กายฉันว่ายน้ำไป ใจฉันคิดถึงเธอ พระมหาชนก อัด เดอะ ปีศาจแบนด์ เป้ อารักษ์ แอนด์ เดอะ ปีศาจแบนด์

เป้ อารักษ์ ส่งซิงเกิ้ลใหม่ปิดอัลบั้ม ‘กายฉันว่ายน้ำไป ใจฉันคิดถึงเธอ’

Home / ข่าววงการเพลง / เป้ อารักษ์ ส่งซิงเกิ้ลใหม่ปิดอัลบั้ม ‘กายฉันว่ายน้ำไป ใจฉันคิดถึงเธอ’

ถือเป็นอีกหนึ่งศิลปินมากความสามารถที่ประสบความสำเร็จในสายอาชีพอย่างเต็มตัว สำหรับ “เป้ อารักษ์ แอนด์ เดอะ ปีศาจแบนด์” จากค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ล่าสุดเป้ปล่อยเพลงใหม่ปิดอัลบั้ม “กายฉันว่ายน้ำไป ใจฉันคิดถึงเธอ” เพลงช้าโฟล์คซองจากอัลบั้มฝั่ง “ไม้” ที่เน้นเสียงกีตาร์โปร่ง และเสียงไพเราะของเปียโน จากฝีมือ “อัด เดอะ ปีศาจแบนด์” มาร่วมแจมด้วย

โดยเนื้อหาของเพลง เป้ได้แรงบันดาลใจมาจากบทพระราชนิพนธ์เรื่อง “พระมหาชนก” ซึ่งเป้นำเรื่องราวการต่อสู้ดิ้นรนของมนุษย์ มาเปรียบเทียบกับการว่ายน้ำข้ามมหาสมุทรอันกว้างใหญ่ โดยโยงเข้ากับเรื่องจริงของตัวเองบนเส้นทางสายอาชีพนักดนตรี แม้เขาจะผ่านประสบการณ์ร้ายดีมามากมาย พบเจอกับเสียงครหาต่างๆ นานา รวมไปถึงการยังไม่เป็นที่ยอมรับของใครหลายคน แต่เขาก็ยังคงสู้และก้าวเดินต่อไป เพื่อทำตามความฝันให้สำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ เพราะหากหยุดลงกลางทาง ก็คงไม่มีวันได้เห็นความสำเร็จแน่นอน ดังนั้นไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ก็ขอว่ายต่อไปจนกว่าจะถึงปลายทาง

เป้ อารักษ์ แอนด์ เดอะ ปีศาจแบนด์

นอกจากนั้นเพลงนี้ เป้ยังคงแสดงมิวสิควิดีโอเองทั้งหมด โดยถ่ายทอดเรื่องราวการเดินทางของตัวเอง ที่มีทั้งทุกข์ และสุขปะปนกันไป หรืออาจหลงทางไปบ้าง แต่เขาก็ยังไม่หยุดเดิน จนกว่าจะถึงจุดหมายที่วาดไว้ นอกจากนั้นยังฝากคำขอบคุณมาให้แฟนๆ ทุกคนที่ให้การสนับสนุนมาโดยตลอด และร่วมเดินทางมาจนถึงเพลงปิดอัลบั้ม “ขอบคุณทุกท่านที่ได้ฟังอัลบั้มเหล็กกับไม้นะครับ เดินทางมาครบ 1 ปีแล้วกับชุดนี้ ขอบคุณทุกคนที่อุดหนุนไม่ว่าจะเป็นซื้ออัลบั้ม ซื้อเพลงแชร์เพลง หรือมาดูคอนเสิร์ต ส่วนท่านใดที่ยังไม่เคยฟัง ควรจะไปหามาฟังครับ หรือกดดูมิวสิควิดีโอก็ได้ หวังว่ามันจะมีคุณค่ากับท่านไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง หลังจากอัลบั้มชุดนี้ อารักษ์และเดอะปีศาจแบนด์ก็ยังจะทำเพลงต่อไม่หายไปไหนครับ แต่จะออกมาเป็นยังไงรึเมื่อไหร่เราก็ไม่แน่ใจ แต่เราไม่หยุดแน่นอน เพราะเรายังจะว่ายน้ำไปจนกว่าจะถึงปลายทาง

เป้ อารักษ์ แอนด์ เดอะ ปีศาจแบนด์

เป้ อารักษ์ แอนด์ เดอะ ปีศาจแบนด์

เป้ อารักษ์ แอนด์ เดอะ ปีศาจแบนด์

 

เชื่อแล้วว่ายังโสด! เป้ อารักษ์ ไร้เงาคนรู้ใจ