “โอม Cocktail” มาร่วม featuring ภายใต้การดูแลของโปรดิวเซอร์ฝีมือดี อย่าง “โอ Jetset’er” และ “แต๊บ The Voice” ซึ่งมาร่วมงานกันเป็นครั้งแรกอีกด้วย

 

 

“ซินมีโอกาสพูดคุยกับพี่อาร์ม (รัฐการ น้อยประสิทธิ์) ผู้บริหารค่ายไวท์มิวสิก แล้วรู้สึกว่าทัศนคติ วิธีการทำงานตรงกัน ซินก็ดีใจที่พี่เค้าให้โอกาส แต่ก็รู้สึกกดดันและตื่นเต้นพอสมควรด้วย เพราะมีความตั้งใจอยากให้ผลงานออกมาดี โดยทุกอย่างใหม่หมดเหมือนเรามาเริ่มกันใหม่จากศูนย์ แต่เราเชื่อว่าทางค่ายจะสามารถช่วยเรากระจายพลังงานบวกของเพลงนี้ออกไปหาคนฟังได้อย่างสวยงาม

เพลง ฟัง เป็นเพลงที่ท้าทายมาก เริ่มมาจากอยากเขียนเพลงที่เกี่ยวกับความรักที่ไม่มีรูปแบบ แต่พอเขียนไปเขียนมา มันเริ่มพัฒนาความหมายของคำว่ารักไปกว้างขึ้น ไม่ใช่รักแบบคนรักกันอย่างเดียว แต่มันหมายถึงสิ่งที่เรารักทุกอย่าง รักที่จะทำ รักที่จะเป็น แต่บางครั้งเราไม่แน่ใจว่าควรจะรักสิ่งเหล่านั้นมั้ย เพราะมันอาจจะแตกต่างจากค่านิยม ‘ทั่วๆไป’ ในสังคม เพลงนี้ก็จะพูดถึงเรื่องของการยอมรับตัวตน เชื่อในสิ่งที่หัวใจของเราต้องการ เชื่อในความหลากหลาย แล้วจะทำอย่างไรต่อไป ก็ค่อยเริ่มจากตรงนั้น ใช้เวลาในการเขียนนานเหมือนกันกว่าจะเป็นเวอร์ชั่นที่เสร็จสมบูรณ์”

ที่มี โอม Cocktail มาฟีทฯ เพราะเราอยากให้ใครซักคนที่มีความเชื่อและความเข้าใจในเรื่องนี้ มาช่วยเราถ่ายทอดเพลงนี้ให้มีสีสันมีความเข้มแข็งในแบบของเค้า แล้วเราเคยอ่านบทสัมภาษณ์ของโอม เลยนึกถึงโอม พอได้พูดคุยกันก็รู้สึกว่าโอมมีความเชื่อ ทัศนคติ เหมือนกับเรา แล้วโปรดิวเซอร์ของเพลงนี้ก็คือ พี่โอ Jetset’er แล้วก็มีน้องแต๊บ(The voice) มาช่วยทำด้วย ซึ่งซินว่าสนุกดี มันเหมือนมีหลายคนมาช่วยเพิ่มสีสันให้เพลงนี้ ซินอยากให้ทุกคนลองเปิดใจไม่ว่าจะเป็น ฟังเพลง หรือว่าดูมิวสิกวิดีโอ เราคิดว่าทุกคนน่าจะได้พลังงานบวกกลับไปไม่มากก็น้อยนะฮะ” ซิน เล่าให้ฟังถึงการทำงานสุดพิเศษครั้งนี้

 

ซิน ทศพร

 

ติดตามฟังซิงเกิลใหม่ “ฟัง” ของ ซิน ทศพร อาชวานันทกุล ได้แล้วทุกช่องทางและทุกคลื่นวิทยุ รวมถึงดาวน์โหลดได้ที่ *1231459