คืนความสุขให้ประเทศไทย บุพเพสันนิวาส วิเชียร ตันติพิมลพันธ์ ออเจ้าเอย เธอหนอเธอ เพลง บุพเพสันนิวาส เพลงประกอบละคร บุพเพสันนิวาส

ถึงว่าคุ้นๆ! จาก คืนความสุขให้ประเทศไทย สู่เพลง บุพเพสันนิวาส

Home / ข่าววงการเพลง / ถึงว่าคุ้นๆ! จาก คืนความสุขให้ประเทศไทย สู่เพลง บุพเพสันนิวาส

 

เรตติ้งกระฉูด! ฮอตทั้งละคร ฮิตทั้งเพลงประกอบ นาทีนี้ไม่มีละครเรื่องไหนสู้ บุพเพสันนิวาส ได้แล้วละออเจ้าทั้งหลาย…

 

แต่น้อยคนที่จะรู้ลึกถึงเบื้องหลังความสำเร็จ ว่าเพลงประกอบละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส ถึง 3 เพลง ได้แก่เพลง บุพเพสันนิวาส ร้องโดย ไอซ์ ศรัณยู วินัยพานิช , เพลง ออเจ้าเอย ร้องโดย พีท พล และเพลง เธอหนอเธอ ร้องโดย แนน วาทิยา นั้น ล้วนมาจากปลายปากกานักแต่งเพลงคนเดียวกัน ซึ่งก็คือ เที้ยง วิเชียร ตันติพิมลพันธ์

 

บุพเพสันนิวาส
บุพเพสันนิวาส

 

วิเชียร ตันติพิมลพันธ์ คือนักแต่งเพลง ผู้ฝากผลงานเพลงเพราะประดับวงการเพลงไทยไว้เพียบ! ไม่ว่าจะเป็น เพลง เปลี่ยนไม่ได้ (เพลงประกอบละคร รักแปดพันเก้า), เพลง สารภาพ (เพลงประกอบละคร อุ้มรัก), เพลง คนเดินดิน และ เพลง เป็นต่อ (เพลงประกอบละครซิตคอม เป็นต่อ), เพลง ปาฏิหาริย์ (เพลงประกอบละครเวที เลือดขัตติยา เดอะมิวสิคัล), เพลง ในหลวงของแผ่นดิน (เพลงประกอบละคร สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล) ฯลฯ รวมทั้งเขายังเคยเป็นผู้ช่วยโค้ชให้กับทีม เจนนิเฟอร์ คิ้ม ในรายการ The Voice Thailand ด้วย

วิเชียร ตันติพิมลพันธ์
วิเชียร ตันติพิมลพันธ์

 

และที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือ วิเชียร ตันติพิมลพันธ์ ทำหน้าที่เรียบเรียงคำร้องและทำนองให้กับเพลง คืนความสุขให้ประเทศไทย ของ คสช. ซึ่งนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นผู้เขียนเนื้อร้องนั่นเอง!

เหตุนี้จะเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ นายกฯ ตู่ อินกับละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส แบบสุดๆ หรือไม่นั้น? ข้าก็ใคร่รู้นัก.

 

บุพเพสันนิวาส
บุพเพสันนิวาส