ต่าย อรทัย วันสงกรานต์ สิเทน้องให้บอกแน ฮักหลาย

“ต่าย อรทัย” กลับบ้านชาร์จแบตหัวใจ รดน้ำขอพรบุพการี

Home / ข่าววงการเพลง, ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / “ต่าย อรทัย” กลับบ้านชาร์จแบตหัวใจ รดน้ำขอพรบุพการี

 

เดินสายทัวร์คอนเสิร์ตพบปะแฟนๆ ทั่วประเทศ จนคิวแน่นเอียด สำหรับนักร้องสาวดอกหญ้า ต่าย อรทัย ที่ตอนนี้มีเพลงฮิตๆ อย่าง สิเทน้องให้บอกแน และ ฮักหลาย ซึ่งแฟนๆ ให้กำลังใจอย่างล้นหลาม ล่าสุด ต่าย อรทัย และน้องชายขอกลับบ้านไปชาร์จแบตหัวใจให้กับตัวเองในช่วงเทศกาลสงกรานต์หรือปีใหม่ไทย ที่บ้านเกิด บ้านคุ้มแสนชะนี อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี ซึ่งสาวต่ายยังสืบสานประเพณีอันงดงาม รดน้ำดำหัวบุพการีและผู้มีพระคุณ เพื่อความเป็นสิริมงคลและแสดงความกตัญญู

 

ในปีนี้ ต่าย อรทัย ใส่เสื้อลายดอกสีสันสดใส รดน้ำและล้างเท้า คุณยายทองคำ แก้วทอง คุณยายที่ในปีนี้อายุ 104 ปีแล้ว จากนั้นก็รดน้ำ คุณแม่นิตยา แก้วทอง ซึ่งท่านทั้งสองก็ให้พรกลับมา จากนั้นนักร้องสาวดอกหญ้าก็เดินทางไปบ้านคุณพ่อสาง ดาบคำ ที่อยู่อีกหมู่บ้านหนึ่ง ซึ่งคุณพ่อที่กำลังซ่อมรถอยู่โผเข้ากอดเพราะดีใจอย่างมากที่ได้เห็นลูกสาวสุดที่รักมาหา ก่อนที่สาวต่ายจะรดน้ำขอพรตามประเพณี คุณพ่อก็ให้พรกลับมา ทำเอา ต่าย อรทัย ปลื้มปริ่มหัวใจอย่างมากทีเดียว

ต่าย อรทัย
ภาพครอบครัว ต่าย อรทัย น้องชาย คุณแม่ และคุณยาย

ต่าย อรทัย
ต่าย อรทัย รดน้ำดำหัวและขอพรจากคุณแม่และคุณยาย

 

“ปีนี้พิเศษมากๆ ค่ะ ในช่วงใกล้เทศกาลสงกรานต์ ต่ายมีคิวคอนเสิร์ตที่ จ.อุบลราชธานี พอดี เลยวางแผนว่าปีนี้ต้องกลับบ้านเกิดที่ อ.นาจะหลวย เพราะอยากมีโอกาสอยู่กับครอบครัวนานๆ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ไทย รวมถึงจะได้รดน้ำดำหัว คุณยาย คุณแม่ และคุณพ่อ ด้วย ซึ่งโดยปกติเวลามีคิวคอนเสิร์ตที่ จ.อุบลราชธานี ต่ายและทีมงานก็จะแวะมานอนที่บ้านตลอด แต่ปีนี้พิเศษคือมาช่วงเทศกาลสงกรานต์เลยได้มีโอกาสขอพรจากผู้ใหญ่หลายๆ ท่าน ซึ่งก็ได้พรกลับมา ส่วนใหญ่ก็จะให้พรว่าขอให้เดินทางปลอดภัยทุกเส้นทางนะ มีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรงไม่มีโรคภัยมารบกวน ต่ายถือว่าเป็นพรที่ดีและเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตต่ายในช่วงปีใหม่ไทยนี้มากๆ ค่ะ” ต่าย อรทัย เผย

 

ต่าย อรทัย
ต่าย อรทัย รดน้ำขอพรคุณพ่อ

ต่าย อรทัย
ต่าย อรทัย กับคุณพ่อ