KACHA ANOTHER คชา นนทนันท์ นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์ พลูโต เพลง พลูโต

จากไม้ขีดไฟฯ สู่ ‘พลูโต’ เพลงรักนอกวงโคจร จาก คชา

Home / ข่าววงการเพลง / จากไม้ขีดไฟฯ สู่ ‘พลูโต’ เพลงรักนอกวงโคจร จาก คชา

 

นักร้องมาดนิ่งเสียงนุ่ม เจ้าของบทเพลงอกหักผู้ครองตำแหน่งขวัญใจวัยทีน คชา นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์ เปิดตัวในฐานะน้องใหม่แห่งบ้าน มิวสิคครีม สังกัด จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ พร้อมซิงเกิลล่าสุด “พลูโต” เพลงรักนอกวงโคจรจากอัลบั้ม KACHA ANOTHER ที่แสดงตัวตนของ คชา ได้เป็นอย่างดี

 

คชา

 

เพลงนี้ คชา ลงมือแต่งทั้งคำร้องและทำนองเพลงเอง โดยมี รัฐ พิฆาตไพรี (รัฐ Tattoo Colour) เรียบเรียงดนตรี และ แม็ค ศรัณย์ วงศ์น้อย ทำหน้าที่โปรดิวเซอร์เช่นเคย โดยมิวสิควีดิโอยกกองไปถ่ายไกลถึงเมืองคิตะคิวชู เกาะคิวชู ประเทศญี่ปุ่น แถมได้นักแสดงสาวฝีมือดี อาย กมลเนตร เรืองศรี มาร่วมถ่ายทอดความเศร้า เหงา และรัก ภายใต้การกำกับของ เค ไชยณรงค์ แต้มพงษ์

 

คชา เผยถึงการทำงานเพลงนี้ว่า..“แรงบันดาลใจเพลงนี้มาจากเพลง ไม้ขีดไฟกับดอกทานตะวัน ของ พี่ตุ๊ก วิยะดา กับเพลง นิทานหิ่งห้อย ของ พี่เป๊ก ผลิตโชค ครับ พอฟังเพลงแนวนี้เหมือนกับมีคนเล่านิทานให้ฟัง เลยคิดว่าถ้ามีโอกาสก็อยากจะลองเขียนเพลงแนวนี้บ้าง แล้วช่วงนี้มีข่าวเรื่อง ดาวพลูโต พอดีเลยได้ไอเดียว่า ดาวพลูโตอยู่ห่างไกลจากดวงอาทิตย์ที่ส่องแสง ให้ความอบอุ่น ถ้าดาวพลูโตพูดได้มันอาจจะอยากมาอยู่ใกล้ดวงอาทิตย์มารับความอบอุ่นบ้าง เลยจินตนาการออกมาเป็นเพลงนี้”

“เรื่องราวเอ็มวีเป็นเรื่องของคน 2 คนที่ดูไม่มีทางลงเอยกันได้เลย ผมชอบเส้นเรื่องของเอ็มวีเพลงนี้นะครับ พี่เค(ผู้กำกับฯ)บอกว่า ตัวละครที่เราเล่นบางทีก็ดูสำคัญ บางทีก็ดูไม่สำคัญเลยกับคนๆนั้น เหมือนอยู่ใกล้กันแต่ไม่ได้ถูกมองเห็นหรือสนใจ คิดว่ามันเจ็บกว่าการไม่มีตัวตนอีกนะ บวกกับบรรยากาศของเมืองคิตะคิวชูด้วยแล้วยิ่งทำให้เหงาไปกันใหญ่เลยครับ”

 

คชา
เบื้องหลังเอ็มวี พลูโต

คชา
เบื้องหลังเอ็มวี พลูโต

 

“สำหรับนางเอก อาย กมลเนตร บทบาทที่เค้าได้รับมีความพอดี คือบทนี้ถ้าติสต์เกินคนจะไม่รัก แต่ถ้าน่ารักเกินมาสวมบทบาทก็อาจจะไม่เชื่อ ถือว่าเค้ามีส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างความติสต์กับความน่ารักครับ ดีใจที่ได้ร่วมงานกัน อยากฝากให้ทุกคนฟังเพลงและติดตามภาพสวยๆ จากเอ็มวีเพลงพลูโต ด้วยนะครับ”

 

คชา - อาย กมลเนตร
คชา – อาย กมลเนตร

คชา - อาย กมลเนตร
คชา – อาย กมลเนตร

 

ฟังและดาวน์โหลดเพลง “พลูโต” ของ คชา นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์ ได้แล้วทุกช่องทาง และข่าวสารต่างๆจากเพิ่มเติมได้ทาง Facebook | musiccream และ FB/ IG/ Twitter/ Youtube: KachaNontanun