น้องใหม่ไต่ดาว โครงการ 2 บ่ฝืนใจฮัก ลำเพลิน วงศกร

ลำเพลิน วงศกร แต่งเอง-ร้องเอง “บ่ฝืนใจฮัก” เพลงอกหักกระแทกใจ!

Home / ข่าววงการเพลง / ลำเพลิน วงศกร แต่งเอง-ร้องเอง “บ่ฝืนใจฮัก” เพลงอกหักกระแทกใจ!
ถือเป็นศิลปินน้องใหม่ที่อายุยังน้อย แต่มากความสามารถ สำหรับ ลำเพลิน วงศกร 1 ใน 6 จาก “น้องใหม่ไต่ดาว โครงการ 2 จากเวทีฝันสู่เวทีจริง” ศิลปินที่ชื่นชอบดนตรีพื้นบ้านและมีใจรักในการร้องเพลง จากวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยเจ้าตัวขอใช้ประสบการณ์จากการเล่าเรียนศาสตร์ดนตรี โชว์ปลายปากกาแต่งทั้งคำร้อง ทำนอง และร้องเอง กับเพลง “บ่ฝืนใจฮัก” เพลงเศร้าๆ สะกดอารมณ์คนโดนหักอกได้เป็นอย่างดี

 

 

โดยเนื้อหาของเพลง “บ่ฝืนใจฮัก” พูดถึงคู่รักที่รักกัน เมื่อวันหนึ่งฝ่ายหญิงก็เปลี่ยนใจกลับไปรักคนใหม่ ทั้งที่ฝ่ายชายยังคงรักฝ่ายหญิงอยู่ คำสัญญาต่างๆ ที่เคยให้กันไว้ว่าจะรักกันจนวันตายตอนนี้กลับลืมเสียหมดสิ้น ซึ่งถามว่าเจ็บไหมที่โดนเจ้าทิ้งไป ก็เจ็บแต่ไม่ถึงตาย และจะไม่ขอทนฝืนรักเจ้าอีก

ลำเพลิน วงศกร เผยถึงที่มาที่ไปของเพลง “บ่ฝืนใจฮัก” ว่า “สำหรับเพลง บ่ฝืนใจฮัก ผมได้แรงบันดาลใจในการแต่งเพลงมาจากเพื่อนของผมที่อยู่หอเดียวกันช่วงที่เรียนมหาวิทยาลัย เพื่อนมีแฟน พอแฟนไปฝึกงานก็ไปเจอผู้ชายคนอื่นแล้วก็ทิ้งเพื่อนผมไป ซึ่งคนโดนทิ้งมันเจ็บทุกคน และก็ไม่คิดที่จะฝืนใจรักต่อไป ผมว่ามันก็เหมือนคู่รักคู่อื่นๆ ที่เมื่อโดนทิ้ง ต้องเสียใจเป็นธรรมดา ผมเลยเอาชีวิตของเพื่อนมาแต่งเป็นเพลงนี้ และตั้งใจถ่ายทอดออกมาให้เศร้ามากที่สุด ยังไงผมก็อยากให้แฟนๆ ช่วยกันสนับสนุนเพลงนี้ของผมด้วยนะครับ น้อมรับทุกคำติชมของทุกท่านครับผม”

 

ลำเพลิน วงศกร