9x9 ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ สมาชิก ไนน์ บาย นาย เจมส์ 9x9 เจมส์ ธีรดนย์ เจมส์ ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ เจมส์ ไนน์ บาย นาย ไนน์ บาย นาย

เจมส์ ธีรดนย์ จากคน ‘กลัวการร้องเพลง!’ ทุ่มสุดตัว เพื่อ ‘ไนน์ บาย นาย’

Home / ข่าววงการเพลง / เจมส์ ธีรดนย์ จากคน ‘กลัวการร้องเพลง!’ ทุ่มสุดตัว เพื่อ ‘ไนน์ บาย นาย’

 

ได้รับกำลังใจมากมายจากแฟนๆ สำหรับ 9 หนุ่ม 9×9 (ไนน์ บาย นาย) โปรเจคพิเศษโดย 4NOLOGUE ซึ่ง เจมส์ ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ จากนาดาวบางกอก 1 ในสมาชิก บอกว่างานนี้ทุ่มสุดตัว เหนื่อยแบบมีความสุข!

 

ไม่เพียงเท่านั้น แต่ เจมส์ ผู้รับหน้าที่หัวหน้าทีม ไนน์ บาย นาย ยังเผยว่าเคยกลัวการร้องเพลง แต่โปรเจคนี้เปลี่ยนความคิดทำให้มั่นใจมากขึ้น ฝากถึงแฟนๆ ช่วยส่งกำลังใจกันต่อไปด้วย

ทำไมถึงอยากทำโปรเจคนี้ ? “เหตุผลหนึ่งอย่างคือผมเห็นว่ามันเป็นโอกาสที่ดีครับ เราอยากเป็นศิลปินที่เป็นศิลปินจริงๆ อยากร้องเพลงได้ อยากเต้นได้ อยากแสดงได้ดี ผมอยากทำให้มันดีจริงๆ ไม่ใช่แค่ลองทำดูแล้วจบ ซึ่งโปรเจคนี้ก็ครบทั้งงานเพลงและงานแสดง”

“สำหรับคิวตอนนี้จะค่อนข้างอัดแน่นด้วยการซ้อม และการเข้าคลาสเรียน เหนื่อยมากแต่มันสนุกครับ ยิ่งพอเวลาอยู่ด้วยกัน 9 คน เวลารู้สึกท้อเราก็จะเติมพลังกันเรื่อยๆ มันรู้สึกถึงความเป็นทีมเวิร์ค เรามองเห็นภาพของงานที่มันจะออกมาเป็นภาพเดียวกัน เวลาเราท้อเราเลยต้องบอกตัวเองให้อดทน และคอยให้กำลังใจกันอยู่เรื่อยๆ ถามว่าภาพที่เรามองเห็นคืออะไรภาพที่เราเป็นศิลปิน ได้ขึ้นคอนเสิร์ต ได้ทำในสิ่งที่รักครับ”

 

เจมส์ ไนน์ บาย นาย

 

“จริงๆ ผมแทบจะร้องเพลงไม่เป็นเลยครับ เริ่มจากศูนย์เลยก็ว่าได้ แต่ผมเป็นคนชอบร้องเพลงนะ และก็อยากทำให้ดีด้วย อีกอย่างคือผมเคยมีปม เพราะว่าผมไม่ชอบเสียงตัวเอง ไม่ชอบวิธีการร้องเพลงของตัวเอง มันเลยเป็นปมให้เรากลัวการร้องเพลง เวลาอยู่คนเดียวเราร้องนะ แต่พออยู่ต่อหน้าคนเยอะๆ ไม่อยากร้อง แต่พอได้เรียนวิธีการใช้เสียง ได้รู้เทคนิคการร้องเพลง มีครูก็คอยแนะนำ เราก็เหมือนมีความมั่นใจมากขึ้น หาสไตล์ตัวเองเจอ ผมมีไปลงเรียนร้องเพลงแยกเองด้วยครับ คือพอเข้าโปรเจคนี้แล้วเราก็อยากทำมันดี เต้นก็มีไปลงเรียนแยกเองเหมือนกันครับ”

มีความสุขทุกครั้งที่มาซ้อม? “ผมเป็นคนชอบศิลปินแนวร้องเต้นอยู่แล้วด้วยแหละ พอเราได้มาทำเราเลยรู้สึกอินมาก อีกอย่างคือเรามองเห็นความทุ่มเทการลงทุนที่โฟร์โนล็อคมีให้กับโปรเจคนี้ เราเองเป็นส่วนหนึ่งก็อยากตั้งใจให้เต็มที่ หลายคนอาจยังไม่ทราบว่าเราเรียนกันเยอะมาก ร้อง เต้น มีทั้งคลาสเดี่ยว คลาสรวม มีเรียนปรับบุคลิกภาพด้วย เพราะแต่ละคนมีพื้นฐานไม่เท่ากัน ทุกคนไม่ว่าจะเป็นทีมงาน หรือพวกเราเองแทบจะทิ้งทุกอย่างเพื่อทำสิ่งนี้ให้มันดี”

 

เจมส์ ไนน์ บาย นาย

 

ถามถึงหน้าที่ของการเป็นหัวหน้าทีม ไนน์ บาย นาย หนุ่มเจมส์ ก็เผยว่า “คือบางทีเวลาอยู่ด้วยกัน ด้วยอะไรหลายๆ อย่างมันก็มีบ้างที่ความเข้าใจของพวกเรามันจะแบ่งเป็น 2 กลุ่ม ผมก็จะทำหน้าที่เป็นตัวกลางคอยสรุป คอยแปลภาษาเหมือนเป็นล่าม กลุ่มพี่คิดแบบนี้ กลุ่มน้องคิดยังไง ผมจะดูภาพรวมเป็นตัวกลางในการสื่อสารหรือเรียกประชุม ผมว่าเป็นเรื่องปกติของการทำงานเป็นทีมที่ต้องมีคนกลางคอยสื่อสาร ซ้อมเสร็จบางวันก็มีไปทานข้าว หรือนัดคุยกันเองบ้าง ช่วงไหนใครไม่ไหวก็คอยดึงๆ กันขึ้นมา ถามว่าเหนื่อยมั้ย เหนื่อยมากจริงๆ ครับ แต่ว่ามันสนุกเหมือนเราได้ทำงานที่เรามีความสุข”

 

จากวันนี้ไปตลอด 1 ปี หนุ่มๆ 9×9 (ไนน์ บาย นาย) จะมีทั้งผลงานละคร เพลง คอนเสิร์ต และอีเว้นท์ต่างๆ แฟนๆ สามารถให้กำลังใจ ติดตามความเคลื่อนไหว และอัพเดตข่าวสารต่างๆ ได้ที่ www.facebook.com/4NOLOGUE , www.instagram.com/9by9th_official

 

เจมส์ ไนน์ บาย นาย
เจมส์ ไนน์ บาย นาย