กระแต อาร์สยาม นิภาพร บุญยะเลี้ยง ฟังเพลง หนา นะ มิวสิควีดิโอ หนา นะ หนา นะ หนานะ เอ็มวี หนา นะ

กราบความเต้นแขก! กระแต อาร์สยาม จัดเต็มเสื้อผ้า-ท่าเต้น ในเอ็มวีใหม่ หนา นะ

Home / ข่าววงการเพลง, ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / กราบความเต้นแขก! กระแต อาร์สยาม จัดเต็มเสื้อผ้า-ท่าเต้น ในเอ็มวีใหม่ หนา นะ

 

กระแต อาร์สยาม ตอกย้ำฉายา “ควีนออฟแดนซ์” จัดเต็ม “เต้นแขก” ในเพลงใหม่กลิ่นอายภารตะ หนา นะ พร้อมเผย ยึด แม่ผึ้ง พุ่มพวง เป็นไอดอล

 

เปลี่ยนลุคใหม่จนแทบจำไม่ได้ สำหรับนักร้องสาว กระแต อาร์สยาม เจ้าของฉายา “Queen of dance คนล่าสุดของเมืองไทย” ที่กลับมาพร้อมกับซิงเกิ้ลใหม่ หนา นะ ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายแนวอินเดียภารตะ และมีสไตล์ฮิพฮอพ (HipHop) ป๊อบแดนซ์ (PopDance) ผสมผสานอยู่ด้วย ส่วนที่พิเศษในเพลงนี้คือช่วงกลางเพลงเป็นแนวดนตรีระบำกถักซึ่งถือเป็น 1 ในนาฎศิลป์อินเดีย ตอกย้ำความสามารถในเรื่องของการเต้นของ กระแต อาร์สยาม อย่างแท้จริง!

 

กระแต อาร์สยาม
กระแต อาร์สยาม

กระแต อาร์สยาม
กระแต อาร์สยาม

 

 

“สำหรับเพลงนี้กระแตได้เขียนเนื้อร้องขึ้นเอง โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากราชินีลูกทุ่งตลอดกาล พุ่มพวง ดวงจันทร์ จากเพลง อื้อหือหล่อจัง ซึ่งเป็นไอดอลของกระแต ที่พูดถึงเรื่องของผู้หญิงที่จีบผู้ชายก่อนโดยเข้ากับยุคสมัยนี้ แล้วนำมาปรับให้เป็นเพลงที่เข้ากับยุคสมัย แนวการแต่งหน้าได้ น้องฉัตร ช่างแต่งหน้าคิวทองระดับประเทศ มาเนรมิตลุคอินเดียให้ ส่วนเสื้อผ้าจะอลังการหน่อยจากแบรนด์ unkuniya คอนเซ็ปต์นึกถึงความแซ่บ ความเป็นควีน มนต์ขลังของดินแดนภารตะ บวกกับความแข็งแรง ความร่วมสมัย ทำให้ซิงเกิ้ลนี้แดนซ์สุดมันส์”

“ส่วนตัวเอ็มวีมาจากที่กระแตอยากทำอะไรที่เกี่ยวกับทางอินเดีย แต่ให้เราไปทำอินเดียตรงๆ แข่งกับเขาก็คงไม่ใช่ เลยสรุปขออะไรที่แตกต่างจากอินเดียปกติ ด้วยทั้งโทนเสื้อผ้าหน้าผม ฉาก และการนำเสนอ การถ่ายทำในส่วนท่าเต้นจึงแยกออกเป็นสองวัน โดยวันแรกถ่ายทำที่เหมืองหิน ใน จ.ชลบุรี ต้องถ่ายอยู่ท่ามกลางแดด เพราะไม่มีที่ให้พักเลย ทางทีมงานจึงต้องจัดหาเต้นท์แอร์ที่พักและห้องน้ำมาบริการทีมงานกว่า 100 ชีวิต ต้องทำงานแข่งกับเวลาค่ะ ส่วนวันที่สองถ่ายทำในสตูดิโอ ซึ่งถ่ายทำในตอนเช้า ก็ต้องใช้เวลาในการเพ้นท์มือและเท้า พร้อมแต่งหน้ากระแตให้เป็นสาวอินเดียแบบเต็มที่ เพราะเป็นการร่ายรำบูชาองค์พระแม่กาลี พอผลงานออกมาก็ได้ดั่งใจกระแตทุกอย่าง ยังไงก็ฝากเอ็มวีใหม่ หนา นะ ด้วยนะคะ” กระแต อาร์สยาม กล่าว

 

กระแต อาร์สยาม
กระแต อาร์สยาม

กระแต อาร์สยาม
กระแต อาร์สยาม

กระแต อาร์สยาม
กระแต อาร์สยาม

กระแต อาร์สยาม
กระแต อาร์สยาม

กระแต อาร์สยาม
กระแต อาร์สยาม