Getsunova ชีวิตที่มีชีวิต ชีวิตที่มีชีวิต (LIVEALIVE) ฟังเพลง เกทสึโนวา เกทสึโนวา

เกทสึโนวา ไม่เคยยอมแพ้! ส่ง “ชีวิตที่มีชีวิต” สร้างแรงบันดาลใจสู่คอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรก

Home / ข่าววงการเพลง / เกทสึโนวา ไม่เคยยอมแพ้! ส่ง “ชีวิตที่มีชีวิต” สร้างแรงบันดาลใจสู่คอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรก

 

กว่าจะมาเป็น “เกทสึโนวา” ใครว่าง่าย!?… สี่หนุ่ม “เกทสึโนวา” เนม ปณต นาฑี และ ไปร์ท วงดนตรีแนวทดลองที่แตกต่างและมีสไตล์เป็นของตัวเอง จากสังกัดไวท์มิวสิค ประเดิมต้นปีด้วยการรับรางวัล VOTE OF THE YEAR “สุดยอดศิลปินกลุ่ม” , การได้ร่วมงานกับ เบิร์ด ธงไชย ในเพลง “ชีวิตเดี่ยว” ที่ตอนนี้ถูกเปิดมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ , ตามมาด้วยซิงเกิลเท่ๆ “รู้ดีว่าไม่ดี” ที่ยอดวิวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว 20 ล้านวิว ใน 1 เดือน , จนมาถึงเพลง “ชีวิตที่มีชีวิต (LIVEALIVE)” เพลงพิเศษที่ทำออกมาเพื่อหวังเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ในการเลือกทางเดินของตัวเอง และออกไปใช้ชีวิตกับชีวิตที่เลือกเอง

 

12 ปี ที่ เกทสึโนวา ต้องพยายามอย่างหนักที่จะพิสูจน์ในสิ่งที่รัก กว่าจะมีเพลง “ไกลแค่ไหนคือใกล้” ที่สร้างปรากฏการณ์ยอดวิวทะลุ 200 ล้านวิวเป็นคลิปแรกของประเทศไทย , กว่าจะมีเพลงที่ยอดชมเกินร้อยล้านวิวมากถึง 4 เพลงจนยอดพุ่งไปกว่า 800 ล้านวิว , แถมต้องใช้เวลาถึง 10 ปีกว่าพวกเขาจะได้มีอัลบั้มแรก … และในปี 2018 นี้ ยังมีความท้าทายครั้งสำคัญกำลังจะเกิดขึ้น นั่นคือ เกทสึโนวา กำลังจะมีคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกด้วย!

 

 

โดย ปณต และ เนม เป็นตัวแทนวง เกทสึโนวา เล่าถึงเพลง “ชีวิตที่มีชีวิต (LIVEALIVE)” ซิงเกิลใหม่ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนออกไปใช้ชีวิตว่า…

ปณต “จริงๆ พวกเรายังไม่เคยพูดเรื่องราวของชีวิตเกทสึโนว่ามาก่อน ที่ผ่านมาเพลงเราจะพูดถึงเรื่องความรักเป็นส่วนใหญ่ พวกเราเพิ่งมาสังเกตว่า หลายครั้งสิ่งที่มีเข้ามาในชีวิตพวกเราไม่ได้ง่ายเลย เราต้องผ่านอะไรมาค่อนข้างเยอะมาก เป็นเวลานาน 12 ปี ก็น่าจะมีเพลงซักเพลงที่ร้องและสื่อสารให้คนฟังสามารถอินไปกับเพลงเราได้ อยากให้คนที่กำลังเจออุปสรรคในชีวิตฟังแล้วมีกำลังใจเดินต่อ ไม่จำเป็นที่จะต้องเดินตามแบบพวกเรานะครับ แค่ขอให้ฟังเพลงของเราแล้วพร้อมที่จะเดินก้าวไปข้างหน้าได้ ชีวิตพวกเราเกทสึโนวาเป็นตัวอย่างการใช้ชีวิตแบบหนึ่งที่จะเรียกว่าประสบความสำเร็จหรือเปล่าไม่รู้ พวกเรารู้แค่ว่าเราไม่เคยยอมแพ้ครับ”

เนม “พวกเราเริ่มต้นวงเกทสึโนวาแบบที่เป็นเราไม่ได้ทำตามใครเลย เพลงแรกๆ ที่ทำมาก็เป็นซาวนด์แปลกๆ ณ วันนั้น เราเลือกที่จะเดินทางในแนวที่เป็นเราทั้งเพลง การแต่งตัว เอกลักษณ์วงเกทสึโนวาค่อนข้างชัด ทุกวันนี้เราได้พิสูจน์ตัวเองให้คนรอบข้างเห็นว่า พวกเรามาจุดนี้ได้เพราะความมุ่งมั่น ความพยายาม ความอดทน เหมือนกับเพลง “ชีวิตที่มีชีวิต (LIVEALIVE)” ต่างคนก็ต่างชีวิต มีเหตุผลในการใช้ชีวิตต่างกัน ชีวิตไม่ได้โรยด้วยหลีบกุหลาบเสมอไป อย่าท้อถอย อยากให้ทุกคนใช้ชีวิตตามความฝันด้วยความมุ่งมั่นครับ”

 

Getsunova
Getsunova

Getsunova
Getsunova