ข้าวทิพย์ ธิดาดิน คำว่าฮักกัน มันเหี่ยถิ่มไส มนต์แคน แก่นคูน สลา คุณวุฒิ อ้ายตั๋วว่าฮักน้อง เจ้าตั๋วว่าฮักอ้าย เวียง นฤมล

ครูสลา เปิดตัวศิลปินสาว ร้องแก้เพลงดัง ‘มนต์แคน แก่นคูน’

Home / ข่าววงการเพลง / ครูสลา เปิดตัวศิลปินสาว ร้องแก้เพลงดัง ‘มนต์แคน แก่นคูน’

หลังจากที่เพิ่งปล่อยเพลงใหม่ของ “มนต์แคน แก่นคูน” กับเพลง “เจ้าตั๋วว่าฮักอ้าย” ออกไป ปรากฎว่าแฟนๆ เพลงให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ตอนนี้ยอดวิวเกือบ 30 ล้านวิวแล้ว ทำให้ “คุณครูสลา คุณวุฒิ” ผู้ประพันธ์เพลงนี้คิดงานต่อโดยการนำ 3 ศิลปินหญิงมาร้องแก้เพลงนี้ ในชื่อเพลง “อ้ายตั๋วว่าฮักน้อง” โดยการเปิดตัวสาวคนแรกที่ได้มาร้องเพลงนี้คือ ศิลปินน้องใหม่ในสังกัด แกรมมี่ โกลด์ “เวียง นฤมล” สาวน้อยจากรั้วสถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ ที่มีน้ำเสียงอันโดดเด่นและเป็นศิษย์เอกของ “คุณแม่ฉวีวรรณ ดำเนิน” ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดง (หมอลำ) ปี 2536 โดย เวียง นฤมล อยู่ในโครงการ น้องใหม่ไต่ดาว โครงการ 2 ของแกรมมี่ โกลด์ เพิ่งจะปล่อยไปไม่ถึงสัปดาห์ เพลง “อ้ายตั๋วว่าฮักน้อง” ก็มียอดเกือบ 3 ล้านวิวแล้ว

และล่าสุดก็เปิดตัวน้องสาวอีกคนที่จะมีร้องเพลงแก้ของมนต์แคน คือ “ข้าวทิพย์ ธิดาดิน” ซึ่งครั้งหนึ่งเคยร้องแก้เพลง “คำว่าฮักกัน มันเหี่ยถิ่มไส” ของมนต์แคน แก่นคูน มียอดผู้ชมเกิน 20 ล้านวิวไปแล้ว โดยจะปล่อยเพลงแก้ของข้าวทิพย์ ธิดาดิน ในวันอังคารที่ 19 มิถุนายนนี้

ข้าวทิพย์ ธิดาดิน
ข้าวทิพย์ ธิดาดิน

และพิเศษ ศิลปินสาวคนที่ 3 ที่จะร้องเพลงแก้เพลงของมนต์แคน ต้องบอกว่าเซอร์ไพรส์สุดๆ เร็วนี้จะมาเฉลย ครูสลา คุณวุฒิ กล่าวว่า “เป็นโอกาสที่ดี ที่จะให้น้องๆ ได้ร้องเพลงของพี่ๆ ที่มีชื่อเสียง โดยการร้องแก้กัน วิธีการนี้ ในอดีตก็เคยใช้กันมาโดยการแก้เนื้อ แก้คำให้เหมาะกับเพศ และวิธีการคัดเลือกศิลปินที่จะมาร้องแก้ก็ต้องคิดเยอะเหมือนกัน เพราะต้องให้ศิลปินนั้นยังคงบุคลิกเดิม ไม่ควรจะเกินตัวไป สำหรับ 3 สาวที่เลือกมาก็มีบุคลิกที่เข้ากับเพลง อย่างเวียง เขาเสียงเศร้าเหมาะกับเพลง ส่วนข้าวทิพย์ ก็เคยร้องเพลงมนต์แคนมาแล้ว แฟนเพลงชื่นชอบ ส่วนคนที่ 3 เราเตรียมไว้จะกะเซอร์ไพรส์แฟนๆ รอฟังข่าวกันนะครับ ยังไงขอฝากทั้ง 3 เพลงของ 3 สาวไว้ด้วยนะครับ”

คุณครูสลา คุณวุฒิ
คุณครูสลา คุณวุฒิ