ปอนด์ ธนา ลวสุต พริ้ม จันทร์ทิพย์ ไม่ต้องบอกฉัน

‘พริ้ม’ ปล่อยซิงเกิ้ล ‘ไม่ต้องบอกฉัน’ ได้ต้นแบบจากรุ่นพี่ นิว-จิ๋ว

Home / ข่าววงการเพลง / ‘พริ้ม’ ปล่อยซิงเกิ้ล ‘ไม่ต้องบอกฉัน’ ได้ต้นแบบจากรุ่นพี่ นิว-จิ๋ว

เข้าทางสุดๆ เมื่อสาวมาดเท่เสียงดีอย่าง พริ้ม จันทร์ทิพย์ แสงรังษี ร้องคัฟเวอร์เพลง “ลบนาทีที่มีเธอ” ของ “นิว-จิ๋ว” ในแนวป๊อบร็อกตามสไตล์ตัวเองได้ถูกอกถูกใจคนฟังจนมียอดวิวกว่า 5 ล้านวิว จนต้น สังกัดแกรนด์มิวสิค ในเครือจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ฯ เลือกใช้เป็นต้นแบบในการทำซิงเกิ้ลใหม่ “ไม่ต้องบอกฉัน” ที่มีเนื้อหาเศร้าเข้มข้นในดนตรีป๊อบร็อกสะท้อนมุมมองของผู้หญิงที่รักใครรักจริงชนิดที่ถ้าจะต้องเสียคนๆนั้นไปก็ขอเลือกไม่รับรู้ความจริงที่เเสนเจ็บปวดดีกว่า ซึ่งผลงานครั้งนี้ คือ การร่วมงานครั้งแรกของ พริ้ม กับโปรดิวเซอร์ฝีมือดี อย่าง ปอนด์ ธนา ลวสุต ออกมาเป็นบทเพลงทะลุทะลวงใจหลายคนไปแล้ว ซึ่ง “พริ้ม” พูดถึงการตอบรับว่า…

“ฟีดแบคจากคนที่ดูเอ็มวี ถ้าไม่ด่าพระเอกก็ด่านางเอก (หัวเราะ) ไม่พระเอกเลวก็นางเอกโง่ คือ มันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงๆ หลายคนมีประสบการณ์แบบนี้อาจไม่ได้ตรงทุกอย่างแบบในเอ็มวี จะเป็นบางคนโดนเรื่องนั้น บางคนเหมือนเรื่องนี้ ทำให้หลายคนอินได้ แต่ในเอ็มวีเอาหลายๆ สถานการณ์มารวมกัน เพื่อให้เห็นภาพชัดตามเนื้อหาเพลง ซึ่งจริงๆ ตอนที่ทีมพี่ปอนด์ แต่งเพลงนี้ พริ้มก็คิดมาจากเรื่องตัวเองแหละค่ะ เคยอยู่ในสถานการณ์คล้ายๆกัน เลยเสนอเป็นคีย์เวิร์ดในการแต่งเพลง และนอกจากนึกมาจากเรื่องตัวเอง เรฟเฟอเรนซ์ส่วนนึงมาจากเพลง ลบนาทีที่มีเธอ ของพี่นิวพี่จิ๋วด้วย เพราะก่อนหน้านี้พริ้มได้มีโอกาสร้องคัฟเวอร์เพลง ลบนาทีฯ ของพี่เค้า และมีคนเข้ามาฟังค่อนข้างมาก ยอดวิวเป็นล้าน ตอนนั้นดีใจมาก มาถึงตอนนี้ยอดวิวเกิน 5 ล้านแล้ว ยิ่งดีใจ ซึ่งคงเป็นที่เพลงมีเนื้อหาดี ฟังติดหูอยู่แล้ว พอเราเอามาร้องในแบบของเราก็เป็นอีกอารมณ์นึงมาทางร็อกกว่าต้นฉบับ เลยเหมือนเปลี่ยนบรรยากาศ

พี่ๆที่ค่ายเลยเห็นตรงกันว่าพริ้มเหมาะกับเนื้อหาประมาณนี้ ก็ติดต่อพี่ปอนด์ ธนา ซึ่งเป็นคนทำเพลง ลบนาทีฯ ของพี่นิวจิ๋วให้ช่วยทำเพลง ไม่ต้องบอกฉัน ให้พริ้ม ซึ่งออกมาเป็นแบบที่ทุกคนได้ฟังกันค่ะ ส่วน เอ็มวีก็อย่างที่บอกไปค่ะ เรื่องจะโหดร้ายต่อใจ แต่ตรงกับชีวิตจริงของหลายๆคน พริ้มดูเองยังหือใจร้ายจัง สงสารนางเอก แต่เข้าใจเค้านะทำไมถึงทน คนมันรักอ่ะ เคยเป็นๆ (หัวเราะ) แต่ไม่ขนาดในเอ็มวีนะ ถือว่า ฟีดแบคดีค่ะ ต้องขอบคุณที่อินตาม ขอบคุณทุกคอมเมนต์ของทุกคนด้วยนะคะ”

 

 

ส่องแฟชั่นสตรีทเท่ สไตล์พริ้ม นักร้อง grandmusik