9x9 ริว 9x9 ริว ไนน์ บาย นาย วชิรวิชญ์ อรัญธนวงศ์ เลือดข้นคนจาง ไนน์ บาย นาย

รู้จัก “ริว ไนน์ บาย นาย” จากเด็กติดเกม สู่นักกีฬาทีมชาติ ขึ้นแท่นไอดอลหน้าใหม่!

Home / ข่าววงการเพลง, สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / รู้จัก “ริว ไนน์ บาย นาย” จากเด็กติดเกม สู่นักกีฬาทีมชาติ ขึ้นแท่นไอดอลหน้าใหม่!

 

ริว วชิรวิชญ์ อรัญธนวงศ์ หรือ ริว ไนน์ บาย นาย หนึ่งหนุ่มฮอตที่ใครๆ กำลังจับตามอง โดยเฉพาะในบทบาทของ มาเก๊า หนึ่งในตัวละครสำคัญของซีรี่ส์กระแสแรง เรื่อง เลือดข้นคนจาง

 

แต่น้อยคนที่จะรู้ว่า ริว เปลี่ยนชีวิตจากเด็กติดเกม เดินสู่เส้นทางนักกีฬาเทเบิลเทนนิสเยาวชนทีมชาติไทย และมาถึงวันนี้เขาก็กำลังก้าวสู่อีกบทบาทใหม่ในฐานะหนึ่งในสมาชิกของกลุ่มไอดอล 9×9 (ไนน์ บาย นาย) ศิลปินในสังกัด 4NOLOGUE (โฟร์โนล็อค) ด้วย

-อ่านข่าวเก่าที่เกี่ยวข้อง-
เปิดวาร์ป เก้าหนุ่ม “9×9” โปรเจค(ลับ)ที่เปิดตัวสุดฮือฮา!!

 

หลังจากอ่านบทสัมภาษณ์นี้จบ เชื่อว่าหลายคนคงได้แรงบันดาลใจมากมาย…

 

+ จุดเริ่มต้นของกีฬาเทเบิลเทนนิส(ปิงปอง)?

“ริวเคยเป็นเด็กติดเกมมาก่อนครับชอบไปนั่งแช่ที่ร้านเกมใกล้ๆ บ้าน คุณพ่อก็เลยให้ลองเล่นกีฬาหลายอย่าง แบตมินตัน เทนนิส ฟุตบอล เทควันโด ลองมาหมด เพื่อให้ริวเล่นเกมน้อยลง สุดท้ายก็มาหยุดที่ปิงปอง เพราะวันนั้นไปบ้านเพื่อนพ่อแล้วไม่มีอะไรทำ ตอนนั้นยังเด็กมากและยังตีไม่เป็นริวก็เลยหยิบไม้ปิงปองมาลากกับพื้นแล้วอยู่ๆ ก็เกิดความชอบขึ้นมา กลับบ้านเลยบอกป่าป๊าว่าริวชอบมากจริงๆ ป๊าเลยพาไปซื้อไม้ปิงปอง”

 

+ เริ่มจากตีบนโต๊ะกับข้าว ?

“ใช่ครับ ตอนแรกๆ ที่เล่นก็ยังไม่มีโต๊ะ เลยตีบนโต๊ะกับข้าว(ยิ้ม) จากนั้นก็คุณพ่อก็ได้พาไปเข้าสโมสรเพื่อเรียนตีแบบจริงจัง เริ่มตีปิงปองตอนอายุประมาณ 8 ขวบครับ จนถึงปัจจุบัน”

 

ริว ไนน์ บาย นาย

 

+ เส้นทางสู่ทีมชาติของริวล่ะ ?

