มนต์แคน แก่นคูน เจ้าตั๋วว่าฮักอ้าย

แฟนเพลงเชียร์ ‘แหลม ศรีสะเกษ’ เล่น MV เพลงใหม่ ‘มนต์แคน แก่นคูน’

Home / ข่าววงการเพลง, ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / แฟนเพลงเชียร์ ‘แหลม ศรีสะเกษ’ เล่น MV เพลงใหม่ ‘มนต์แคน แก่นคูน’

หลังจากเคยสร้างสถิติให้แกรมมี่ โกลด์ กับซีรีส์ 3 เพลงติดคือเพลง “คอยน้องที่ช่องเม็ก , คำว่าฮักกันเหี่ยถิ่มใส ,ให้เขารักเธอเหมือนเธอรักเขา” ปัจจุบันมียอดวิวส์ทางช่องยูทูปรวมทั้ง 3 เพลงเกือบ 500 ล้านวิวแล้ว ล่าสุด “มนต์แคน แก่นคูน” ก็พร้อมปล่อยเพลงใหม่ออกมาอย่างเป็นทางการกับเพลง “เจ้าตั๋วว่าฮักอ้าย” จากปลายปากกาของ ‘ครูสลา คุณวุฒิ’ ซึ่งเป็นเพลงที่กล่าวถึงคนที่เคยอยู่ด้วยกันมาแล้วบอกรักกันทุกวัน พอมาวันหนึ่ง ฝ่ายหญิงก็เริ่มปันใจ โดยหลังจากที่ได้ปล่อย T-Ser ไป ปรากฎว่าแฟนๆ ที่ได้ฟังตัวอย่างเพลงต่างก็ส่งคอมเมนท์ลุ้น ให้ทีมงานติดต่อ “แหลม ศรีสะเกษ” มาเล่น MV เพลงนี้

โดยแฟนๆ เหตุผลว่าความหมายของเพลงช่างเข้ากับชีวิตของ “แหลม ศีสะเกษ” ซะเหลือเกิน ก็ต้องรอลุ้นกันว่า จะมีโอกาสหรือไม่ มนต์แคน แก่นคูน กล่าวถึงเพลงนี้ว่า “เกือบ 2 ปีแล้วที่มนต์แคน ไม่ได้มีเพลงใหม่แบบเป็นทางการ จะมีบ้างก็เป็นเพลงโฆษณาของไทยประกันชีวิตคือเพลง ‘ยังจำ..ทุกสิ่งที่เธอลืม’ มาถึงวันนี้มีเพลงใหม่มาฝากแฟนๆ แล้วครับกับเพลงที่มีชื่อว่า ‘เจ้าตั๋วว่าฮักอ้าย’ โดยครูสลา คุณวุฒิ แต่งให้เช่นเดิม พอได้เพลงมาก็ชอบเลย เพราะน่าจะตรงกับชีวิตของคนในปัจจุบันมาก ที่ว่าอยู่ด้วยกัน รักกัน แต่วันหนึ่งอีกฝ่ายก็เปลี่ยนไป ลองฟังดูนะครับ แล้ว้าถามว่ากดดันไหมกับเพลงนี้ เพราะเพลง ‘คำว่าฮักมันเหี่ยถิ่มไส’ ทำยอดวิวส์ไว้ 253 ล้านวิวส์ ก็มีบ้างครับ แต่ขอแค่ให้เพลงถูกใจแฟนๆ ทุกคนก็พอ ยังไงฝากติดตามเพลง ‘เจ้าตั๋วว่าฮักอ้าย’ ด้วยครับผม”

 “เจ้าตั๋วว่าฮักอ้าย” เพลงใหม่จาก  “มนต์แคน แก่นคูน”

สัมภาษณ์ แหลม ศรีสะเกษ นักมวยขวัญใจชาวไทย