คนบ้านเดียวกัน ฟังเพลง เอาที่สบายใจ อ.เฉลิมพล มาลาคำ เฉลิมพล มาลาคำ เอาที่สบายใจ เอ็มวี เอาที่สบายใจ ไผ่ พงศธร

ไผ่ พงศธร ดีใจสุดๆ! “อ.เฉลิมพล มาลาคำ” แต่งเพลงใหม่ให้

Home / ข่าววงการเพลง, ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / ไผ่ พงศธร ดีใจสุดๆ! “อ.เฉลิมพล มาลาคำ” แต่งเพลงใหม่ให้
เคยโด่งดังจากเพลงเร็ว คนบ้านเดียวกัน เมื่อหลายปีก่อน ล่าสุด หนุ่มลูกทุ่งอีสาน ไผ่ พงศธร ก็เตรียมส่งเพลงเร็วทำนองลำแพน ในชื่อเพลง เอาที่สบายใจ มาฝากแฟนๆ อีกครั้งในช่วงสงกรานต์ปีนี้

 

ไผ่ พงศธร
ไผ่ พงศธร

 

โดยเพลง เอาที่สบายใจ นี้ ไผ่ พงศธร ได้เข้าไปฝากตัวขอเป็นศิษย์ อ.เฉลิมพล มาลาคำ และอาจารย์ก็ได้แต่งเพลงนี้มอบให้ ด้วยเนื้อหาเพลงนี้ที่ทันยุคทันสมัย เหมือนกับชื่อเพลงที่มาจากคำฮิตติดปากคนยุคใหม่ที่ชอบพูดกันว่า “เอาที่สบายใจ!”

 

 

ไผ่ พงศธร กล่าวว่า “จริงๆ ผมติดตามและชื่นชอบ อ.เฉลิมพล มาตั้งแต่เด็กๆ พอโตเป็นหนุ่ม มาเป็นนักร้องก็เคยเอาเพลงอาจารย์มาขับร้องเสมอๆ เรียกว่าเป็นไอดอลของผมเลยก็ว่าได้ ก็เคยเจอกันตามงานก็เข้าไปฝากเนื้อฝากตัว จนวันหนึ่งโอกาสดีได้มาแสดงละคร ‘นายฮ้อยทมิฬ’ ร่วมกันก็เลยฝากตัวขอเป็นศิษย์อาจารย์เฉลิมพล และอาจารย์ก็ได้มอบเพลง ‘เอาที่สบายใจ’ ให้ผม เนื่องในโอกาสวันปีใหม่ที่ผ่านมา ต้องขอขอบพระคุณอาจารย์เฉลิมพลเป็นอย่างสูง เป็นเกียรติกับตัวผมมากๆ โดยเฉพาะเพลงนี้เป็นทำนองลำแพน ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ไผ่ได้ร้องเพลงทำนองนี้”

“เพลงนี้เป็นเพลงมีจังหวะเต้นตามกันได้ เหมาะมากกับเทศกาลสงกรานต์ ยังไงผมก็ขอฝากเพลงนี้ไว้ด้วย แฟนเพลงสามารถติดตามฟังเพลง ‘เอาที่สบายใจ’ ได้แล้วนะครับผม”

 

อ. เฉลิมพล มาลาคำ - ไผ่ พงศธร
อ. เฉลิมพล มาลาคำ – ไผ่ พงศธร