ธชย ประทุมวรรณ ปู่จ๋าน ลองไมค์ เก่ง ธชย เพลงใหม่ เก่ง ธชย แบบไหนที่ว่าดี...บอกทีจะได้ทำ

เฉียบ! เก่ง ธชย ปะทะ ปู่จ๋าน ลองไมค์ ใน “แบบไหนที่ว่าดี…บอกทีจะได้ทำ”

Home / ข่าววงการเพลง / เฉียบ! เก่ง ธชย ปะทะ ปู่จ๋าน ลองไมค์ ใน “แบบไหนที่ว่าดี…บอกทีจะได้ทำ”

 

ฉีกเส้นกั้นทางดนตรีอีกครั้ง! สำหรับ “เก่ง ธชย” ผู้ใช้ดนตรีเป็นเครื่องมือในการสำแดงความเป็นไทยที่ชัดเจนอยู่ในสายเลือด ที่มาร่วมงานกับ “ปู่จ๋าน ลองไมค์” แร๊พเปอร์ร้อยล้านวิวสายเหนือ ผู้มีสำเนียงคมคาย บาดใจ… มาคราวนี้ทั้งสองได้รวมตัวกันสร้างงานเพลงที่มีชื่อว่า “แบบไหนที่ว่าดี…บอกทีจะได้ทำ” เพลงรักที่กลั่นมาจากใจผู้ชายสองคนผสมผสานกลิ่นอายความเป็นไทยไว้ในดนตรีอย่างแนบเนียนและลงตัว!

 

“เป็นเพลงป็อปที่ต้องมีกลิ่นอายความเป็นไทยสไตล์เก่งแน่นอนครับ และคราวนี้พิเศษตรงที่ว่า ได้ ปู่จ๋าน มาช่วยเขียนในส่วนท่อนแร็พให้ และเหมือนทุกอย่างระหว่างการทำงานมันคลิกกันมาก เราเจอหน้ากันน้อยมากนะเพราะต่างคนต่างทำงาน แต่คุยกันเยอะมากทางไลน์ ก็บอกโจทย์ไปว่าอยากได้ประมาณนี้นะ แล้วเค้าก็เขียนกลับมาให้ พอเอาท่อนร้องของเก่ง กับท่อนแร็พของเค้ามาวางไว้ด้วยกัน มันลงตัวมาก ก็ต้องขอขอบคุณปู่จ๋านมากๆ ที่ทำให้เพลงนี้ของเก่งสมบูรณ์มากยิ่งขึ้นนะครับ

ส่วนเนื้อหา ชื่อเพลงมันก็น่าจะอธิบายทุกอย่างไว้แล้ว และนี่เป็นชื่อเพลงยาวที่สุดตั้งแต่เคยทำมา สิบพยางค์! (หัวเราะ) ก็เป็นการตัดพ้อคนรัก หรือคนที่แอบรัก แอบชอบว่า อยากทำให้เธอรักฉัน แบบไหนนะที่เธอชอบ บอกฉันมา ฉันจะยอมทำทุกๆ อย่างที่เธอต้องการ เพื่อจะได้ถูกใจเธอ แต่สุดท้ายแล้วเพลงนี้ก็ได้ให้ข้อคิดที่ว่า คนเราไม่สามารถทำให้ถูกใจทุกๆ คนไปเสียทั้งหมดได้ ต่อให้เราเปลี่ยนไปจนตาย ก็ไม่รู้ว่าจะพอใจทุกคนรึเปล่า เพราะฉะนั้นใช้ชีวิตของเราให้มีความสุขกันเถอะ ตราบใดที่มันไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน ก็ขอฝากเพลงนี้ไว้ด้วยนะครับ” : เก่ง ธชย

 

 

สามารถติดตาม เพลง “แบบไหนที่ว่าดี…บอกทีจะได้ทำ” ศิลปิน เก่ง ธชย Feat. ปู่จ๋าน ลองไมค์ และทุกความเคลื่อนไหวของ “เก่ง ธชย”ได้ที่
Instagram : kengtachaya
youtube : TACHAYA
Facebook : https://www.facebook.com/tachaya.keng

 

เก่ง ธชย - ปู่จ๋าน ลองไมค์