ตูน อาทิวราห์ บอดี้สแลม ใคร คือ เรา

แฟนคลับเฮ! บอดี้สแลม ปล่อยเพลงใหม่ ‘ใคร คือ เรา’

Home / ข่าววงการเพลง / แฟนคลับเฮ! บอดี้สแลม ปล่อยเพลงใหม่ ‘ใคร คือ เรา’

หลังเสร็จสิ้นภารกิจ ก้าวคนละก้าว ของนักร้องนำวง บอดี้สแลม อย่าง ตูน อาทิวราห์ ตอนนี้เหล่าสมาชิก ปิ๊ด – ธนดล ช้างเสวก / ชัช – สุชัฒติ จั่นอี๊ด / ยอด – ธนชัย ตันตระกูล / โอม – โอม ก็ได้เดินหน้ากลับมาพร้อมสตูดิโออัลบั้มชุดที่ 7 “วิชาตัวเบา” พร้อมเปิดตัวทักทายแฟนเพลงด้วยซิงเกิ้ลแรกชื่อ “ใคร คือ เรา” เพลงความหมายดีๆที่อยากให้ทุกคนทำตามความต้องการของตัวเอง ไม่ใช่รอให้ฟ้ากำหนดเพียงอย่างเดียว งานนี้เลยนัดเเฟนเพลงมาชมมิวสิกวิดิโอด้วยกันครั้งเเรกและโชว์เพลง “ใคร คือ เรา” สดๆกันกลางสยามสเเควร์เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา

โดย ตูน เล่าว่า “It’s who we are from the stars คือประโยคภาษาอังกฤษที่เกิดขึ้นในวงสนทนาระหว่างผมกับแมงโก้ทีม จากนั้นก็ถูกต่อยอดเป็นเนื้อเพลง “ใครคือเรา” ซึ่งก็ได้พี่โป โปษยนุกูล เเต่งเนื้อเพลงให้ และก็มีผมเเละแมงโก้ทีม มาช่วยกันปรับจนลงตัวครับ มีคนบอกว่าตัวเราและชะตาชีวิตของเราถูกกำหนดมาแล้วจากดวงดาว แต่ถ้ามีวันที่เราจะกำหนดชะตาชีวิตตัวเองบ้างจะเป็นไปได้ไหม? ก็ไม่ถึงกับเป็นการเถียงท้องฟ้าหากแต่เป็นคนที่มีความอยากลองคิดอยากลองลงมือทำในสิ่งที่ตัวเองรัก ด้วยความเชื่อและความต้องการในใจของตัวเองอย่างเต็มที่ซักครั้งครับ “ใคร คือ เรา” จึงเป็นเพลงปลายเปิด ที่อยากลองเปิดให้ทุกคนได้เติมคำตอบในช่องว่างที่เหลือของชีวิตนี้ได้ด้วยตัวเอง อัลบั้มนี้ได้พี่อ๊อฟ บิ๊กแอส มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้อีกครั้ง

ในส่วนของมิวสิกวิดิโอได้ อั๋น วุฒิศักดิ์ มาช่วยกำกับให้ ว่าด้วยเรื่องของวัตถุประหลาดสิ่งหนึ่ง คล้ายรังไหมได้ตกไปที่หมู่บ้านหนึ่ง ท่ามกลางความตื่นตระหนกของชาวบ้าน นางเอกซึ่งถูกกรอบความเชื่อของผู้ใหญ่ก็ถูกกีดกั้นไม่ให้รับรู้ ไม่ให้เข้าไปยุ่งเกี่ยว เปรียบเสมือนปลาที่ถูกจำกัดพื้นที่ว่ายวนเวียนอยู่ในตู้ปลา จนกระทั่งวันหนึ่ง นางเอกตัดสินใจหนีออกจากบ้านเพื่อไปที่รังไหมเเละถูกดูดเข้าไป ในขณะที่วงถูกเเช่อยู่ในรังไหม จนกระทั่งนางเอกเข้ามาเชื่อมต่อกับรังไหมเลยทำให้วงสามารถเล่นดนตรีได้อีกครั้ง สุดท้ายนางเอกได้กลับออกมาอีกครั้งด้วยใบหน้าที่เเปดเปลี่ยนไปด้วยรอยยิ้ม เหมือนเธอได้ปลดปล่อยกรอบที่ถูกคนอื่นตั้งไว้นั่นเอง

ใคร คือ เรา ซิงเกิ้ลใหม่จาก บอดี้สแลม

ใคร คือ เรา ซิงเกิ้ลใหม่จาก บอดี้สแลม

บอดี้สแลม

บอดี้สแลม

 

วินาทีแห่งความสุข ของ ตูน บอดี้สแลม ที่ แม่สาย จ.เชียงราย

วิถีแฟนร็อคเกอร์! ก้อย รัชวิน เคลียร์คิวตามให้กำลังใจ ตูน บอดี้สแลม ขึ้นคอนเสิร์ต