ก้านตอง ทุ่งเงิน เคิงใจ

‘ก้านตอง’ ส่ง ‘เคิงใจ’ เพลงเศร้า ฟังกี่ครั้งก็ต้องปาดน้ำตา

Home / ข่าววงการเพลง / ‘ก้านตอง’ ส่ง ‘เคิงใจ’ เพลงเศร้า ฟังกี่ครั้งก็ต้องปาดน้ำตา

หลังจากที่ “ก้านตอง ทุ่งเงิน” ฝากผลงานเพลง ‘บ่ฮักกะให้หลูโตน’ เพลงเศร้าเคล้าน้ำตาให้แฟนเพลงให้รับฟังกันไปแล้ว วันนี้เจ้าตัวขอตอกย้ำเพลงเศร้าอีกซักเพลงกับ “เคิงใจ” เพลงเศร้าสุดช้ำ ที่ได้ฟังกี่ครั้งก็ต้องปาดน้ำตาทุกครั้งไป ด้วยเนื้อเพลง น้ำเสียง และดนตรีที่ส่งให้เพลงนี้ช้ำแบบสุดๆ เรียกว่าใครที่กำลังมีปัญหากับความไม่แน่ใจกับคนรัก ถ้าได้ฟังเพลงนี้รับรองน้ำตาตกในอย่างแน่นอน คำว่า “เคิงใจ” เป็นภาษาอีสานแปลเป็นกลางคือ “ครึ่งใจ” นั้นเอง

เพลงนี้ได้นักแต่ง 100 ล้านวิวอย่าง “พงษ์ศักดิ์ ถนอมใจ” รังสรรค์เนื้อเพลง และ “จินนี่ ภูไท” เรียบเรียงเพลงนี้ให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นโดยเนื้อหาของเพลงเป็นการ พูดถึงความรักของผู้ชายที่เริ่มจืดจาง ในขณะที่ความรักของผู้หญิงยังคงเหมือนเดิม เมื่อมีคนกล่าวว่าคนของเราเปลี่ยนไปมีคนใหม่หัวใจของเราก็เจ็บไปแล้วครึ่งนึง แล้วพอมาเห็นกับตาตัวเองว่าเขามีคนใหม่จริงอีกครึ่งใจที่เหลือก็เจ็บไม่แพ้กัน

ก้านตอง ทุ่งเงิน กล่าวเพิ่มเติมถึงเพลงนี้ว่า “เป็นอีกบทเพลงที่ก้านตองชอบมากๆ เลยค่ะ เพลงนี้มีคำอีสานเข้ามาผสมค่อนข้างเยอะ แต่โดยรวมพอได้ร้องแล้ว ก้านตองว่าทุกอย่างมันลงตัว เพราะได้เนื้อเพลงที่ดีจาก อ.ต๊ะ พงษ์ศักดิ์
ถนอมใจ และอ.จินนี่ ภูไท เรียบเรียงให้ อยากให้ทุกคนได้ลองฟังกันกับเพลง ‘เคิงใจ’ อีกบทเพลงที่ก้านตองตั้งใจถ่ายทอด สามารถฟังเพลง ‘เคิงใจ’ ในเวอร์ชั่นไลลิค ได้วันที่ 7 พ.ค. ใครฟังแล้วชอบก็ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ก้านตองด้วยนะคะ