ผู้หญิงหลายมือ ฟังเพลง ศิริพร อำไพพงษ์ ศิริพร อำไพพงษ์

แม่ปล่อยของ! “ผู้หญิงหลายมือ” เพลงโดนๆ จาก ศิริพร อำไพพงษ์

Home / ข่าววงการเพลง, ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / แม่ปล่อยของ! “ผู้หญิงหลายมือ” เพลงโดนๆ จาก ศิริพร อำไพพงษ์

ได้เวลา แม่นาง ศิริพร อำไพพงษ์ ไอดอลสาวสองและสาวใหญ่ ปล่อยของ! โดยคราวนี้ แม่นาง จัดเต็มทั้งชื่อเพลงที่แรงโดนใจใครหลายคน กับเพลง “ผู้หญิงหลายมือ” เพลงอกหักที่ไพเราะและสื่ออารมณ์ออกมาได้อย่างเจ็บปวด ผ่านท่วงทำนองและน้ำเสียงที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

 

เนื้อหาของเพลง “ผู้หญิงหลายมือ” พูดถึงผู้หญิงที่ถูกคนรักทิ้งมาซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนทำให้เธอรู้สึกว่าตัวเธอนั้นเป็นผู้หญิงใจง่าย ไม่มีค่า ถูกมองว่าเป็นคนหลายใจ และไม่กล้าที่จะเริ่มต้นความรักครั้งใหม่กับใคร เพราะกลัวเขาจะรับไม่ได้ที่ผ่านผู้ชายมาหลายคน ด้วยเนื้อหาและชื่อเพลงอาจทำให้ใครๆ คิดว่าเพลงนี้เป็นเพลงที่แรง แต่หากได้ลองฟังแล้วจะเข้าใจหัวอกลูกผู้หญิงที่ไม่เคยเจอผู้ชายที่รักและจริงใจกับเธอจริงๆ สักที

 

แม่นาง ศิริพร กล่าวถึงเพลงนี้ว่า “สำหรับเพลง ‘ผู้หญิงหลายมือ’ เป็นเพลงที่พี่นางคิดว่าคงตรงกับชีวิตจริงของสาวๆ ไม่มากก็น้อย ไม่ใช่ว่าเราอยากเป็นผู้หญิงหลายมือในสายตาใคร เพียงเพราะแค่เราถูกหลอกให้รักซ้ำแล้วซ้ำเล่า พอมีใครคนนึงเข้ามาในชีวิตจริงๆ ด้วยความบริสุทธิ์ใจจึงทำให้ไม่กล้าที่จะตอบรับความรักครั้งใหม่ เพราะกลัวชาวบ้านเขาจะลือไปมากกว่านี้ พี่นางก็ขอฝากเพลงใหม่ล่าสุด ‘ผู้หญิงหลายมือ’ ไว้กับแฟนเพลงทุกๆ ท่านด้วย ฟังเพลงเต็มๆ ได้แล้วทางช่องยูทูป GRAMMY GOLD OFFICIAL แฟนๆ ท่านใดฟังแล้วชื่นชอบก็ฝากกดไลค์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พี่นางด้วยนะคะ”

 

ศิริพร อำไพพงษ์
ศิริพร อำไพพงษ์

ศิริพร อำไพพงษ์
ศิริพร อำไพพงษ์