BIRD X เต๋อ นวพล MY MARATHON ทู สิราษฎร์ ฟ้า ษริกา อิมเมจ สุธิตา เต๋อ นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ เบิร์ด มินิ มาราธอน แอมมี่ เดอะ บอททอม บลูส์

สะเทือนยันวงการหนัง! พี่เบิร์ด เปิดตัวผู้กำกับหนังสั้น ‘MY MARATHON’

Home / ข่าววงการเพลง / สะเทือนยันวงการหนัง! พี่เบิร์ด เปิดตัวผู้กำกับหนังสั้น ‘MY MARATHON’


กระหึ่มวงการเพลงด้วยไปแล้วโปรเจ็คท์อัลบั้ม “เบิร์ด มินิ มาราธอน” ที่ซูเปอร์สตาร์ “เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์” เอ็กซ์กับ 8 ศิลปินไอดอลขวัญคนรุ่นใหม่จนฮือฮาทั้งประเทศแล้ว ล่าสุด แกรมมี่ ผุดอีกโปรเจ็คท์ใน “BIRD X เต๋อ นวพล” ที่ได้ผู้กำกับหนุ่มขวัญใจคนรุ่นใหม่ “เต๋อ นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์” หยิบแรงบันดาลใจจากอัลบั้มนี้มาสร้างสรรค์กำกับหนังสั้นในชื่อ MY MARATHON (มาย มาราธอน) ภาพยนตร์ผสมธงไชย ที่อิมโพรไวส์ไปตามโชคชะตา

เบิร์ด มินิ มาราธอน

โดยได้ 3 นักแสดงคือ ทู สิราษฎร์ , อิมเมจ  สุธิตา และ ฟ้า ษริกา มาร่วมแสดง และเย็นวันก่อนได้เปิดตัวให้แฟนคลับไปชมกันแล้วที่ เอสเอฟ เซ็นทรัลเวิล์ด โดยมี บุษบา ดาวเรือง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บมจ.แกรมมี่ พร้อมทีมงานและ แอมมี่ เดอะ บอททอม บลูส์ไปร่วมชมให้กำลังใจเต๋อ เสร็จงาน “เต๋อ-นวพล” เผยด้วยสีหน้ามีความสุขพร้อมกล่าวถึงที่มาว่า

เบิร์ด มินิ มาราธอน

“หนังสั้นเรื่องนี้ จริงๆมันยากเหมือนกัน เพราะว่าผมกับพี่เบิร์ดเหมือนอยู่กันคนละโซนมากๆ แต่ก็ดีใจที่เค้าชวนมาทำ พอเราลองเล่าว่าจะทำอะไรให้ทีมพี่เล็ก-บุษบาฟัง เค้าก็บอกเอาเลย เค้าก็อยากให้โปรเจ็คท์นี้เป็นการ collaborate (การร่วมมือ) กันระหว่างพี่เบิร์ดกับคนรุ่นใหม่ ตอนแรกก็เครียดแต่ก็รู้สึกโล่งใจที่เค้าเปิดให้ทำแบบนี้จริงๆ พอหนังเสร็จออกมา ผมตื่นเต้นมาก ต้องลองไปดูในหนัง เพราะมันเป็นหนังที่อิมโพรไวส์เต็มไปหมดเลย แล้วก็คาดเดาไม่ได้ จริงๆการที่ฉายในโรงถือว่าดีมากๆ เพราะปกติเวลาเราทำงานพวกนี้ในยุคนี้เสร็จแล้ว มันก็อยู่ในมือถือ แต่วันนี้ดีใจที่มันได้ฉายโรงใหญ่ ได้ฉายจอใหญ่ ก็เลยรู้สึกดีใจว่าทำเสร็จแล้วได้ฉายที่นี่ด้วย

เบิร์ด มินิ มาราธอน

ส่วนสิ่งที่ให้กับคนดู ผมว่ามันหลายอย่างมาก มันแล้วแต่ว่าใครจะเอาอะไรไปจากเรื่องนี้ มันมีหลายเรื่องระหว่างเรื่องคนรุ่นเก่ากับคนรุ่นใหม่ เรื่องการวิ่ง ผมว่าคนรุ่นใหม่ดูก็จะได้ คนรุ่นเก่าดูก็จะได้อะไรไปด้วย ผมว่าจริงๆยุคนี้ เป็นยุคแห่งการ collaborate (การร่วมมือ)หรือผสม ซึ่งมันจะทำให้เกิดสิ่งใหม่ๆขึ้น หมายถึงว่างานชิ้นนี้ก็ไม่เกิด ถ้าผมไม่ทำกับพี่เบิร์ด และพี่เบิร์ดก็อาจไม่มีโปรเจ็คท์นี้ถ้าไม่มีคนอื่นๆ ผมรู้สึกว่ายุคนี้เป็นยุคที่เราจะจับมือกันทำสิ่งใหม่ๆขึ้นมา แล้วคนที่ได้มากที่สุดคือคนดู คนฟัง อะไรแบบนี้ซึ่งมันเป็นภารกิจของคนสร้างสรรค์ทุกคนอยู่แล้วที่ต้องทำสิ่งนี้ให้เกิดขึ้นครับ”

เบิร์ด มินิ มาราธอน