“สโมสรที่ริวเรียนเขาจะมีการแข่งขันเพื่อเก็บแต้ม สำหรับคนที่ทำคะแนนได้สูงๆ ก็จะมีโอกาสได้เข้าทีมชาติไทย เราก็ต้องแข่งเพื่อสะสมแต้มไปเรื่อยๆ… จริงๆ ริวได้โอกาสที่จะไปแข่งต่างประเทศค่อนข้างบ่อย แต่ก็ไม่ได้ไปสักที เพราะมันตรงกับการแข่งเก็บแต้มในประเทศไทย เราเลยจำเป็นต้องสละสิทธิ์ ถามว่าเสียดายมั้ยก็เสียดายครับ มีอยู่ครั้งหนึ่งน่าเสียดายมากๆ เราทิ้งสิทธิ์ที่จะได้ไปแข่งต่างประเทศไปแล้วเพื่ออยู่แข่งเก็บแต้มในไทย แต่สุดท้ายไม่ได้แข่งเพราะว่าน้ำท่วมการแข่งขันนั้นเลยถูกยกเลิกไปซึ่งก็น่าเสียดาย”

 

+ เรื่องผิดหวังบนเส้นทางกีฬาก็มี ?

“เรียกว่าเป็นเรื่องที่น่าเสียดายดีกว่า ช่วงอายุ 15 มีการนับคะแนนจากการเก็บแต้มทั้งหมดเพื่อหาตัวแทนไปต่างประเทศ ตอนนั้นทั้งประเทศต้องการ 2 คน คนที่ได้อันดับ 1 และอันดับ 2 ก็จะโดนเรียกตัว แต่ริวได้ที่ 3 ครับ เลยอดไปเสียดายมากๆ”

 

ริว ไนน์ บาย นาย

 

+ กำลังจะมีการแข่งขันเร็วๆ นี้ด้วย?

“เดือนหน้ามีการแข่งขันเทเบิลเทนนิสเยาวชนนานาชาติ Junior and Cadet Thailand Open 2018(เยาวชนโลก) มีทั้งประเภทเดี่ยวและประเภททีมครับ”

 

+ พูดถึงงานในวงการบันเทิงของริวบ้าง ?

“ตอนนี้ริวได้เข้าร่วมโปรเจค ไนน์ บาย นาย ของ 4NOLOGUE ครับ ซึ่งเป็นเรื่องที่ใหม่มากสำหรับริว เราเป็นนักกีฬา เคยมีงานในวงการบ้างแบบแว้บๆ วันหนึ่งเราต้องมาเรียนร้องเพลง เรียนเต้น เรียนแอคติ้ง ต้องเข้าคลาสเหล่านี้แทบทุกวัน ได้มาร่วมทีมกับพี่ๆ อีก 8 คน ก็ถือว่าเป็นเรื่องใหม่และเป็นโอกาสที่ดีครับ”

 

ไนน์ บาย นาย

 

+ กดดันมั้ยที่เรามาในจุดที่ใครๆ ก็จับตามอง ?

“กดดันครับ แต่ว่าไม่ได้เครียด ตอนนี้ริวแข่งกับตัวเองมากกว่าทำยังไงให้ตามพี่ๆ เขาทัน อย่างเรื่องร้องเพลงริวค่อนข้างหงุดหงิดตัวเอง(หัวเราะ) ครูก็บอกว่าต้องใจเย็นๆ ให้เวลาตัวเอง คือริวอยากตามให้ทัน ตรงนี้ก็ต้องใช้ความพยายามค่อนข้างสูง แต่โชคดีหลายคนคอยช่วย ทั้ง 8 คนที่อยู่ก่อนและพี่ๆ ทีมงานก็คอยแนะนำเป็นอย่างดี เป็นกำลังใจให้ริวด้วยนะครับ”

 

+ พูดถึงการทำงานในฐานะ ไนน์ บาย นาย หน่อย ?

“งานในโปรเจคนี้ค่อนข้างหลากหลายครับ งานแรกก็จะเป็นละครเรื่อง เลือดข้นคนจาง ทางช่องวัน แล้วก็จะมีงานเพลงที่อยู่ในระหว่างการพูดคุยแนวเพลง ต่อด้วยคอนเสิร์ต นอกจากนี้ยังมีอีเว้นท์ต่างๆ และงานอื่นๆ อีกเยอะเลยครับ”

 

ริว ไนน์ บาย นาย

 

 

ติดตามความเคลื่อนไหว และอัพเดตข่าวสารต่างๆ ของ 9 หนุ่ม 9×9 (ไนน์ บาย นาย) ได้ที่ www.facebook.com/4NOLOGUE , www.instagram.com/9by9th_official