คณิตกุล เนตรบุตร ความรักสีเทา แพรว คณิตกุล แพรว คณิตกุล เนตรบุตร

แพรว คณิตกุล กลับมาแล้ว! พร้อม “ความรักสีเทา” ซิงเกิ้ลแรกในฐานะน้องใหม่ค่ายไวท์มิวสิก

Home / ข่าววงการเพลง / แพรว คณิตกุล กลับมาแล้ว! พร้อม “ความรักสีเทา” ซิงเกิ้ลแรกในฐานะน้องใหม่ค่ายไวท์มิวสิก

 

ไปปรากฏตัวเป็นแขกรับเชิญในคอนเสิร์ตของศิลปินหลายต่อหลายคนมาพอสมควร และแล้วก็ถึงเวลานักร้องสาวตัวจิ๋วเสียงแจ๋ว แพรว คณิตกุล เนตรบุตร มีผลงานเพลงเป็นของตัวเอง!

 

แพรว คณิตกุล เนตรบุตร ในฐานะศิลปินน้องใหม่แห่งบ้าน ไวท์มิวสิก (White Music) ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ เปิดตัวซิงเกิ้ลแรก “ความรักสีเทา” ถ่ายทอดเรื่องราวของความรักที่มีการเปรียบเทียบกับสีผ่านท่วงทำนองดนตรีป๊อบที่มีกลิ่นอายความเป็นดนตรีแจ๊ส จากการใช้เครื่องดนตรี อย่าง ทรัมเป็ต และ ดับเบิลเบส เข้ามาเพิ่มความโดดเด่นให้กับเพลงมากขึ้น โดย แพรว ได้ศิลปินร่วมค่ายไลฟ์สไตล์ใกล้เคียงกันอย่าง “แอมมี่ The Bottom Blues” มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้ด้วย ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของอาร์ติสต์ตัวพ่ออย่าง แอมมี่ ที่ได้มาทำเพลงให้ศิลปินอื่นอย่างเต็มตัว

 

 

สำหรับเพลง ความรักสีเทา เป็นเรื่องราวของความรักที่เปลี่ยนไปตามฤดูกาล โดยเราก็จะเปรียบรถไฟเป็นเหมือนการเดินทาง การเรียนรู้กันไปเรื่อยๆ ผ่านโมเมนต์หลายๆ อย่างด้วยกัน ในเอ็มวีก็จะเริ่มที่ฤดูร้อนหรือซัมเมอร์ ใช้ดอกกุหลาบสีแดงเปรียบเป็นช่วงแรกๆ ของความรักที่ร้อนแรง ใบไม้ผลิก็เป็นช่วงเริ่มก่อตัวผลิบาน ส่วนฝนก็คือตัวแทนของความเศร้าจบด้วยใบไม้ร่วงก็เริ่มโรยรา เลิกรากันไป”

“การมาทำงานเพลงครั้งนี้ แพรวถือว่าเป็นน้องใหม่ล่าสุดของค่ายไวท์มิวสิกเลย รู้สึกอบอุ่นดีค่ะ เพราะได้เจอเพื่อนๆ ร่วมค่ายที่เรารู้จัก ทีมงานก็คุ้นเคยกันอยู่แล้ว ซึ่งทุกคนก็ช่วยให้แพรวมีมุมมองใหม่ๆ มากขึ้น สนุกดีค่ะ เหมือนได้จุดไฟในตัวใหม่อีกครั้ง แล้วเพลงนี้ได้ แอมมี่ มาช่วยแต่งเพลงด้วย ตอนแรกแอมมี่ไม่รู้ว่าแพรวเป็นยังไง ก็มีการพูดคุยปรับจูนกันจนลงตัว แพรวว่าเค้าทำออกมาได้ดีเลยหละ รู้สึกว่าตอนที่ร้องมันคือเพลงของเราเลยซึ่งตอบโจทย์แพรวมากเลย ตอนทำเพลงก็มีคุยกับแอมมี่บ่อยเหมือนกัน เพราะเราก็อยากให้คนทำเพลงแฮปปี้ไปกับเราด้วย เลยบอกแอมมี่ว่าเอาแบบสุดของแอมมี่ก่อน คอมเม้นท์ได้เลยจะได้ไม่เกร็งกัน พอตอนเข้าห้องอัดก็โอเคผ่อนคลายขึ้น เพลงนี้ตอนร้อง ถือว่าใช้พลังงานเยอะอยู่เหมือนกัน แล้วค่อนข้างแจ๊สมาก เสียงต่ำคือต่ำเลย เสียงสูงก็ต้องร้องให้คนฟังรู้สึกสบาย ยังไงแพรวฝากด้วยนะคะสำหรับเพลง ‘ความรักสีเทา’ แพรวตั้งใจและเต็มที่กับเพลงนี้มากจริง ๆ ค่ะ” แพรว คณิตกุล เล่าถึงซิงเกิลล่าสุด

 

ติดตามข่าวสารงานเพลงของ แพรว คณิตกุล ได้ที่ www.facebook.com/whitemusicrecord , Instagram: Whitemusicrecord , Twitter: Whitemusicclub

 

บริษัท ฮา ไม่จำกัด | แพรว คณิตกุล | 28 พ.ค. 60 [FULL]